Những bộ phim làm khán giả... nóng ruột

16-03-2010 4:03 PM | Văn hóa – Giải trí

Tin vui dành cho những khán giả từ trước đến nay vẫn "hết mình" với phim trong nước, 2010 được dự báo sẽ là tiếng nói mạnh mẽ của phim Việt trên cả 2 lĩnh vực: truyền hình và điện ảnh.

Tin vui dành cho những khán giả từ trước đến nay vẫn "hết mình" với phim trong nước, 2010 được dự báo sẽ là tiếng nói mạnh mẽ của phim Việt trên cả 2 lĩnh vực: truyền hình và điện ảnh.

Màn ảnh nhỏ 2010 sẽ sinh động hơn?

Phản ứng không mấy thiện cảm từ phía khán giả dành cho phim làm lại phiên bản Việt chưa phải là dấu chấm hết đối với thể loại phim này. Năm 2010, phim làm lại sẽ tiếp tục phủ sóng trên màn ảnh nhỏ. Mở đầu cho làn sóng này là bộ phim Lối sống sai lầm phát sóng vào lúc 13h-14h thứ 5, 6 và 7 trên HTV7 bắt đầu từ  ngày 13/3. Rút kinh nghiệm từ những lần "vấp ngã" trước của loại phim làm lại, Lối sống sai lầm phiên bản Việt được dẫn dắt bởi đạo diễn người Hàn Quốc Oh Seung Yuep và quay phim Lee Woon Hak. Mặc dù chưa lên sóng nhưng thông tin thú vị của bộ phim này đã làm khán giả cảm thấy "nóng ruột". Thành phần diễn viên cũng là những gương mặt nổi bật trong làng giải trí: Hà Kiều Anh, Anh Thư, Kim Hiền, Vân Trang, Thu Hiền, Lương Thế Thành, Hòa Hiệp, Mạnh Hùng, NSƯT Việt Anh, Mai Huỳnh, Hải Lý, Bé Anh Thư. Dàn diễn viên hài Kiều Linh, Hoàng Mập, Mai Dũng... 

Đề tài xuyên suốt bộ phim là vấn đề "nóng" và rộng lớn về cuộc sống hôn nhân, mối quan hệ phức tạp trong gia đình và ngoài xã hội. Cuộc sống hiện đại cùng với những du nhập về văn hóa và lối sống phương Tây, đại bộ phận giới trẻ Việt Nam ngày càng có những suy nghĩ táo bạo, vượt qua ngưỡng cửa truyền thống bao đời nay, dẫn đến cách suy nghĩ và hành động mang tính tự lập, chủ nghĩa cá nhân cao. Về mặt nào đó thì phù hợp với sự phát triển, tuy nhiên ảnh hưởng của nó đến đời sống văn hóa cũng là việc mà giới trẻ và mỗi gia đình cần phải suy ngẫm.

Lối dẫn dắt mang tính nhân văn cao trong Lối sống sai lầm khiến đoàn làm phim tự tin sẽ lôi cuốn khán giả ngay từ tập đầu tiên đến tập kết thúc.

 Một cảnh trong phim Để Mai tính.

Nét mới trên màn ảnh rộng Việt Nam

Ý tưởng sáng tạo của các nhà làm phim Việt Nam, cùng sự cộng tác của những chuyên gia nước ngoài trong năm nay sẽ mang đến cho khán giả những cảm nhận mới mẻ về phim truyền hình trong nước. Bộ phim sẽ gây nên cơn sốt trong tháng 4 năm nay phần nhiều nghiêng về Để Mai tính của đạo diễn Charlie Nguyễn, quay phim: Dominic Pereira, âm nhạc: Christopher Wong.

Trong khi các nhà làm phim khác mải chạy theo trào lưu phim Tết thì Để Mai tính lại có bước đi chậm chạp hơn. Đây cũng là ý tưởng của nhà sản xuất và đoàn làm phim bởi dịp đầu năm sẽ không có nhiều sự cạnh tranh như đợt cuối năm. Để Mai tính là thể loại tình cảm, hài sẽ được công chiếu vào ngày 23/4/2010. Các nhà sản xuất cho biết: Từ trước đến nay, chúng ta thường tập trung những bộ phim hay nhất vào dịp Tết Nguyên đán, điều này dẫn đến tình trạng thiếu rạp và lượng khán giả cũng phần nào đó bị "chia phần" giữa các phim với nhau. Vì vậy, các nhà làm phim muốn tập trung xây dựng thêm 2 "mùa" phim cũng không kém phần sôi động đó là vào tháng 4 (dịp lễ 30/4 - 1/5) và tháng 12 (Giáng sinh) hàng năm.

Từ ngày khởi quay, Để Mai tính đã thu hút đông đảo sự quan tâm của khán giả, đặc biệt là những ai yêu mến đạo diễn Charlie Nguyễn và diễn viên tài năng Dustin Nguyễn. Bên cạnh đó, phim còn có những cảnh quay đẹp tại những thành phố nổi tiếng, những khách sạn sang trọng bậc nhất.

Trong thời gian chờ đợi thưởng thức bộ phim Để mai tính chính thức công chiếu vào tháng 4/2010, đoàn làm phim dành tặng khán giả 16 tập phim Nhật ký hậu trường - Để mai tính. Phát sóng trên kênh TodayTV vào lúc 20h30 - 21h00 thứ tư và phát lại lúc 13h00 - 13h30 thứ bảy hàng tuần, bắt đầu từ ngày 3/2/2010.

Ý tưởng "độc" này do Martin Nguyễn nảy ra trong quá trình công tác và kinh nghiệm làm việc với nhiều đoàn làm phim nước ngoài. Dựa theo ý tưởng chương trình truyền hình thực tế mà Martin Nguyễn đã cố gắng hoàn thành sớm 16 tập phim để chiếu trước khi phim Để Mai tính ra mắt khán giả. Qua 16 tập Nhật ký hậu trường, khán giả có thể hình dung phần nào quá trình thực hiện, các điểm quay và những hình ảnh "bếp núc" thú vị trong quá trình làm việc của đoàn phim. Để Mai tính phiên bản truyền hình là chương trình thực tế nhằm góp phần đào tạo thêm về kiến thức trong lĩnh vực điện ảnh cho người xem truyền hình.

Thủy Seta


Tags:
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH