Sao “dại” thế nhỉ?!

Xã hội
- Tưởng chỉ có trẻ con "nghịch dại" vì non nớt thiếu suy nghĩ vậy mà người lớn hiểu biết đầy mình cũng chơi trò "làm dại"- Hai Phiếm bảo.

- Tưởng chỉ có trẻ con "nghịch dại" vì non nớt thiếu suy nghĩ vậy mà người lớn hiểu biết đầy mình cũng chơi trò "làm dại"- Hai Phiếm bảo.

- Thế là thế nào? Tôi chả hiểu!

- Tức là Cty CP Incotex Thanh Thái (xã Cẩm Vân, huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa) toàn người biết rằng việc chôn thuốc trừ sâu hết hạn hoặc bao bì, phế thải thuốc sâu xuống đất sẽ ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, đời sống người dân mà vẫn cứ làm thế có phải là "làm dại" không?

- Thì họ tưởng thế là khôn vì việc tiêu hủy, xử lý các loại thuốc trừ sâu, phế thải trên phải theo một quy trình nghiêm ngặt, không phải dễ dàng và rất chi là tốn kém. Cho nên chôn xuống đất là "tiện" và "lợi" nhất!

- Nhưng dân trong vùng bức xúc quá vì cái kim trong bọc cũng có ngày lòi ra huống là thuốc sâu chôn rồi nhưng không thể chôn được cái mùi nồng nặc và tác hại của nó!

- Rõ là "khôn" nhưng không "ngoan" thành ra là "dại".

- Trẻ nghịch dại thì bị mắng, bị phạt còn người lớn "làm dại" như thế thì sao nhỉ?

- Trẻ không biết nên "dại" chứ người lớn biết mà vẫn "dại", cố tình vi phạm pháp luật, phá hoại môi trường, ảnh hưởng sức khỏe nhân dân thì cũng nên cho ngồi nhà đá để suy nghĩ về cái "dại" của mình!

- Nhưng 17 năm nay công ty này xả thuốc sâu vào lòng đất không lẽ chỉ bắt giám đốc đương nhiệm "suy nghĩ" như bác nói?

- Điều tra cho rõ, nghỉ rồi cũng hồi tố chứ không thể có chuyện đã hạ cánh là an toàn!

- Liệu có chuyện chỉ "kiểm điểm nghiêm túc, rút ra bài học kinh nghiệm sâu sắc" rồi hòa cả làng không nhỉ?

- Nói như bác thì hóa ra cơ quan chức năng cũng "dại" nốt à?
Cả Nghĩ

Ý kiến của bạn