Hà Nội

"Ông trùm" Lan "ngọng" sa lưới

12-06-2012 3:53 PM | Thời sự

Bước đầu tại cơ quan điều tra, "ông trùm" Lan khai nhận cầm đầu đường dây trộm cắp xe máy chuyên nghiệp với 11 "đệ tử", từng gây ra hàng chục vụ trộm xe máy khác nhau trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Bước đầu tại cơ quan điều tra, "ông trùm" Lan khai nhận cầm đầu đường dây trộm cắp xe máy chuyên nghiệp với 11 "đệ tử", từng gây ra hàng chục vụ trộm xe máy khác nhau trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
 
Thời gian gần đây, vấn nạn trộm cắp xe máy trên địa bàn tỉnh Nghệ An diễn ra phức tạp. Các đối tượng hoạt động liều lĩnh và có quy mô, hàng chục vụ mất cắp xe máy của người dân đã được trình báo với cơ quan chức năng. Sau một thời gian sàng lọc đối tượng, mật phục, ém quân theo dõi kỹ quy trình hoạt động của nhóm tội phạm, các trinh sát của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đã lần ra dấu vết của một nhóm đối tượng nổi cộm thường trú ở huyện Yên Thành - Nghệ An, trong đó có đối tượng "trùm" mang tên "Lan ngọng".
 Đối tượng Hoàng Văn Lan
Ngày 12-6, Công an Nghệ An ra lệnh khởi tố, bắt tạm giam Hoàng Văn Lan (33 tuổi) ở xã Đồng Thành, huyện Yên Thành về tội trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan điều tra, Lan khai nhận cầm đầu đường dây trộm cắp xe máy chuyên nghiệp với 11 đệ tử, từng gây ra hàng chục vụ trộm xe máy khác nhau trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Số xe máy trộm được, Lan bán lại cho các đầu nậu để đục lại số khung, số máy, thay biển và đưa đi tiêu thụ. Bước đầu, cảnh sát thu được 20 chiếc xe máy do nhóm của Lan trộm được.

Cơ quan điều tra cho biết, đang điều tra làm rõ thêm hành vi cưỡng đoạt tài sản, cố ý gây thương tích của Lan đồng thời nhận định, số xe máy tang vật trong các vụ trộm còn lớn hơn nhiều...

Sau khi ông trùm "Lan ngọng" bị bắt, nhiều người dân xã Đồng Thành - huyện Yên Thanh(Nghệ An) mới thú thực rằng thời gian gần đây cái tên " Lan ngọng" là nỗi khiếp sợ của người dân xã. Bởi về nhân thân, Hoàng Văn Lan là đối tượng hình sự đã có 2 tiền án về tội trộm cắp và đánh bạc. Với cái mác ở tù về, Lan quy tập rất nhiều đệ tử là những thanh niên có số má, sẵn sàng ra tay dằn mặt với bất cứ ai theo kiểu " xã hội đen".

Ngay sau khi đối tượng Hoàng Văn Lan, một số đối tượng trong đường dây cũng đang đang bị cảnh sát truy nã và khẩn trương truy bắt.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.
 
Theo An ninh Thủ đô

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn