"Sao" hài kể chuyện chạy show ngày tết Trung thu

15-09-2008 12:10 PM | Văn hóa – Giải trí

Mùa trung thu, bên cạnh mâm cỗ tuyệt đẹp thì món quà mà các bé mongnhận được là những trận cười nghiêng ngả. Vì vậy, các ngôi sao trong làng hài nhưMinh Vượng, Xuân Bắc, Tự Long, Vân Dung có dịp chạy sô "tơi bời".

Mùa trung thu, bên cạnh mâm cỗ tuyệt đẹp thì món quà mà các bé mongnhận được là những trận cười nghiêng ngả. Vì vậy, các ngôi sao trong làng hài nhưMinh Vượng, Xuân Bắc, Tự Long, Vân Dung có dịp chạy sô "tơi bời".

Minh Vượng: Diễn cho trẻ là sân chơi

Dịp trung thu, ngoài show diễn đan xen nhau không ngớt tại các trường học,Minh Vượng còn có một chương trình truyền hình trực tiếp tại Đài Truyền hình Hà Tĩnh vào tối 14/8 (Âm lịch). Sau đó, Minh Vượng sẽ ngồi trên xe đi cả đêm về Hà Nội để kịp làm truyền hình trực tiếp tại Đài truyền hình VN vào hôm sau - chính rằm.

 Nghệ sĩ hài Minh Vượng
 
Vì yêu trẻ, chị không nỡ từ chối lời mời của Đài TH Hà Tĩnh dù đường sá xa xôi và sức khỏe lại không được tốt.Minh Vượng chấp nhận "sống chung với lũ", hàng ngày luôn phải dùng hơn chục thứ thuốc khác nhau.

Chị coi việc diễn cho trẻ em là một sân chơi. Ở đó, Minh Vượng thấy mình được trẻ lại. Trong những tiểu phẩm của chị, điều dễ nhận thấy là chị luôn“cài” chuyện giáo dục, giúp trẻý thức hơn trong việc giữ gìn môi trường sống xung quanh, học tập tốt, biết thực hiện luật an toàn giao thông…

Minh Vượng luôn nhận lời tới các trường khuyết tật, trung tâm trẻ mồ côi, tham gia các show diễn hoàn toàn miễn phí, hoặc nếu có bán vé thì mục đích là để quyên góp tiền cho các bé chữa bệnh. Minh Vượng tâm sự, chưa bao giờ chị đặt vấn đề cát-sê khi đi diễn cho trẻ em. Điều quan trọng với Minh Vượng là chị cảm thấy hạnh phúc khi được diễn cho các em.

Tự Long, Xuân Bắc: Đã nhận làm là phải làm tốt

Trong dịp Trung thu, nhóm hài Xuân Bắc - Tự Long cho ra mắt đĩa hài “5 anh em siêu nhân”. Đương nhiên là các anh cũng nhận được rất nhiều lời mời từ bầu sô và các cơ quan, bởi hình ảnh "cặp đôi" này đã trở nên quá quen thuộc trong lòng khán giả, nhất là các em nhỏ. Nhưng, Tự Long cho biết hai anh đành phải từ chối và hẹnnăm sau với lí do bận làm chương trình Xứ sở diệu kỳ cho Đài truyền hình Hà Nội.

 Xuân Bắc - Tự Long: Truyền hình sẽ đưa hình ảnh của chúng tôi đến với các bé nhiều hơn
 
"Cặp đôi" này quan niệm khi đã nhận lời thì phải diễnthật tốt. Đặc biệt, chương trình này đượctruyền hình trực tiếp đêm Trung thu 15/8 (Âm lịch). Việctập vở, dàn dựng chiếm mấtrất nhiều thời gian. Mục tiêu cuối cùng làkhi lên sóng mọi thứ phải thật tốt.

Tự Long cho hay Đoàn chèo Tổng cục Hậu cần nơi anh công tác đang dàn dựng vở Đêm trắng nên khó dứt ra để chạy show.

Câu chuyện cát-sêđượcTự Long lý giải, anh làm chương trình với Đài THHà Nội vì bạn diễn Xuân Bắc đã có nhiều năm cộng tác với Đài,chứ cát-sê khôngnhiều. Vàcàng không hề có chuyện hi sinh các show diễn ngoàithì phải được đền đáp bằngthù laotruyền hình trực tiếp cao ngất ngưởng.

Vân Dung: Vào mùa diễn, cuộc sống cũng loạn cả lên

Mùa chạy show trung thu của Vân Dung kéo dài từ ngày 11 đến ngày 14/8 (Dương lịch). Trong đợt diễn trung thu này, “đào thế” sẽ hoá thân vào chính nhân vật mà khán giả yêu mến đặt thành "nghệ danh" cho chị. Đó là nàng Oliver trong phim hoạt hình Thuỷ thủ Pop Eye.

 Diễn xuất hồn nhiên của Oliver Vân Dung và Thủy thủ Pop Eye Quang Thắng trong chương trình đón Tết Trăng 2008 tại Nhà hát lớn Hà Nội
 
Chương trình diễn ra tại nhà hát lớn Hà Nội. Ngoài ra, giống như các nghệ sỹ hài khác, Vân Dung cũng chạy show ở các cơ quan phục vụ các bé. Bí quyết dể được các bé luôn yêu mến của “Oliver” Vân Dung là luôn yêu mến, gần gũi, và cố gắng tìm hiểu các bé.

Năm nay, khán giả nhí sẽ không thấy Vân Dung xuất hiện trên ti vi vì chị trót nhận lời các show diễn ở ngoài từ hai tháng trước. Vân Dung cho biết, ngay từ đầu mùa diễn Trung thu, chị đã gặp một vài sự cố rắc rối như bị chuyển giờ show đầu tiên kéo theo hàng loạt các show khác phải đổi lại. Giờ giấc và ngay cả cuộc sống của "nàng Oliver" loạn cả lên.

Cát-sê diễn Trung thu đượcVân Dung "bật mí"là khôngcao hơnngày thường. Thêm nữa, diễn cho trẻ luôn mang lại thu nhậpthấp hơn so với diễn cho người lớn. Nhưng bù lại, những show diễn này rất thoải mái và vui vẻ.

Theo Đào Gia Long
VTCNew.gif


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH