DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Khi “Màu áo xanh” kịp thời sẻ chia với các "chiến sĩ áo trắng"
Công Hằng - 10:06 11/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong những ngày qua đã có những thông liên tiếp về sự bùng phát trở lại cùng tốc độ lây lan nhanh chóng của dịch bệnh COVID-19 chủng mới đến từ Ấn Độ, Nhật Bản, Anh.

Đặc biệt làn sóng dịch lần thứ tư này đã lây lan vào một số bệnh viện tuyến đầu, trong đó có Bệnh viện K, nơi đang điều trị cho nhiều bệnh nhân có bệnh nền phức tạp, nên đã nhận được sự quan tâm hàng đầu của CĐYTVN cũng như TLĐLĐVN và Bộ Y tế.

Ngày 10/5/2021, Đoàn công tác của Tổng LĐLĐ VN do đồng chí Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch TLĐLĐVN làm trưởng đoàn, PGS.TS. Phạm Thanh Bình, Chủ tịch CĐYTVN đã tới thăm hỏi và động viên lãnh đạo, đoàn viên, người lao động đang công tác tại Bệnh viện K Tân Triều, một trong 3 cơ sở thuộc Bệnh viện K đang phong tỏa để phục vụ công tác khống chế, kiểm soát dịch bệnh COVID-19.

Khi “Màu áo xanh” kịp thời sẻ chia với các Đồng chí Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao hỗ trợ cho bệnh viện K Tân Triều

TS.BS Nguyễn Tiến Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch    Hội đồng quản lý Bệnh viện K báo cáo: Tối ngày 7/5/2021, Bộ Y tế đã công bố  tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều có 11 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 4 người nhà và 7 người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện. Ngay trong tối ngày 7/5, Bệnh viện đã tiến hành khử khuẩn và lấy mẫu xét nghiệm cho toàn thể hơn 4.000 người, bao gồm bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và cán bộ y tế đang cách ly trong viện.

Ngay sau khi nhận được thông tin Bệnh viện K phát hiện chùm ca bệnh COVID-19 đã phong tỏa toàn bộ 3 cơ sở để khống chế dịch bệnh, Công đoàn Y tế Việt Nam đã đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam có phương án thăm hỏi động viên kịp thời và hỗ trợ kinh phí, hiện vật đối với đoàn viên, người lao động đang làm việc tại Bệnh viện.

Đồng chí Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao hỗ trợ cho bệnh viện K Tân TriềuĐồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam trao hỗ trợ cho bệnh viện K Tân Triều

Chia sẻ với Đảng ủy, lãnh đạo và Công đoàn Bệnh viện K, đồng chí Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch TLĐ đã rất đồng cảm và tự hào về cán bộ y tế nói chung và bệnh viện K nói riêng, đã kiên cường phòng chống dịch bệnh. 

Đồng chí đánh giá công tác phòng chống dịch của Bệnh viện rất tốt nên không có trường hợp cán bộ y tế bị lây nhiễm và mong Đảng ủy, Lãnh đạo, BCH bệnh viện sẽ tiếp tục động viên cán bộ y tế bị cách ly bình tĩnh, tự tin, tiếp tục phục vụ tốt bệnh nhân ở khu cách ly, quan tâm để cán bộ đủ các điều kiện vật chất và tinh thần, sớm vượt qua những khó khăn trước mắt, nhanh chóng khống chế, kiểm soát được dịch bệnh tại Bệnh viện, góp phần vào thành công của công tác phòng, chống dịch bệnh của Việt Nam.

Tại buổi thăm, Đồng chí Phó Chủ tịch cũng thay mặt lãnh đạo Tổng Liên đoàn đã trao hỗ trợ 100 triệu đồng tới toàn thể đoàn viên, người lao động đang phải cách ly tại Bệnh viện.

Đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch CĐYTVN cho biết, Công đoàn Y tế Việt Nam rất chia sẻ với lãnh đạo và đoàn viên công đoàn Bệnh viện K. CĐYTVN đã  khẩn trương phối hợp với Cục Quản lý Môi trường Y tế và Trường Đại học Y tế Công cộng triển khai phần mềm quản lý cảm xúc giảm áp lực cho cán bộ y tế.

Tại buổi làm việc, CĐYTVN cùng các đơn vị ký phúc lợi đoàn viên đã trao hỗ trợ 100 triệu đồng cùng 10.000 khẩu trang y tế, 5 thùng sữa Hà Lan cho cán bộ y tế đang bị cách ly do dịch COVID-19 tại Bệnh viện K.

Đồng chí Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao hỗ trợ cho bệnh viện K Tân TriềuLãnh đạo bệnh viện K cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của Lãnh đạo Tổng Liên đoàn và Công đoàn Y tế Việt Nam

Thay mặt Ban lãnh đạo Bệnh viện và toàn thể cán bộ y tế đang bị cách ly tại bệnh viện, TS. BS Nguyễn Tiến Quang - Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện K đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Lãnh đạo Tổng Liên đoàn, Bộ Y tế, Công đoàn Y tế Việt Nam. 

TS Nguyễn Tiến Quang xúc động khẳng định, sự quan tâm hỗ trợ kịp thời, thiết thực của các cơ quan là sự động viên quý báu đối với tập thể cán bộ, đoàn viên, người lao động Bệnh viện K, đồng chí cũng hứa tập thể Bệnh viện sẽ quyết tâm để kiểm soát dịch bệnh nhanh nhất.

 

Công Hằng

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm