Phát động cuộc thi viết "Cô giáo của tôi" lần thứ 2

Suckhoedoisong.vn - Sau thành công của cuộc thi lần thứ nhất, ngày 22/11, Báo Giáo dục và Thời đại đã phát động cuộc thi viết với chủ đề "Cô giáo của tôi" lần thứ 2

Để nhân thêm những tấm gương nhà giáo có nhiều đóng góp trong sự nghiệp trồng người, để mỗi người có một diễn đàn để bày tỏ tình cảm của mình với những “người đưa đò thầm lặng”, Bộ GD&ĐT, Báo Giáo dục và Thời đại tổ chức cuộc thi viết với chủ đề “Cô giáo của tôi” lần thứ 2.

Cuộc thi viết với chủ đề "Cô giáo của tôi" đã được tổ chức lần thứ nhất vào năm 2012. Cuộc thi đã nhận được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo bạn đọc trên toàn quốc (số lượng bài tham gia dự thi đạt trên 70.000 bản).

Năm nay, nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Bộ GD&ĐT, Báo Giáo dục và Thời đại tổ chức cuộc thi lần thứ hai.

Trong lễ phát động cuộc thi vào ngày 22/11, ông Trần Ngọc Lâm - Phó Tổng biên tập phụ trách Báo Giáo dục và Thời đại chia sẻ mong muốn đưa cuộc thi trở thành diễn đàn để bạn đọc chia sẻ, gửi gắm, viết nên những tình cảm yêu thương đến cô giáo – người phụ nữ mà bạn yêu quý, là thông điệp thể hiện lòng tri ân trong mỗi người đến cô giáo của mình, để mỗi chúng ta có thêm được những bài học thật ý nghĩa, giàu tính nhân văn và niềm tin yêu vào cuốc sống.

Ông Trần Ngọc Lâm - Phó tổng biên tập Báo Giáo dục và Thời đại phát biểu tại lễ phát động cuộc thi.

Theo thông tin từ ban tổ chức, đối tượng dự thi là công dân Việt Nam trong và ngoài nước quan tâm tới chủ đề này, tự nguyện tham gia và cam kết chấp hành các quy định của thể lệ cuộc thi.

Tác phẩm dự thi viết theo thể loại văn xuôi, truyện, ký, phóng sự, tản văn, thư,... và không quá 1500 từ/tác phẩm. Một số tác phẩm chọn qua vòng sơ khảo sẽ được đăng trên các ấn phẩm của Báo Giáo dục và Thời đại hoặc có thể tuyển in trong tập sách do báo tổ chức xuất bản.

Đặc biệt, mỗi tác giả có thể gửi dự thi một hoặc nhiều tác phẩm, bài dự thi phải là bài chưa được sử dụng, xuất hiện trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào ở trong nước và nước ngoài. Tác giả chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chuẩn xác, trung thực của thông tin phản ánh trong tác phẩm dự thi.

Thời gian dự thi bắt đầu từ ngày 22/11/2017 đến hết ngày 22/2/2018. Ban tổ chức sẽ trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc nhất. Lễ tổng kết cuộc thi và trao giải thưởng, dự kiến sẽ được tổ chức vào dịp Ngày quốc tế phụ nữ  8/3/2018

Nguyễn Hoàng

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT