Một người phụ nữ sốc phản vệ độ III vì ăn ruốc biển

Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ BV Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí, Quảng Ninh vừa cấp cứu thành công trường hợp bị sốc phản vệ độ III do thực phẩm. Các bác sĩ BV Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí, Quảng Ninh vừa cấp cứu thành công trường hợp bị sốc phản vệ độ III ngộ độc do thực phẩm.

 

Trước đó, vào ngày 18/9/2019, Khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện, tiếp nhận bệnh nhân Vũ Thị H. 55 tuổi trú tại Đông Mai - Quảng Yên - Quảng Ninh có đi ăn tại nhà người quen. Người bệnh cho biết trong bữa ăn có nhiều món nhưng vừa mới ăn thịt gà và con ruốc biển thì khoảng 15 phút chị thấy đau bụng, ngứa khắp người, ban đỏ toàn thân. Sau khoảng 30 phút tình trạng ngày càng nghiêm trọng và ngất đi. Người thân đã đưa chị nhập viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.



     Bệnh nhân đang được theo dõi tại BV Việt Nam Thuỵ Điển - Uông Bí

BS. Hoàng Thăng Vân, Phó khoa Hồi sức tích cực BV cho biết, bệnh nhân H nhập viện trong tình trạng lơ mơ, kích thích, nổi mẩn đỏ toàn thân, buồn nôn, khó thở, huyết áp tụt, mạch nhanh nhỏ khó bắt. Người bệnh được chẩn đoán bị phản vệ độ III do thực phẩm. Các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành cấp cứu sốc phản vệ theo phác đồ của Bộ Y tế: tiêm Adrenalin, sử dụng thuốc vận mạch, truyền dịch…

Cũng theo BS. Vân rất may mắn cho bệnh  nhân H. được đến viện và được xử trí kịp thời. Nếu không rất có thể sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

     Qua đây các bác sĩ Bệnh viện cũng khuyến cáo người dân khi ăn uống cần rất thận trọng trong lựa chọn thực phẩm, hoặc ăn những thực phẩm lạ, đặc biệt là những người có tiền sử dị ứng thức ăn. Nếu sau ăn nếu có cảm giác đau bụng, mẩn ngứa, khó thở cần đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để khám và điều trị kịp thời.

Trước đó, vào ngày 18/9/2019, Khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện, tiếp nhận bệnh nhân Vũ Thị H. 55 tuổi trú tại Đông Mai - Quảng Yên - Quảng Ninh có đi ăn tại nhà người quen. Người bệnh cho biết trong bữa ăn có nhiều món nhưng vừa mới ăn thịt gà và con ruốc biển thì

khoảng 15 phút chị thấy đau bụng, ngứa khắp người, ban đỏ toàn thân. Sau khoảng 30 phút tình trạng ngày càng nghiêm trọng và ngất đi. Người thân đã đưa chị nhập viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.


     BS. Hoàng Thăng Vân, Phó khoa Hồi sức tích cực BV cho biết, bệnh nhân H nhập viện trong tình trạng lơ mơ, kích thích, nổi mẩn đỏ toàn thân, buồn nôn, khó thở, huyết áp tụt, mạch nhanh nhỏ khó bắt. Người bệnh được chẩn đoán bị phản vệ độ III do thực phẩm. Các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành cấp cứu sốc phản vệ theo phác đồ của Bộ Y tế: 

tiêm Adrenalin, sử dụng thuốc vận mạch, truyền dịch…

Cũng theo BS. Vân rất may mắn cho bệnh  nhân H. được đến viện và được xử trí kịp thời. Nếu không rất có thể sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

     Qua đây các bác sĩ Bệnh viện cũng khuyến cáo người dân khi ăn uống cần rất thận trọng trong lựa chọn thực phẩm, hoặc ăn những thực phẩm lạ, đặc biệt là những người có tiền sử dị ứng thức ăn. Nếu sau ăn nếu có cảm giác đau bụng, mẩn ngứa, khó thở cần đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để khám và điều trị kịp thời.

Tiểu Nhị

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT