DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nghi phạm đánh bom Bangkok "rất bình tĩnh"
08:48 20/08/2015 GMT+7
Một tài xế xe ôm tin rằng ông đã chở nghi phạm chính trong vụ đánh bom đền thờ ở trung tâm Bangkok ngay sau vụ nổ và mô tả người này dường như "bình tĩnh", nói một thứ tiếng không quen thuộc qua điện thoại.

"Khi tôi thả anh ta xuống, anh ta dường như rất bình tĩnh như một khách hàng bình thường. Anh ta dường như không hề vội vã", tài xế xe ôm Kasem Pooksuwan, 47 tuổi, nói với CNN.

nghi-pham-6336-1439999652.jpg

Bản phác họa nghi phạm chính trong vụ đánh bom đền thờ ở trung tâm Bangkok.

Ông Kasem tin rằng người ông chở một đoạn ngắn và thả xuống một công viên ở trung tâm thành phố sau vụ nổ đền Erawan là nghi phạm đánh bom chính. Ông cho rằng nghi phạm "không phải là người Thái", dù thừa nhận không nhìn toàn bộ gương mặt vị khách. Tuy nhiên, Kasem nhớ rất rõ người này có cằm dài và gương mặt trắng.

"Tôi ước tôi đã nhìn kỹ hơn gương mặt anh ta, nhưng lúc đó tôi thực sự vẫn chưa biết điều gì đã xảy ra. Thường thì tôi không nhìn chằm chặp vào mặt khách", ông nói.

nghi-pham-2-9978-1439999652.jpg

Nghi phạm xuất hiện với chiếc balô nghi đựng bom (trái) và lúc không còn đeo balô

Kasem, người đã làm tài xế ở Bangkok hơn hai năm, nói ông không nghĩ thứ tiếng nghi phạm nói qua điện thoại là tiếng Anh.

Phát ngôn viên cảnh sát Thái Lan Prawut Thavornsiri trước đó cho biết cảnh sát đã thẩm vấn tài xế này nhưng không công bố chi tiết lời khai của ông.

Người đàn ông mặc áo vàng, đeo kính, balô trong camera theo dõi gần đền Erawan được xác định là nghi phạm đánh bom chính tối 17/8 làm 20 người chết và 125 người bị thương.

Một toà án Thái Lan hôm nay phát lệnh bắt giữ người đàn ông nước ngoài trong bức phác hoạ mới được công bố, với cáo buộc âm mưu giết người, giết người, sở hữu vũ khí, chất nổ trái phép. Cảnh sát cũng tin rằng người này có các đồng loã và đang xem xét hình ảnh từ camera theo dõi.

 

(Theo VNExpress)

Tin liên quan
Vụ đánh bom ở Thái Lan liên quan đến Hồi giáo cực đoan?
Sáng 19/8, cảnh sát Thái Lan lại đưa ra giả thuyết mới là hai vụ đánh bom ở Thái Lan có liên quan đến lực lượng Hồi giáo cực đoan ở miền Nam nước này.
Dư luận quốc tế lên án vụ đánh bom tại Thái Lan
Dư luận quốc tế lên án gay gắt những kẻ gây ra vụ đánh bom ở Bangkok tối 17/8 khiến hơn 20 người thiệt mạng và 125 người khác bị thương.
Nổ bom tại Bangkok: Gần 100 người thương vong
Tối 17/8, một vụ nổ bom kinh hoàng đã xảy ra tại khu vực gần điện thờ Erawan tại quận Childom, khu vực Ratchaprasong ngay giữa trung tâm Bangkok (Thái Lan)
Thái Lan: Đánh bom tại trung tâm Bangkok, 25 người thương vong
Cảnh sát Thái Lan cho biết ngày 17/8, một quả bom đã phát nổ tại trung tâm thủ đô Bangkok khiến 5 người chết và 20 người bị thương.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm