DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Phát động cuộc thi viết "Cô giáo của tôi" lần thứ 2
Nguyễn Hoàng - 21:52 22/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau thành công của cuộc thi lần thứ nhất, ngày 22/11, Báo Giáo dục và Thời đại đã phát động cuộc thi viết với chủ đề "Cô giáo của tôi" lần thứ 2

Để nhân thêm những tấm gương nhà giáo có nhiều đóng góp trong sự nghiệp trồng người, để mỗi người có một diễn đàn để bày tỏ tình cảm của mình với những “người đưa đò thầm lặng”, Bộ GD&ĐT, Báo Giáo dục và Thời đại tổ chức cuộc thi viết với chủ đề “Cô giáo của tôi” lần thứ 2.

Cuộc thi viết với chủ đề "Cô giáo của tôi" đã được tổ chức lần thứ nhất vào năm 2012. Cuộc thi đã nhận được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo bạn đọc trên toàn quốc (số lượng bài tham gia dự thi đạt trên 70.000 bản).

Năm nay, nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Bộ GD&ĐT, Báo Giáo dục và Thời đại tổ chức cuộc thi lần thứ hai.

Trong lễ phát động cuộc thi vào ngày 22/11, ông Trần Ngọc Lâm - Phó Tổng biên tập phụ trách Báo Giáo dục và Thời đại chia sẻ mong muốn đưa cuộc thi trở thành diễn đàn để bạn đọc chia sẻ, gửi gắm, viết nên những tình cảm yêu thương đến cô giáo – người phụ nữ mà bạn yêu quý, là thông điệp thể hiện lòng tri ân trong mỗi người đến cô giáo của mình, để mỗi chúng ta có thêm được những bài học thật ý nghĩa, giàu tính nhân văn và niềm tin yêu vào cuốc sống.

Ông Trần Ngọc Lâm - Phó tổng biên tập Báo Giáo dục và Thời đại phát biểu tại lễ phát động cuộc thi.

Theo thông tin từ ban tổ chức, đối tượng dự thi là công dân Việt Nam trong và ngoài nước quan tâm tới chủ đề này, tự nguyện tham gia và cam kết chấp hành các quy định của thể lệ cuộc thi.

Tác phẩm dự thi viết theo thể loại văn xuôi, truyện, ký, phóng sự, tản văn, thư,... và không quá 1500 từ/tác phẩm. Một số tác phẩm chọn qua vòng sơ khảo sẽ được đăng trên các ấn phẩm của Báo Giáo dục và Thời đại hoặc có thể tuyển in trong tập sách do báo tổ chức xuất bản.

Đặc biệt, mỗi tác giả có thể gửi dự thi một hoặc nhiều tác phẩm, bài dự thi phải là bài chưa được sử dụng, xuất hiện trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào ở trong nước và nước ngoài. Tác giả chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chuẩn xác, trung thực của thông tin phản ánh trong tác phẩm dự thi.

Thời gian dự thi bắt đầu từ ngày 22/11/2017 đến hết ngày 22/2/2018. Ban tổ chức sẽ trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc nhất. Lễ tổng kết cuộc thi và trao giải thưởng, dự kiến sẽ được tổ chức vào dịp Ngày quốc tế phụ nữ  8/3/2018

Nguyễn Hoàng

Tin liên quan
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thăm và tri ân các Thầy, Cô giáo ngành y
SKĐS - Nhân kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017), tối ngày 20/11, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm và chúc mừng các nhà giáo lão thành có nhiều đóng góp lớn với ngành y tế. Nhân dịp này, Bộ trưởng cũng đã gửi thư chúc mừng đến các thầy cô giáo và toàn thể các bộ cán bộ, công chức, học viên, sinh viên ngành y...
Bộ trưởng Bộ Y tế gửi thư chúc mừng đến các thầy cô giáo ngành y
SKĐS - Nhân kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã gửi thư đến các Thầy giáo, Cô giáo, Cán bộ, Công chức, Viên chức, các học viên, sinh viên, học sinh thuộc các cơ sở đào tạo nhân lực y tế.
Cô giáo hiến thận cứu học trò
SKĐS - Một bé gái sống ở Ohio đã hồi phục sau khi được ghép thận từ cô giáo mầm non của em.
Chuyện về cô giáo mầm non
SKĐS - Thì nó cũng như mọi ngôi trường trên đất nước ta, cũng đủ hỉ nộ ái ố, duy một điều, chưa bao giờ trong gần hai chục năm qua tôi thấy có phụ huynh nào đến trường to tiếng,
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm