DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Kỳ lạ chuyện xác chết đi lại, tìm đường về nhà
14:59 29/06/2014 GMT+7
Chuyện xác chết "đội mồ sống dậy", tìm đường về nhà ở bộ tộc Toraja, Indonesia hiện vẫn là một ẩn số khó lý giải đối với các nhà khoa học.

Chuyện xác chết "đội mồ sống dậy", tìm đường về nhà ở bộ tộc Toraja, Indonesia hiện vẫn là một ẩn số khó lý giải đối với các nhà khoa học.

Câu chuyện kỳ lạ này có nguồn gốc từ tập tục Ma’nene của người Baruppu tại huyện miền núi Tana Toraja thuộc tỉnh Nam Sulawesi, Indonesia. Theo phong tục truyền thống, xác chết của những người thân trong gia đình, tổ tiên được những người còn sống đào lên. Sau đó, họ đem những thi thể này về nhà, thay quần áo mới như một cách tưởng nhớ người đã khuất. Thời gian cử hành các nghi lễ kéo dài trong 3 ngày.

Điều kỳ lạ là những xác chết này có thể tự đứng dậy, di chuyển khắp làng và tự tìm đường về nhà như người sống. Điều này bắt nguồn từ việc, người dân ở đây tin rằng, hồn ma của người quá cố cần phải quay trở về ngôi làng mà họ từng sinh sống để gặp lại người thân, họ hàng. Do đó, họ mời pháp sư đến gọi linh hồn và khiến xác chết sống lại. Pháp sư có thể làm cho một xác chết nằm yên trong quan tài có thể đi lại khắp làng cũng như xuất hiện trong đám giỗ của chính họ. Thông qua những lời cầu khấn, bài văn tế... của pháp sư, người thân, con cháu sẽ không bị người quá cố trách phạt vì hành động đào mộ này.

Chuyện xác chết tự "đội mồ sống dậy" ở Indonesia không phải là chuyện quá xa lạ

Nhờ tài nghệ của các pháp sư, các xác chết có thể tự mình đi lại như robot và tự tìm được đường về nhà

Sau khi trở về nhà, xác chết sẽ được thay trang phục mới và đặt lại vào quan tài

Sau khi được "làm phép", xác chết có thể đi lại bình thường mà không gặp rắc rối gì. Điều đặc biệt là, nếu có người nói chuyện với thây ma trên đường trở về, thây ma đó sẽ ngã xuống và không thể đứng dậy tiếp tục cuộc hành trình.

Tuy tập tục này khá phổ biến ở Indonesia nhưng cho đến nay, các nhà khoa học vẫn không thể lý giải được lý do vì sao các pháp sư có thể khiến các thây ma đi lại và tự tìm đường về nhà.

Xác chết sẽ tự tìm được đường về nhà nhờ phép thuật của pháp

Người chết sẽ được đặt lại vào quan tài và đem chôn như cũ

Theo Gia Đình Online

 

 

(gia đình.net)

Tin liên quan
Khó xác định BS Tường gây ra cái chết của chị Huyền?
Luật sư Thơm cho rằng, rất khó xác định được chính xác bác sỹ Tường có gây ra cái chết cho chị Huyền trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ hay không.
Giải mã vụ 3 xác chết lõa thể trong nhà nghỉ
Một cảnh tượng hãi hùng khi cánh cửa bật ra. Dưới nền nhà, có 3 xác chết, trong đó một đôi nam nữ ôm quấn lấy nhau, trên người đều không mảnh vải che thân.
Vụ ba xác chết lõa thể: Do khí độc từ xe máy
Đưa xe máy vào phòng đóng kín cửa, nổ máy để nghe nhạc, sử dụng ma túy đá, “mây mưa” tập thể, ba người đã chết do hít phải khí độc.
3 xác chết lõa thể trong khu nhà bỏ hoang
Cả 3 nạn nhân được phát hiện đều lõa thể. Trên nền nhà vương vãi một số viên thuốc con nhộng màu vàng, bên trong có bột trắng và cả dụng cụ ma túy đá.
Bí ẩn xác chết cạnh ngôi mộ và chiếc xe máy “ma ám”
Một xác chết trong tư thế treo cổ trong nghĩa trang Cầu Khổ, xã Vũ Vinh, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Những tình tiết bí ẩn và ghê rợn trở thành đề tài bàn tán xôn xao của người dân.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm