Liveshow Dấu ấn tháng 3: Sự trở lại của “Họa mi núi rừng” - Siu Black

Sau thời gian dài vắng bóng, Siu Black - "họa mi" của núi rừng Tây Nguyên sẽ lại cất cao giọng ca trời phú từng khiến biết bao thế hệ khán giả đắm say, trong đêm liveshow Dấu ấn tháng 3 diễn ra vào ngày 7-3 tới.

Đến nay, trong giới ca nhạc nhiều người vẫn còn nhớ câu nói của nhạc sĩ Nguyễn Cường khi tình cờ phát hiện ra Siu Black từ cuối những năm ’80: "Trong vòng 20 năm nữa, chắc chắn Tây Nguyên sẽ không có một giọng hát nào được như Siu Black". Và đã hơn 20 năm qua, dù đã xuất hiện rất nhiều tài năng ca hát từ Tây Nguyên, nhưng thực sự vẫn chưa có ai đạt tới vị trí và tầm ảnh hưởng như Siu Black đã làm được trong thời đỉnh cao của mình. Giọng hát của Siu Black đã vượt khỏi không gian của dòng nhạc âm hưởng Tây Nguyên để thành công trong những phong cách pop-rock rất thịnh hành từ khi chị mới xuất hiện cho tới nay.

Siu Black là người dân tộc Ba Na và ngay từ nhỏ đã cho thấy tài năng ca hát thiên bẩm

Ngoài tài năng ca hát, với cá tính mạnh, thẳng thắn, vui vẻ, hài hước, Siu Black còn là một giám khảo được yêu thích của các chương trình truyền hình thực tế từ Vietnam Idol tới Cặp đôi Hoàn hảo… Ở vị trí đó, khán giả cảm nhận được sự chân thành, hết mình của chị dành cho những thí sinh, với những gì được chị rút ra từ chính câu chuyện thành công của mình: Từ một cô bé nơi núi rừng Tây Nguyên trở thành một ngôi sao ca nhạc hàng đầu.

Khả năng thể hiện cảm xúc tới cao trào, mãnh liệt, dữ dội nhưng lại không thái quá khiến Siu Black được nhiều thế hệ khán giả yêu thích

Thành công của Siu Black cũng tạo cảm hứng cho rất nhiều tài năng ca hát từ Tây Nguyên mạnh mẽ “tấn công” thị trường ca nhạc. Có thể nói rất nhiều các ca sĩ từ Tây Nguyên ở thế hệ sau đã nhìn vào thành công của Siu Black để phấn đấu: vừa thành công với những ca khúc âm hưởng Tây Nguyên, nhưng đồng thời chinh phục được những dòng nhạc khác, đặc biệt là rock, với lợi thế làn hơi trời cho của những người con sinh ra, lớn lên giữa đại ngàn.

Hàng loạt ca khúc âm hưởng Tây Nguyên như: Ly cà phê Ban Mê, Vòng tay Đam San, Tiếng sáo, Em hát thương ai…chỉ thực sự trở thành "hit" khi được Siu Black thể hiện

Trong chương trình Dấu ấn tháng 3, Siu Black sẽ kể lại câu chuyện cuộc đời của mình qua những bài hát, được chia thành từng chương. Mỗi chương sẽ là một phong cách âm nhạc nằm chung trong tổng thể một giọng hát “đa năng”. Khán giả sẽ được thưởng thức những ca khúc Tây Nguyên hay nhất; cùng đắm chìm trong không gian rock và dân gian đương đại mà ở đó, giọng hát của Siu Black vẫn vẹn nguyên sức mạnh và sự cuốn hút; cùng lắng đọng với những bản nhạc trữ tình bất hủ; và cũng sẽ có dịp thưởng thức Siu Black với một chân dung khác lạ, rất ít khi thể hiện, khi chị hát những ca khúc quốc tế của các diva lừng danh.

Sau nhiều thăng trầm, liveshow Dấu ấn lần này vô cùng ý nghĩa với "họa mi" của núi rừng Tây Nguyên

Cũng tại liveshow này, khán giả lắng nghe những chia sẻ của khách mời và chính Siu Black về câu chuyện cuộc đời chị với nhiều góc khuất, những niềm vui và cả nỗi buồn lẫn vào nhau, để làm nên giọng hát có một không hai của chị. Liveshow được xem như một bước mở đầu cho sự trở lại của nữ ca sĩ - điều mà nhiều khán giả yêu nhạc thật sự mong đợi.

 

(ANTĐ)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT