Liveshow 1 The Voice: Thí sinh "đổi màu"

Văn hóa – Giải trí
Nhà thi đấu Phan Đình Phùng (TP.HCM) tối 23.9 không ít lần "dậy sóng" vì những tràng pháo tay của khán giả trước sự "thay màu" của các thí sinh hai đội Thu Minh và Trần Lập trong liveshow đầu tiên của chương trình Giọng hát Việt .
Nhà thi đấu Phan Đình Phùng (TP.HCM) tối 23.9 không ít lần "dậy sóng" vì những tràng pháo tay của khán giả trước sự "thay màu" của các thí sinh hai đội Thu Minh và Trần Lập trong liveshow đầu tiên của chương trình Giọng hát Việt  .

Theo huấn luyện viên Thu Minh, vòng liveshow là một thử thách đối với các thí sinh, không chỉ ở chuyện hát tiếng Anh hay tiếng Việt mà còn vì yêu cầu phải làm mới mình, phải đặt tình cảm vào trong bài hát chứ không đơn giản là “thuộc bài”.

Đó cũng là lí do đội Thu Minh xuất hiện một Đặng Thị Thu Thủy phá cách với Chuyện tình, một Dương Trần Nghĩa chấp nhận “phá giọng”, phiêu cùng cây đàn ghita với ca khúc Bay, một Đỗ Xuân Sơn chấp nhận thử thách cùng ca khúc tiếng Anh No Promises.
Phương Linh, Trúc Nhân, Đỗ Xuân Sơn… cũng “đổi món” cho người nghe bằng việc tự làm mới mình và làm mới ca khúc trình bày. 
 
Đội của rocker Trần Lập tuy ít có sự đột phá hơn nhưng vẫn ghi nhận nỗ lực của các thí sinh trong việc làm mới mình trước khán giả. Sự "đổi món" của Huỳnh Anh Tuấn, thi sinh vốn có sở trường hát tiếng Anh nhưng đã chọn một ca khúc tiếng Việt -Chơi vơi tôi ru tôi - pha trộn giữa rock và Latin, là một ví dụ.
 
Tuy nhiên, không phải sự thay đổi nào cũng được chấp nhận. Một số ca khúc quen thuộc khi được các thí sinh “đổi màu” bỗng trở nên gượng ép, thậm chí chói tai. Điều đó cho thấy sự sáng tạo và sự lạ khá gần nhau nhưng không phải lúc nào cũng mang đến kết quả giống nhau.
 
Bù lại, việc giữ nguyên phong cách nhưng biết phát huy thế mạnh lại giúp thí sinh dễ chiếm được cảm tình của khán giả hơn. Giọng ca bán cổ điển Nguyễn Kiên Giang giúp anh thể hiện một cách hoàn hảo ca khúc Mama. Thí sinh Trần Thị Kim Loan vẫn khiến khán giả phải đứng ngồi không yên với Và ta đã thấy mặt trời trên cao nguyên. Nguyễn Thị Thảo Nguyên tiếp tục thu hút khán giả bằng giọng ca lạ của mình.
 
Trong khi đó, hai giọng hát được đánh giá cao là Bảo Anh (đội Trần Lập) và Ngân Bình (đội Thu Minh) lại được khen ngợi về sự "đổi màu" trong… ngoại hình. “Cô gái chân trần” Ngân Bình ngày nào bất ngờ lột xác với vẻ ngoài dịu dàng, kiêu sa. Trong khi “thiên thần” Bảo Anh ngày càng trở nên quyến rũ hơn trên sân khấu.
 
Tuy nhiên, tiết mục "dậy sóng" nhiều nhất chính là sự thể hiện của Hương Tràm (đội Thu Minh) qua ca khúcAnh, từng được ca sĩ Hồ Quỳnh Hương trình bày rất thành công. Đây là lần đầu tiên, Hương Tràm trình bày một ca khúc tiếng Việt tại chương trình Giọng hát Việt.
 
Màn biểu diễn này khiến Hồ Ngọc Hà không ngừng xuýt xoa “17 tuổi mà hát dã man như thế… Giọng hát của em đốt cháy trái tim chị”. Huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng nói chắc nịch: “Em sẽ là đối thủ cuối cùng phải đấu với đội anh”.
 
Tuy nhiên, huấn luyện viên Thu Minh cũng khéo léo nhắc nhở Hương Tràm không nên “ngủ quên trên chiến thắng” mặc dù cô hết lời khen ngợi sự nhạy bén và cách xử lý bài hát một cách thông minh của cô gái 17 tuổi này.
 
Theo Thanh niên
 
 

Ý kiến của bạn