DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phản ứng của thế giới khi Mỹ công nhận Jerusalem là thủ đô Israel
Hà Anh - 16:36 07/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổng thống Donald Trump: “Israel là quốc gia có chủ quyền, có quyền như mọi quốc gia có chủ quyền khác là quyền xác định thủ đô của mình..."

Tổng thống Donald Trump

 

Tổng thống Donald Trump: “Israel là quốc gia có chủ quyền, có quyền như mọi quốc gia có chủ quyền khác là quyền xác định thủ đô của mình. Tôi quyết định đây là lúc chính thức công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel”.

 

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu

 

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu: “Quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump là một “cột mốt lịch sử”.”

 

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres

 

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres: “Liên Hợp Quốc phản đối các hành động đơn phương đe doạ triển vọng hòa bình Trung Đông đồng thời khẳng định không có giải pháp nào khác cho cuộc xung đột ngoài giải pháp hai nhà nước Israel - Palestine. Theo tôi, vấn đề quy chế Jerusalem cần giải quyết bằng đàm phán trước tiếp”.

Hà Anh

(theo AP)

Tin liên quan
Israel tháo ngòi nổ căng thẳng ở Jerusalem
SKĐS - Căng thẳng tại Jerusalem ngày càng gia tăng khi Israel đặt hệ thống máy dò kim loại trước lối vào đền thờ Hồi giáo Al Aqsa sau vụ cảnh sát Israel bị thiệt mạng sau 1 vụ tấn công bên ngoài thánh đường.
Israel: Đánh bom xe buýt ngay tại Jerusalem, ít nhất 21 người bị thương
SKĐS - Một chiếc xe buýt chạy nội thành đã phát nổ ngay tại Jerusalem (Israel) vào tối 18/4, khiến ít nhất 21 người bị thương. Đây là vụ đánh bom đầu tiên ở thủ đô Israel kể từ năm 2005 - khi phong trào nổi dậy Intifada lần thứ hai kết thúc.
Jordan và Palestine đồng thuận về thánh địa Jerusalem
CNN:Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas và Quốc vương Jordan Abdullah II đã ký thỏa thuận cùng nỗ lực bảo vệ các địa điểm linh thiêng ở Jerusalem. Hai nhà lãnh đạo đã đạt được đồng thuận bảo vệ thánh địa Jerusalem đang đứng trước thách thức bị Do Thái hóa.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm