Sếp Techcombank viết tâm thư cắt thưởng Tết

21-12-2012 3:28 PM | Thời sự

Tổng giám đốc Simon Morris gửi thư đến toàn bộ nhân viên ngân hàng thông báo Tết này sẽ không có thưởng. Vị CEO ngoại gọi đây là "quyết định khó khăn", "biện pháp tức thời" và mong được chia sẻ.

Tổng giám đốc Simon Morris gửi thư đến toàn bộ nhân viên ngân hàng thông báo Tết này sẽ không có thưởng. Vị CEO ngoại gọi đây là "quyết định khó khăn", "biện pháp tức thời" và mong được chia sẻ.
Thư được ông Simon Morris - Tổng giám đốc Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) - gửi trong ngày 20/12, trong đó nhấn mạnh 2012 là một năm thực sự khó khăn cho ngân hàng. Vị CEO ngoại trần tình Techcombank phải làm như vậy khi kết quả kinh doanh cả năm không khả quan. "Tôi biết quyết định này sẽ làm nhiều người thất vọng, tuy nhiên nó thể hiện đúng với những kết quả tài chính của chúng ta đạt trong năm cũng như những thách thức đang diễn ra trên thị trường", ông Simon Morris viết trong thư.
Sếp Techcombank viết tâm thư cắt thưởng Tết 1
CEO Techcombank Simon Morris. Ảnh:Nhật Minh.

Một nguồn tin từ Techcombank cho biết không có thưởng Tết nhưng toàn bộ nhân viên vẫn nhận được tháng lương thứ 13.

Thay vì cắt giảm tỷ lệ phần trăm nhất định của lương tháng như một số ngân hàng đang làm, Techcombank giảm thưởng cuối năm. Tổng giám đốc của Techcombank cũng chia sẻ: "Không có ngân hàng nào có thể thành công nếu để chi phí tăng nhanh hơn tốc độ tăng của doanh thu".

Phần lớn các nhân viên Techcombank đã biết việc không có thưởng Tết từ trước đó. Một nữ nhân viên làm việc tại ngân hàng này cho biết: "Đúng như lời tổng giám đốc nói, chúng tôi có thất vọng nhưng cũng không nên đòi hỏi nhiều khi ngân hàng đang gặp khó khăn. Hơn nữa, một khi tổng giám đốc khẳng định không cắt giảm lương, phúc lợi hằng tháng thì chúng tôi thấy hài lòng".
Sếp Techcombank viết tâm thư cắt thưởng Tết 2
Năm ngoái, thưởng Tết của Techcombank vẫn khoảng 2-4 tháng lương. Ảnh: Hoàng Hà.

Năm ngoái, Techcombank vẫn là một trong những ngân hàng thưởng Tết khá hậu hĩnh cho nhân viên. Toàn thể các nhân viên, ở mọi cấp độ, vị trí đều được nhận ít nhất một tháng lương. Ngoài ra, phần lớn nhận thêm từ một đến 3 tháng lương - tùy theo năng lực, vị trí và khả năng đóng góp.

Theo thông tin công bố đến hết quý III, lợi nhuận 9 tháng của Techcombank sụt giảm so với cùng kỳ năm ngoái. Theo đó, lợi nhuận thuần quý III đạt 452,57 tỷ đồng. Lợi nhuận tính gộp cả 9 tháng đầu năm đạt 1.681 tỷ đồng, giảm 0,7% so với cùng kỳ năm 2011.

Không riêng gì Techcombank, nhiều ngân hàng khác cũng đã "đánh tiếng" không có thưởng Tết cuối năm cho nhân viên trong bối cảnh môi trường kinh doanh khó khăn, lợi nhuận sụt giảm. Tuy nhiên, ngoài Techcombank - ngân hàng đầu tiên công khai chuyện không có thưởng Tết - lãnh đạo các doanh nghiệp khác đềuné tránh và ngại khi nhắc đến vấn đề này.

Theo VnExpress


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH