DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mỗi năm ở nước ta có khoảng 15.000 trẻ sinh ra mắc các bệnh lý bẩm sinh về tim mạch
Thái Bình - 22:33 24/10/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - TS Lê Hồng Quang– Phó giám đốc Trung tâm tim mạch (Bệnh viện Nhi Trung ương) đã cho biết như vậy tại buổi lễ ký cam kết tài trợ thêm 1 tỷ đồng cho chương trình "Trái tim cho em" năm 2019 diễn ra chiều 24/10 tại Bệnh viện Nhi Trung ương

 

Thông tin tại buổi lễ, TS Lê Hồng Quang chia sẻ, đáng lưu ý, trong số khoảng 15.000 trẻ em mắc các bệnh lý bẩm sinh về tim mạch thì đa phần đều là những trẻ em rơi vào các gia đình nghèo ở vùng sâu vùng xa, nơi điều kiện về cơ sở y tế còn khó khăn.Tuy nhiên, bệnh tim bẩm sinh nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời, khả năng khỏi bệnh sẽ rất cao.

Một ca phẫu thuật tim cho trẻ em bị bệnh tim baatm sinh tại Trung tâm tim mạch - Bệnh viện Nhi Trung ương

Theo TS Lê Hồng Quang, nhiều năm gắn bó với chuyên ngành tim mạch nhi, bản thân bác sĩ đã chứng kiến nhiều trẻ em vừa sinh ra đã mắc các bệnh liên quan đến tim bẩm sinh. Nhiều em bé bị tim bẩm sinh sự sống rất yếu ớt, mong manh như “ngọn đèn trước gió”...

“Nhiều năm qua nhờ sự hỗ trợ và đồng hành của Quỹ Trái tim cho em, chương trình Trái tim cho em đã mang lại niềm động viên lớn cho các bệnh nhi, người nhà bệnh nhi, đã mang lại chất lượng sống tốt hơn cho các bệnh nhi; đồng thời chương trình cũng góp phần động viên các y bác sĩ đang từng ngày, từng giờ dành giật sự sống cho các bệnh nhi mắc tim bẩm sinh”- TS Lê Hồng Quang nhấn mạnh.

Thông tin tại chương trình, ông Phạm Quốc Thắng - Phó Giám đốc Quỹ Tấm lòng Việt cho biết, chương trình Trái tim cho em nhằm hỗ trợ mổ tim nhân đạo đối với các em nghèo dưới 16 tuổi góp phần mang lại cho các em một trái tim khoẻ mạnh, một cuộc sống bình thường như bao trẻ em khác.

Trao quà cho trẻ em bị tim bẩm sinh tại Trung tâm tim mạch- Bệnh viện Nhi Trung ương

Chương trình phẫu thuật dị tật tim bẩm sinh mang tên "Trái tim cho em" đã được thực hiện từ tháng 10/2008. 11 năm qua, chương trình với sự đồng hành chung tay hỗ trợ của các cá nhân, tổ chức, các nhà hảo tâm trong cộng đồng, đặc biệt là sự đồng hành rất tích cực từ các bác sỹ chuyên khoa tim mạch của Trung tâm tim mạch Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Tim Hà Nội, Trung tâm Tim mạch- Bệnh viện E, Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Trung tâm Phẫu thuật tim mạch- lồng ngực của Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh... đã phẫu thuật cho hơn 5.000 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức 62 chương trình khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho hơn 120.000 trẻ em dưới 16 tuổi trên cả nước

Trong buổi lễ ký kết, hơn 50 phần quà đã được Ban Tổ chức tặng cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Hơn 50 phần quà được trao tặng cho các bệnh nhi bị bệnh tim có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Với bản cam kết này, đây là năm thứ 9, nhà tài trợ tham gia cùng chương trình với tổng số tiền tài trợ là 9,2 tỷ đồng, góp phần cứu sống hơn 230 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn và sẽ có thêm khoảng 30 trẻ nữa được hỗ trợ phẫu thuật miễn phí, cứu sống kịp thời trong năm nay.

Bên cạnh đó, nằm trong hoạt động nâng cao năng lực cho các bệnh viện đối tác của chương trình Trái tim cho em, nhà tài trợ cũng đã trao tặng 2 máy thở cho Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh

 

Thái Bình

Tin liên quan
Trao tặng 50 triệu đồng cho quỹ "Trái tim cho em"
Tối ngày 19/4, TS. Nguyễn Quốc Triệu, Bộ trưởng Bộ Y tế đã đến dự và trao tặng 50 triệu đồng cho Chương trình truyền hình trực tiếp "Trái tim cho em"
Quyên góp được hơn 20 tỷ đồng cho chương trình “Trái tim cho em”
SKĐS - Hơn 20 tỷ đồng đã được quyên góp để phẫu thuật cho các em nhỏ bị mắc bệnh tim bẩm sinh trong Chương trình đêm Gala 8 năm “Trái tim cho em” của Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam.
"Trái tim cho em” tổ chức khám sàng lọc bệnh tim miễn phí tại tỉnh Phú Thọ
SKĐS - Ngày 18 & 19/8/2017, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phối hợp với Viettel Phú Thọ và Bệnh viện Tim Hà Nội tổ chức chương trình “Trái tim cho em” khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.
Trái tim cho em - Thầy trò trường Pascal tới thăm bé Bảo Trân sau ca mổ tim từ thiện
SKĐS - Thầy trò trường Pascal tới thăm bé Bảo Trân sau ca phẫu thuật tim thành công. Trong một khu trọ nhỏ gần Bệnh viện Tim Hà Nội, cha mẹ bé không khỏi xúc động nhờ những tấm lòng hảo tâm đã mang lại sự sống cho con.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm