DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ngày hội “Giọt hồng Đất Mũi” tại Cà Mau với 500 đơn vị máu chia sẻ yêu thương
Vương Tuấn - 11:11 14/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày hội hiến máu tình nguyện "Giọt hồng Đất Mũi" năm 2018 tại Cà Mau đã mở màn cho chuỗi hoạt động hiến máu đầy tính nhân văn sâu sắc và lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng của chương trình "Hành trình đỏ" năm 2018

 

Với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”, ngày 14/6/2018, Hành trình đỏ lần thứ VI năm 2018 đã chính thức được triển khai tại tỉnh Cà Mau - mảnh đất cuối trời Nam của Tổ quốc và mở màn cho sự kiện đặc biệt này là ngày hội hiến máu “Giọt hồng Đất Mũi”.

Rất đông các bạn trẻ tham gia hiến máu tình nguyện tại lễ khai mạc "Hành trình đỏ" ở Cà Mau

Ngay từ sáng sớm, ban tổ chức đã đón tiếp hàng trăm người đến tham gia hiến máu và hưởng ứng chiến dịch Hành trình Đỏ 2018.

Có mặt từ sáng sớm chị Nguyễn Thúy Quỳnh, công tác tại Truyền hình Cáp chi nhánh Cà Mau - người từng tham gia hiến máu ở tất cả các 4 kỳ Hành trình Đỏ tại Cà Mau cho biết: Hôm nay mặc dù là ngày làm việc bình thường, nhưng tôi vẫn sắp xếp thời gian để đi hiến máu bởi hôi hiểu đâu đó vẫn còn nhiều người cần đến máu của mình. Điều điều đặc biệt hơn đó là được hiến máu tại chương trình Hành trình Đỏ một chương trình mang tính nhân văn cao và tôi xem đó là một kỷ niệm đẹp trong đời của mình.

Nụ cười tươi của chị Nguyễn Thúy Quỳnh- người đã 4 lần tham gia hiến máu tình nguyện tại chương trình Hành trình đỏ của Cà Mau

Cà Mau là tỉnh luôn tích cực hưởng ứng các phong trào, hoạt động hiến máu tình nguyện. Chỉ tính trong 10 năm (từ 2008 đến 2017) đã tiếp nhận được trên 60 nghìn đơn vị máu, riêng năm 2017 tiếp nhận được trên 11 nghìn đơn vị máu đạt 105% kế hoạch, mặc dù số lượng máu tiếp nhận được so với các tỉnh trên toàn quốc chưa thực sự cao, song kết quả này đã góp phần tích cực trong việc chủ động nguồn máu kịp thời phục vụ cho việc cấp cứu và điều trị bệnh cho nhân dân trong tỉnh và khu vực Miền Tây Nam Bộ.

Tại chương trình, ông Thân Đức Hưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã biểu dương những thành tích đạt được của Ban chỉ đạo các cấp, các ban ngành đoàn thể các cán bộ công nhân viên chức và người lao động trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là tri ân sâu sắc đối với những người đã hiến những giọt máu của mình để cứu người bệnh, đó thực sự là nghĩa cử nhân văn cao đẹp giữa con người với con người nhằm xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

Ông Thân Đức Hưởng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau phát biểu tại lễ Khai mạc Hành trình đỏ

Ông Hưởng cũng đánh giá cao sự quan tâm và nổ lực cộng tác của Ban chỉ đạo Quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đối với tỉnh Cà Mau, đặc biệt là sáng kiến chọn địa phương làm nơi tổ chức Lễ ra quân chương trình hiến máu xuyên Việt Hành trình Đỏ lần thứ 6 năm 2018 với chủ đề “Giọt hồng Đất Mũi”, góp phần giúp cho các hoạt động nhân đạo trên địa bàn tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

Đây cũng là lần thứ 4 tỉnh Cà Mau được chọn làm điểm mở màn cho sự kiện hiến máu đặc biệt này. Với ngày hội hiến máu “Giọt hồng Đất Mũi” chương trình dự kiến tiếp nhận 500 đơn vị máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị cho người bệnh trong dịp này.

TS Bạch Quốc Khánh- Viện trưởng Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương tặng biểu trưng cho người hiến máu tại ngày hội "Giọt hồng Đất Mũi"

Bên cạnh hoạt động hiến máu, một chương trình truyền thông đặc biệt về căn bệnh Tan máu bẩm sinh Thalassemia – Nhân tượng “The Choice” cũng được triển khai ngay tại sự kiện đã thu hút hàng trăm bạn trẻ tham gia, đây cũng là một trong những nội dung truyền thông chính của Hành trình Đỏ 2018.

Qua 5 năm tổ chức, Hành trình Đỏ thực sự là chiến dịch truyền thông lớn về hiến máu tình nguyện trên phạm vi toàn quốc, đã tiếp nhận được trên 120.000 đơn vị máu, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm nguồn người hiến máu trong dịp hè, mang lại sự sống cho hàng nghìn bệnh nhân cần truyền máu.

Chương trình cũng góp phần mở rộng đối tượng hiến máu, tập dượt công tác tổ chức tiếp nhận máu số lượng lớn tại nhiều địa phương để dự phòng tai nạn, thảm họa, điều phối máu trên phạm vi toàn quốc và góp phần giáo dục thế hệ trẻ về tình yêu thương, biết sống vì mọi người và cống hiến sức trẻ của mình cho xã hội.

Các đại biểu và các tình nguyện viên tại lễ khai mạc ngày hội hiến máu "Giọt hồng Đất Mũi"

TS. Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2018 cho biết, với những kết quả thắng lợi của 5 năm vừa qua, Hành trình Đỏ năm nay được Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện  chỉ đạo tổ chức sớm hơn vào đúng dịp tôn vinh người hiến máu 14/6 nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu trầm trọng vẫn diễn ra vào tháng 6.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện các tỉnh/thành phố rất chủ động xây dựng kế hoạch, xây dựng chỉ tiêu tiếp nhận máu phù hợp với nhu cầu, phát huy tối đa vai trò của lực lượng tình nguyện viên tại địa phương…

"Tôi tin tưởng rằng Hành trình Đỏ sẽ có những bước chuyển mình tích cực, tiếp tục trở thành điểm nhấn của chiến dịch Những giọt máu hồng hè 2018”- Viện trưởng Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương nói.

Hàng trăm bạn trẻ diễu hành cố động cho ngày hội hiến máu "Giọt hồng Đất Mũi"

Với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”, Hành trình Đỏ 2018 dự kiến tiếp nhận tối thiểu 30.000 đơn vị máu, sẽ diễn ra từ 14/6 đến 15/7 tại 26 tỉnh, thành phố: Cà Mau, Kiên Giang, Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Bình, Nghệ An, Thanh Hóa, Hải Phòng, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Bắc Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Hà Nội. Trong đó, nhiều địa phương triển khai ngày hội hiến máu tại các huyện nhằm lan toả hiệu ứng của Hành trình Đỏ đến đông đảo người dân, tạo cú huých truyền thông về hiến máu tình nguyện. Đồng thời, đó cũng là cơ hội để nhiều người dân ở những vùng xa trung tâm tỉnh/thành phố có cơ hội được hiến máu, chia sẻ với người bệnh. Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ, ngày hội hiến máu cuối cùng cũng là điểm hội quân Hành trình Đỏ với ngày hội hiến máu “Giọt hồng tri ân” tại thủ đô Hà Nội.


Vương Tuấn

Tin liên quan
Hành trình Đỏ rộn ràng và yêu thương
SKĐS - Hôm qua, 15/7, tại tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra ngày hội hiến máu “Thủ đô gió ngàn – Ngập tràn yêu thương”. Đây là hoạt động nằm trong sự kiện “Hành trình Đỏ” 2015 diễn ra từ ngày 3/7 đến 26/7 tại 22 tỉnh, thành trên khắp cả nước.
“Hành trình Đỏ - Kết nối dòng máu Việt”
SKĐS - Chương trình hiến máu tình nguyện Hành trình Đỏ lần thứ hai với thông điệp “Hành trình Đỏ - Kết nối dòng máu Việt” sẽ được tổ chức từ ngày 1 - 28/7 tới.
Hành trình Đỏ góp thêm hơn 20.000 đơn vị máu cho công tác khám chữa bệnh
SKĐS - Lượng máu thu được từ chương trình Hành trình Đỏ góp phần hiệu quả trong công tác điều trị, cấp cứu, giúp cho ngành y tế, giảm bớt áp lực khan hiếm máu trong mùa hè...
Hành trình Đỏ: Chương trình hiệu quả nhất về hiến máu tình nguyện
SKĐS - Hành trình Đỏ là hoạt động có tính xã hội sâu sắc, tạo nên đợt truyền thông sâu rộng, đã kêu gọi, tác động toàn xã hội phát huy tinh thần tương ái và vận động được những người khỏe mạnh tham gia hiến máu...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm