Mở "Núi cơ hội cho phát triển" vùng Tây Bắc

Suckhoedoisong.vn - Với chủ đề "Núi cơ hội cho phát triển", hội thảo là dịp chia sẻ những bài học, ý nghĩa và ứng dụng từ các nghiên cứu thuộc 4 chủ đề: Thị trường và thương mại khu vực, Các hệ thống canh tác bền vững, Chuỗi giá trị thực phẩm an toàn, và Cộng đồng thịnh vượng cho tất cả mọi người.

Ngày 23/11, Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Quốc tế Australia (ACIAR) bắt đầu Hội thảo Khoa học kéo dài hai ngày 23-24/11 để thảo luận về cơ hội phát triển nông nghiệp cho vùng Tây Bắc.

“Hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp là một phần rất quan trọng trong quan hệ giữa Australia và Việt Nam trong suốt 44 năm hai nước duy trì liên kết ngoại giao”, Đại sứ Australia, Ngài Craig Chittick cho biết. “Tôi đã vinh dự được đến thăm một vài dự án của ACIAR tại Tây Bắc và rất ấn tượng với những gì mà tôi chứng kiến.”

“Tây Bắc đa dạng về văn hóa xã hội, độc đáo về tự nhiên và có nhiều tiềm năng nông nghiệp. Tuy nhiên, sản xuất nông nghiệp trong vùng chưa phát huy được hết tiềm năng lợi thế và còn thiếu bền vững”, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tiến sĩ Lê Quốc Doanh phát biểu.

 

 

“Tôi rất vui khi chương trình ACIAR tại Việt Nam đã và đang hỗ trợ nghiên cứu giúp liên kết nông dân với các thị trường nhiều lợi nhuận hơn, để giúp bà con tăng thu nhập, đồng thời cũng giúp bảo tồn nguồn tài nguyên đất và nước của vùng Tây Bắc.” – Thứ trưởng Doanh nhấn mạnh.

Các nhà nghiên cứu từ các dự án ACIAR sẽ cùng đại diện các cơ quan chính phủ, nhà tài trợ, tổ chức nghiên cứu và doanh nghiệp trao đổi về cơ hội cho phát triển kinh tế lấy nông nghiệp làm chủ đạo tại Tây Bắc cũng như các vùng núi khác. Hội thảo cũng là cơ hội giúp các nhà nghiên cứu trẻ của Việt Nam được cọ xát, học hỏi và nâng cao năng lực.

Dự án đầu tiên tại Tây Bắc của ACIAR được khởi động cách đây 15 năm. Trong suốt những năm qua, ACIAR đã đầu tư hơn 22,5 triệu đô la Úc, chủ yếu hỗ trợ nghiên cứu về kinh tế và kinh doanh nông nghiệp, nông lâm kết hợp, và chăn nuôi.

NV

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Mở "Núi cơ hội cho phát triển" vùng Tây Bắc

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA