DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Làm bác sĩ không được nóng giận!
07:00 24/09/2013 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - "Bác sĩ cũng là người mà, cũng có những lúc bực tức, thất vọng, cáu kỉnh, sai lầm...". - Đó là chia sẻ của một nữ bác sĩ.

"Bác sĩ cũng là người mà, cũng có những lúc bực tức, thất vọng, cáu kỉnh, sai lầm...". - Đó là chia sẻ của một nữ bác sĩ. Nhưng sự nóng giận, thiếu kiềm chế chẳng bao giờ mang lại điều gì tốt đẹp. Nữ bác sĩ ấy tâm sự với tôi một kỷ niệm cay đắng trong nghề: Cô ấy bị bệnh nhân viết đơn tố là nhũng nhiễu, đòi hỏi. Biểu hiện là khi khám cho bệnh nhân, cô ấy nói năng không nhẹ nhàng, rồi cô ấy lật từng tờ y bạ, xem đi xem lại, để... tìm xem có tờ tiền kẹp trong đó không!

"Kỳ thực tôi chỉ lật đi lật lại để xem cho kỹ từng bước điều trị trước đó, để kê đơn cho lần này, chứ không phải tìm tiền. Tôi cảm thấy bị xúc phạm ghê gớm vì lời buộc tội của bệnh nhân. Nhưng sai lầm của tôi hôm ấy là đã nói sẵng với bệnh nhân, dù quả thật bệnh nhân đó thật "chảnh", đanh đá và đòi hỏi".

Làm thày thuốc cũng là làm dâu trăm họ. Người bệnh phải vào viện khi đau ốm, họ đặt mọi niềm tin, hy vọng vào bác sĩ. Lúc ấy họ rất cần được đối xử tốt, ân cần, nhẹ nhàng. Kiềm chế cảm xúc cũng là điều cần thiết, để tránh dẫn đến sai lầm. Người làm ngành y đều hiểu, phải hết sức tránh sai lầm vì có khi phải trả giá cho sai sót của mình bằng tính mạng của người khác.

Nguồn: VOV

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm