DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Kathy Uyên: “Mong khán giả ủng hộ để phim Việt lớn mạnh hơn”
13:27 15/09/2013 GMT+7
"Tôi cảm thấy hơi tiếc cho một số phim Việt nếu như không nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả..." - lời chia sẻ của nữ diễn viên Việt kiều xinh đẹp Kathy Uyên về số phận của những bộ phim Việt ra rạp thời gian qua cũng chính là nỗi lo lắng của cô cho "đứa con tinh thần" sắp ra mắt
"Tôi cảm thấy hơi tiếc cho một số phim Việt nếu như không nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả..." - lời chia sẻ của nữ diễn viên Việt kiều xinh đẹp Kathy Uyên về số phận của những bộ phim Việt ra rạp thời gian qua cũng chính là nỗi lo lắng của cô cho "đứa con tinh thần" sắp ra mắt - tác phẩm điện ảnh đầu tay Âm mưu giày gót nhọn. Một mình cùng lúc đảm nhiệm cả ba vai trò: người tạo cốt truyện, diễn viên, nhà sản xuất, Kathy Uyên đang tỏ ra rất hào hứng. Trong bối cảnh khán giả quay lưng, không mặn mà với phim Việt thì sự đầu tư và tâm huyết của Kathy Uyên cho bộ phim này quả là một sự dũng cảm.

Cùng một lúc thể hiện cả 3 vai trò, trên trường quay, Kathy hoạt động như "con thoi" và mọi việc diễn ra một cách rất nhanh chóng, khoa học dưới sự chỉ đạo của chị? Phải chăng đó là nhờ những kinh nghiệm chị có được từ những ngày tham gia đóng phim ở Mỹ?

Kathy Uyên: “Mong khán giả ủng hộ để phim Việt lớn mạnh hơn” 1
 Kathy Uyên - Nhà sản xuất, diễn viên chính trong phim Âm mưu giầy gót nhọn, tại buổi ra mắt bộ phim.

Tôi đam mê điện ảnh và công việc sản xuất phim từ khi còn nhỏ. Niềm đam mê đã khiến tôi tiếp cận với công việc ở mọi khía cạnh, từ "diễn xuất trước máy quay" đến trở thành người chỉ đạo "phía sau máy quay". Ngoài lĩnh vực diễn xuất, khi còn học đại học, tôi đã rất may mắn có được những kinh nghiệm làm việc trong bộ phận tuyển chọn diễn viên tại Dreamworks, trong việc tìm kiếm và phát triển lĩnh vực phim ảnh, làm việc với công ty sản xuất phim với vị trí như một trợ lý sản xuất video ca nhạc và phim ngắn. Trong giai đoạn học đại học, tôi đã có tấm bằng về sản xuất phim và học về lịch sử làm phim. Để có thêm kiến thức về biên kịch, tôi đã xem tất cả các thể loại phim quốc tế, tích lũy thêm nhiều kiến thức cũng như tham gia lớp đào tạo kỹ năng viết kịch bản trong 1 năm.

Tất cả kinh nghiệm từ làm việc và diễn xuất có được trong 10 năm qua... đã giúp tôi có được ngày hôm nay. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều điều để tôi phải học hỏi mỗi ngày. Những gì tôi rút ra được qua bộ phim đầu tay do mình sản xuất Âm mưu giầy gót nhọn cũng chính là một bài học khác lớn hơn của tôi. Bộ phim là những thử thách rất khó khăn nhưng cũng rất bổ ích. Tôi may mắn vì có được một đội ngũ làm việc cùng vô cùng tuyệt vời khi đây là lần đầu tiên tôi tham gia phim với ba vai trò viết kịch bản, nhà sản xuất và diễn viên. Đây cũng là bộ phim tổng kết tất cả những kinh nghiệm mà tôi có được trong suốt thời gian qua. Quả thực, tôi đã trải qua một giai đoạn làm việc không mệt mỏi để Âm mưu giày gót nhọn được hoàn thành như ý.

Thực tế, rất nhiều bộ phim Việt Nam ra đời có số phận như Đường đua: khi làm thì đầy kỳ vọng, lúc ra rạp lại bị khán giả quay lưng, báo chí thi nhau "mổ xẻ", "đánh" cho tơi tả và cuối cùng là "thất thu" (Khát vọng Thăng Long, Lời nguyền huyết ngải, Mỹ nhân kế...). Còn chị có rút ra bài học nào cho mình sau Đường đua?

Tôi cảm thấy hơi tiếc cho một số phim Việt nếu như không nhận được sự ủng hộ của khán giả nhiều. Tôi cho rằng chúng ta cần phải ủng hộ phim Việt nhiều hơn. Mỗi dự án phim phải mất rất nhiều năm làm việc với đam mê và sự cống hiến. Phim là một dự án nghệ thuật kết hợp từ nhiều yếu tố tạo nên, một bộ phim là công sức của cả một ê-kíp nên rất đáng được trân trọng và khích lệ để phim ảnh ngày càng phát triển và hay hơn. Những đánh giá khắt khe của khán giả giúp những người làm phim học hỏi và tiến bộ, chúng tôi luôn đón nhận với tất cả chân thành để mình làm tốt hơn, nhưng bên cạnh đó, khán giả hãy ủng hộ phim Việt để chúng ta lớn mạnh hơn trong tương lai. Đường đua đáng lẽ nên nhận được nhiều sự ủng hộ hơn.

Kathy Uyên: “Mong khán giả ủng hộ để phim Việt lớn mạnh hơn” 2
 Cảnh phim Lửa phật - bộ phim hy vọng được sự đón nhận của khán giả.

Âm mưu giày gót nhọn cũng là một bộ phim được đầu tư "khủng" về mặt thời trang với rất nhiều thương hiệu nổi tiếng, một số bối cảnh quay của phim được thực hiện tại trường quay lớn của New York. Trước khi bắt tay vào thực hiện bộ phim, chị có tìm hiểu, nắm bắt thế nào về gu, cũng như thị hiếu của khán giả hiện nay?

Trong suốt 3 năm, trong khi phát triển câu chuyện cho phim, tôi đã làm rất nhiều nghiên cứu và khảo sát sao cho nội dung phim của mình đạt độ chân thật và gần gũi nhất. Tôi cũng được sự hỗ trợ của bạn bè trong ngành công nghiệp thời trang, họ tư vấn cho câu chuyện, ý tưởng của mình hay hơn. Những người bạn mà tôi có ở Việt Nam chính là cảm hứng cho tôi viết câu chuyện phim. Để thực hiện được bộ phim này, tôi đã phải cần đến rất nhiều sự trợ giúp: từ địa điểm, trang phục xuất hiện trong phim đều được tài trợ bởi tất cả bạn bè trong ngành thiết kế thời trang, những người bạn nghệ sĩ đã đóng góp công sức theo nhiều cách, tôi rất biết ơn sự giúp đỡ của mọi người để làm cho bộ phim trở thành sự thật.

Chị nghĩ sao khi thực tế, nhiều khi kịch bản hay nhưng đạo diễn làm không "tới" khiến cho bộ phim không được như ý của biên kịch. Điều đó liệu có thể xảy ra với Âm mưu giày gót nhọn?

Irene Trinh, Timothy Linh Bùi và tôi luôn rất lạc quan và đặt niềm tin vào đạo diễn Hàm Trần. Sau khi xem bản dựng cuối cùng, chúng tôi rất tự hào và nhận ra chúng ta đã đúng khi chọn đạo diễn Hàm Trần cho bộ phim này, một lựa chọn chính xác và hoàn hảo. Theo các cách khác nhau, anh đã đưa ra những ý tưởng mới cho kịch bản và làm cho các cảnh quay khác hơn, thú vị hơn mà chúng tôi không hề nghĩ tới.

Hàm Trần là một đạo diễn rất tài năng, anh có những chỉ đạo diễn xuất rất tỉ mỉ, chi tiết cùng với kinh nghiệm cho cách diễn hài hước, đặc biệt anh ấy cũng rất yêu thời trang. Hàm Trần là một Việt kiều từng sống tại Los Angeles và New York, sau đó du lịch đến Việt Nam, tôi nghĩ anh thấu hiểu cả New York và Sài Gòn về văn hóa cũng như phong cách sống. Anh ấy là một biên kịch tài năng, người biết cách thể hiện câu chuyện từ kịch bản sang diễn xuất rất tuyệt vời, chỉ đạo hướng dẫn diễn xuất mới lạ và gây ấn tượng.

Xin cảm ơn và chúc chị đạt được những thành công lớn ở Âm mưu giày gót nhọn!

Hà Diệp Anh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm