Nằm lòng '3 không' này, phụ nữ sẽ chủ động nắm giữ hôn nhân hạnh phúc

03-10-2021 9:18 AM | Giới tính

SKĐS - Muốn tận hưởng một cuộc hôn nhân hạnh phúc trọn vẹn, phụ nữ đừng quên nằm lòng "3 không" dưới đây.

Không phải tự nhiên mà một tình yêu hay cuộc hôn nhân luôn đẹp và hạnh phúc, mọi thứ đều có bí quyết nhưng không ai nói cho bạn biết mà thôi. Trong đó, có 3 điều cơ bản nhất mà bạn không nên làm dưới đây:

Không mang cảm xúc tiêu cực về nhà

Chúng ta thường mang những cảm xúc tồi tệ cho người thân thiết nhất và mang lại những cảm xúc tốt đẹp cho người xa lạ. Về lâu dài, những người thân thiết bị làm tổn thương hết lần này đến lần khác sẽ không còn quan tâm nữa.

Nằm lòng '3 không' này, phụ nữ sẽ chủ động nắm giữ hôn nhân hạnh phúc - Ảnh 1.

Phụ nữ luôn là làn gió mát, mang tới chồng con những dịu dàng tích cực.

Bạn hãy nhớ rằng cuộc sống rất công bằng, không ai có nhiệm vụ phải bao dung người khác, không ai phải đối xử tốt với người khác, những người sẵn sàng đối xử với bạn ở vị trí đặc biệt chỉ đơn giản là vì họ có tình cảm với bạn, nhưng tình cảm này không phải là mãi mãi.

Bởi lẽ đó, phụ nữ đừng biến người đàn ông của mình thành nô lệ cảm xúc ca nhân. Đừng ỉ lại anh ta yêu bạn để mặc sức quát mắng, bộc lộ cảm xúc tiêu cực, bất mãn một cách vô lý. Trên thực tế các làm đó sẽ chỉ đẩy 2 người ra xa, làm không gian nhà u ám, bức bối.

Thay vào đó, hãy để công việc ngoài cửa, khi trở về nhà bạn hoàn toàn là vợ, là mẹ để mang tới chồng con những dịu dàng tích cực. Bạn phải biết cách giải tỏa, điều chỉnh trạng thái và giữ bình tĩnh, có như vậy hai bạn mới hòa hợp được với nhau hơn.

Không kiểm soát đàn ông

Nhiều phụ nữ quá mặc cảm, dù đã có một tình yêu đẹp nhưng họ vẫn sợ người yêu bị cướp mất bởi những thiếu nữ xinh đẹp, sợ người yêu của mình bị những người phụ nữ trưởng thành, quyến rũ "hớp hồn"…

Về lâu dài, ham muốn kiểm soát đàn ông của phụ nữ sẽ ngày càng mạnh mẽ hơn, khiến họ cảm thấy ngột ngạt, dần dần sẽ tan vỡ.

Nằm lòng '3 không' này, phụ nữ sẽ chủ động nắm giữ hôn nhân hạnh phúc - Ảnh 2.

Không nên kiểm soát đàn ông vì "lạt mềm" thì buộc chặt.

Dù là trong cuộc sống gia đình hay cuộc sống hàng ngày, nếu bạn luôn quá tự ti và coi thường bản thân thì người khác sẽ coi thường bạn. Không ai là hoàn hảo, ai cũng có điểm tốt và điểm xấu riêng, có khuyết điểm không phải là xấu, sợ nhất là bạn luôn so sánh khuyết điểm của mình với ưu điểm của người khác, điều này sẽ làm cho mặc cảm của bản thân ngày càng tăng.

Bạn đối xử với bản thân như thế nào thì người khác cũng sẽ đối xử với bạn như vậy, vì thế nếu bạn có thể yêu chính mình thì người khác cũng sẽ nghĩ rằng bạn đáng được yêu.

Không được dựa dẫm quá nhiều

Nhiều người phụ nữ coi tình yêu là chỗ dựa, ghìm chặt hy vọng sống vào đàn ông và hôn nhân, dù có gặp phải vấn đề gì thì họ cũng chỉ biết trốn sau lưng đàn ông, đánh mất tính độc lập, mất khả năng giải quyết vấn đề và cuối cùng trở thành kẻ vô dụng.

Đối với người đàn ông tuy rằng họ thích một người phụ nữ mềm mại, nũng nịu nhưng họ không muốn tìm một người phụ nữ phụ thuộc vào mình mọi thứ để bên nhau trọn đời.

Nằm lòng '3 không' này, phụ nữ sẽ chủ động nắm giữ hôn nhân hạnh phúc - Ảnh 3.

Hãy tạo những giá trị riêng cho bản thân.

Dù là tình yêu hay tình bạn, nếu bạn là kẻ vô dụng thì người khác sẽ không tiếp cận bạn, chỉ khi bạn có giá trị thì người khác mới tiếp cận bạn, đây là một chân lý rất thực tế.

Bạn không có giá trị thiết thực, không khiến mọi người cảm thấy thoải mái và vui vẻ, bạn sẽ chỉ trút sự bất mãn một cách mù quáng và không ngừng đòi hỏi. Về lâu dài, dù mối quan hệ của bạn có sâu đậm, thì cuối cùng mọi thứ cũng sẽ kết thúc mà thôi.

5 ngôn ngữ tình yêu gắn kết cặp đôi hơn cả... sex5 ngôn ngữ tình yêu gắn kết cặp đôi hơn cả... sex

SKĐS - Nói đến sự gắn kết lứa đôi, người ta thường nghĩ ngay đến sex. Nhưng trên thực tế, sự đồng điệu của 2 trái tim đôi khi phụ thuộc rất nhiều vào việc cặp đôi hiểu ngôn ngữ tình yêu của nhau như thế nào.

Xem thêm video đang được quan tâm

Kéo dài tuổi thọ, trẻ lâu nhờ lối sống lành mạnh.


Tú Anh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH