DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mỹ - Nhật - Pháp lần đầu tiên tập trận chung ở khu vực phía nam Nhật Bản
H.A - 21:21 13/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ Quốc phòng Pháp: "Đây là một chiến dịch thực sự nằm trong chiến lược quốc phòng của Pháp ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương. Chiến lược này nhằm mục đích tái khẳng định lợi ích của Paris ở khu vực qua việc tăng cường hiện diện, cũng như thúc đẩy các hoạt động hợp tác song phương và khu vực".

Giáo sư về quan hệ quốc tế Akitoshi Miyashita thuộc tại Đại học Sophia, Tokyo (Nhật Bản): "Chúng tôi coi sự gia tăng các cuộc tập trận của các nước châu Âu là sự can dự lớn hơn ở khu vực, đặc biệt khi Trung Quốc trỗi dậy và gia tăng các hành vi quyết đoán ở Biển Đông".

Giáo sư quan hệ quốc tế James Brown thuộc Đại học Temple (Nhật Bản): “Bắc Kinh có lẽ sẽ lo ngại về việc nhiều quốc gia tăng cường hiện diện quân sự ở Ấn Độ Dương -Thái Bình Dương, đặc biệt nếu điều đó có thể dẫn đến sự mở rộng không chính thức của Đối thoại An ninh Bốn bên, hiện đã đưa Mỹ, Nhật Bản, Australia và Ấn Độ xích lại gần nhau”.

 

H.A

(Theo South China Morning Post)

Tin liên quan
Trực thăng Nga tới Trung Quốc tập trận chung
SKĐS - Ngày 17/8, tám máy bay trực thăng MI-8MT của Nga đã hạ cánh xuống căn cứ quân sự Zhurihe trong khu tự trị Nội Mông ở miền Bắc Trung Quốc để chuẩn bị tham gia cuộc tập trận chống khủng bố
Mỹ Hàn Quốc tập trận chung bất chấp CHDCND Triều Tiên phản đối
SKĐS - Từ ngày 18-29/8, Mỹ và Hàn Quốc bắt đầu cuộc tập trận chung hàng năm mang tên "Người bảo vệ tự do Ulchi", đây là cuộc tập trận khiến CHDCND Triều Tiên phản đối gay gắt.
Philippines tập trận chung với Nhật, Mỹ ở Biển Đông
Mỹ và Nhật Bản chuẩn bị có những cuộc tập trận riêng biệt với Philippines ở gần khu vực tranh chấp tại Biển Đông.
Triều Tiên phản ứng trước thông tin Mỹ-Hàn có thể tập trận chung
SKĐS - Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Triều Tiên: “Trong lịch sử hàng thập niên về nối thoại Mỹ-Triều, không có trường hợp nào mà chúng tôi cùng ngồi xuống với Mỹ mà phải kèm theo điều kiện có trước, và cũng sẽ không có trường hợp nào như vậy trong tương lai”.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm