Nạn nhân vụ sập hầm thủy điện tươi cười xuất viện

Sáng nay, chỉ có người phụ nữ duy nhất trong số các nạn nhân vụ sập hầm thủy điện Đạ Dâng (tỉnh Lâm Đồng) còn ở lại bệnh viện. Trên môi những người vừa thoát khỏi "địa ngục" luôn nở nụ cười rạng rỡ.

Sáng 22/12, trước lúc chia tay, Phó chánh văn phòng Bộ Y tế Vũ Thành Đông đã trao cho mỗi nạn nhân vụ sập hầm phần quà 5 triệu đồng và căn dặn họ giữ gìn sức khỏe. Tuy đã xuất viện, song các công nhân vẫn phải tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ.

vien1-3276-1419234700.jpg
Bác sĩ Nguyễn Bá Hy, Giám đốc bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng tạm biệt các nạn nhân. Ảnh: Quốc Dũng.

"Những ngày qua, được bác sỹ cũng như các cơ quan chức năng tận tình chăm sóc, anh chị em rất cảm động. Thay mặt anh em, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả mọi người và tôi sẽ không bao giờ quên những khoảng khắc vừa qua", nữ nạn nhân duy nhất Đặng Thị Hồng Ngọc thay mặt các nạn nhân bày tỏ.

Bác sĩ Nguyễn Bá Hy, giám đốc bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, nói: "Chúng tôi rất vui mừng vì không ngờ các nạn nhân phục hồi nhanh như vậy".

Theo lãnh đạo bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, trước mắt, họ sẽ được đưa về dưỡng sức tại lán trại công trường, nơi xảy ra tai nạn. Một doanh nghiệp lớn đã tài trợ tiền tàu, xe cho 12 nạn nhân về quê khi có nhu cầu.

Ngoc-5639-1419237347.jpg
Là người phụ nữ duy nhất bị nạn trong hầm, chị Ngọc cũng là người bị ảnh hưởng đến sức khỏe nhiều nhất nên còn ở lại bệnh viện. Ảnh: Kh. Uyên.

12 nạn nhân vụ sập hầm thủy điện được giải cứu và đưa vào bệnh viện vào chiều tối ngày 19/12 sau 4 ngày 3 đêm bị kẹt trong hầm thủy điện sập. Hai người yếu nhất phải chuyển vào khoa Hồi sức chống độc trợ thở đồng thời tiến hành các biện pháp cấp cứu khác như truyền dịch điện giải, sưởi ấm...

Trưa 20/12, tất cả các nạn nhân đã được dùng bữa cơm đầu tiên sau 82 giờ mắc kẹt trong hầm chỉ được tiếp tế nước cháo, sữa, nước gừng

Theo VnExpress

 

(Vnexpress)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT