DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Quảng Ninh: Từ 6h ngày 8/2, tạm dừng vận tải hành khách công cộng liên tỉnh
Quảng Ninh: Từ 6h ngày 8/2, tạm dừng vận tải hành khách công cộng liên tỉnh
H.Nguyên - 22:20 07/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 6/2/2021, UBND tỉnh Quảng Ninh có văn bản 774/UBND-GT1 "V/v tổ chức hoạt động vận tải đường thủy, đường bộ nội bộ trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh". Theo văn bản này, hoạt động vận tải hành khách giữa Quảng Ninh và các địa phương khác, cũng như vận tải nội tỉnh được thực hiện trừ các tuyến đi Đông Triều, Vân Đồn và Hải Dương

 

Tuy nhiên trong quá trình triển khai, hoạt động vận tải khách liên tỉnh đã phát sinh một số tình huống phức tạp, khó kiểm soát trong công tác phòng chống dịch Covid-19, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cao do ý thức tham gia công tác phòng dịch của các đơn vị vận tải khách chưa nghiêm túc, đặc biệt là phần lớn các phương tiện vận tải khách ngoài tỉnh không thực hiện theo phương án phòng chống dịch của tỉnh; đồng thời một số địa phương lân cận có ý kiến về việc khó kiểm soát tình hình phòng chống dịch bệnh đối với hoạt động vận tải khách liên tỉnh xuất phát từ Quảng Ninh. Vì vậy, xét đề nghị của Sở GT-VT, UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 788 về việc điều chỉnh phương án tổ chức hoạt động vận tải phục vụ phòng chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Vì thế, ngày 7/2 UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra văn bản điều chỉnh phương án tổ chức hoạt động vận tải phục vụ phòng, chống COVID-19 trên địa bàn Quảng Ninh. Theo đó, từ 6h ngày 8/2 Quảng Ninh tạm dừng hoạt động kinh doanh vận tải khách công cộng liên tỉnh (đường bộ, đường thuỷ nội địa).

Các trường hợp đặc biệt như xe cứu thương, xe thực thi công vụ được cơ quan có thẩm quyền cho phép, xe của cơ quan ngoại giao, xe đưa đón công nhân, xe chở người đi tỉnh khác khám bệnh phải có giấy xác nhận chuyển viện của bệnh viện có thẩm quyền, xe đón người đi chữa bệnh về phải xuất trình giấy tờ ra viện.

Từ 6h sáng 8/2 Quảng Ninh tạm dừng vận tải hành khách liên tỉnh (ảnh minh hoạ)

Đối với vận tải hành khách nội tỉnh  xe khách, xe cá nhân vấn được phép tiếp tục  hoạt động.

UBND tỉnh Quảng Ninnh yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng tăng cường tuần tra kiểm soát, tuyệt đối không để các phương tiện đậu, đỗ tại 02 đầu chốt ra vào tỉnh; kiểm soát phiều xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Ban Quản lý khu kinh tế Quảng Ninh thông báo ngay cho các chủ doanh nghiệp đang có công nhân sản xuất tại các khu công nghiệp biết và kiểm tra việc triển khai thực hiện của các đơn vị, hàng ngày báo cáo UBND tỉnh biết để chỉ đạo với nguyên tắc truyên truyền cho công nhân biết vì sự an toàn của cộng đồng.

UBND các địa phương phụ trách các chốt kiểm soát ra vào tỉnh, trên đường cao tốc: Chỉ đạo lực lượng chức năng yêu cầu tất cả các phương tiện kinh doanh vận chuyển khách và phương tiện chở người có tải trọng từ 09 ghế trở lên không dừng đỗ, qua chốt (trừ các phương tiện phục vụ công vụ tại chốt hoặc phương tiện dừng để kiểm soát theo yêu cầu của cơ quan chức năng); không cho người đi bộ qua các chốt ra vào tỉnh.

Sở Giao thông vận tải, chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông vận tải tăng cường kiểm tra, kiếm soát, xử lý nghiêm các phương tiện vi phạm; yêu cầu các bến xe chỉ có tuyến liên tỉnh dừng hoạt động; kịp thời báo cáo, để xuất UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết những vấn để phát sinh trong quá trình thực hiện.

 

 

H.Nguyên

Tin liên quan
Hai bệnh nhân ở Quảng Ninh đã âm tính lần 1 với SARS-CoV-2
SKĐS - Đêm 5/2, hai bệnh nhân là BN1573, 1659 đang điều trị tại Bệnh viện Số 2 Quảng Ninh âm tính lần đầu với SARS-CoV-2.
Vận tải hành khách, hàng cắt tóc, gội đầu ở Quảng Ninh được mở trở lại nhưng đảm bảo nguyên tắc phòng dịch
SKĐS - UBND tỉnh Quảng Ninh đã đồng ý đề xuất của Sở Giao thông – Vận tải Quảng Ninh về việc Tổ chức phục vụ giao thông vật tải trên địa bàn để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021.
Quảng Ninh: Hơn 44 nghìn mẫu xét nghiệm âm tính với SARS -CoV-2
SKĐS - Sở Y tế Quảng Ninh cho biết, đến thời điểm này Quảng Ninh đã có hơn 44 nghìn mẫu xét nghiệm âm tính với SARS- CoV -2.
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long: Nhân dân Quảng Ninh có thể yên tâm đón Tết trong trạng thái bình thường mới
SKĐS - "Tốc độ ứng phó trong phòng chống dịch của Quảng Ninh không bị lỡ bất cứ thời gian nào bởi tỉnh đã hành động ngay, quyết liệt. Vì vậy, có thể nói rằng về cơ bản Quảng Ninh đã kiểm soát tốt dịch bệnh. Tết này nhân dân Quảng Ninh có thể yên tâm đón Tết trong trạng thái bình thường mới”- Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm