DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phạt "Đêm hội chân dài 7" 35 triệu đồng
15:37 28/05/2013 GMT+7
Thanh tra Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TPHCM ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính (áp dụng theo Nghị định 75/2010/NĐ-CP), đối với Công ty TNHH Quốc tế Thời trang Vệ Nữ (Venus), ban tổ chức chương trình "Đêm hội chân dài 7", mức xử phạt 35 triệu đồng.
Thanh tra Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TPHCM ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính (áp dụng theo Nghị định 75/2010/NĐ-CP), đối với Công ty TNHH Quốc tế Thời trang Vệ Nữ (Venus), ban tổ chức chương trình "Đêm hội chân dài 7", mức xử phạt 35 triệu đồng.

Đây là hình phạt khá nhẹ, bởi không phải là sai phạm đầu tiên của Công ty Venus.

Trước đó, chương trình thời trang Model look 2011 do Venus tổ chức cũng từng bị Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TPHCM xử phạt với lý do “tự ý thay đổi tên chương trình và biểu diễn nội y không được phép”.
Phạt "Đêm hội chân dài 7" 35 triệu đồng 1
Một tiết mục trình diễn trong Đêm hội chân dài lần 7. Ảnh: Trần Tiến Dũng.
Theo đó, Công ty Venus đã có ba hành vi vi phạm hành chính: Quảng cáo rượu có độ cồn từ 30 độ trở lên, với mức phạt 20 triệu đồng (theo Điểm đ, Khoản 5, Điều 30 của Nghị định 75); Tự tiện thay đổi trang phục khác với trang phục đã được cơ quan thẩm quyền duyệt và cho phép, với mức phạt 5 triệu đồng (theo Điểm b, Điều 16 của Nghị định 75); Tự tiện thay đổi nội dung chương trình trình diễn thời trang sau khi đã được cấp phép, với mức phạt 5 triệu đồng (theo Điểm a, Khoản 3, Điều 16 của Nghị định 75).
 
Tổng cộng, mức phạt dành cho Công ty Venus là 35 triệu đồng, thời gian nộp phạt trong vòng 10 ngày kể từ ngày ký quyết định. Ngoài ra, Venus còn chịu hình phạt bổ sung là bịtịch thu và tiêu hủy 10 ly quảng cáo cho nhãn hiệu rượu (thương hiệu rượu mà Venus quảng cáo trong đêm diễn).
 
Theo một đại diện của sở, các mức phạt đều phải dựa trên các quy định, khung phạt đã được ban hành, Sở không thể tự ý tăng nặng hay giảm nhẹ đi. Trước khi Đêm hội chân dài 7 diễn ra vài ngày, Venus cũng đã bị nhắc nhở vì phát đi những thư mời có hình ảnh phản cảm.
 
Ngoài hình phạt dành riêng cho Venus, Thanh tra Sở cũng sẽ có một quyết định xử phạt khác dành cho các người mẫu đã biểu diễn trong chương trình, sau khi xem xét các vi phạm cụ thể của họ. Năm 2012, người mẫu Thái Hà từng bị xử phạt 5 triệu đồng vì hở ngực trong đêm tiệc Umbrella party.

Thanh tra sở còn đề xuất UBND TPHCM, Hội đồng xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa xã hội, xử phạt tội vi phạm trong việc in thiệp mời có hình ảnh phản cảm và quảng cáo rượu. Hình thức phạt này sẽ cao hơn. Hiện nay, nhà chức trách vẫn đang cân nhắc thêm hình thức phạt bổ sung bằng việc rút giấy phép vĩnh viễn hay có thời hạn.
 
Theo NLĐ
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm