DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Hy Lạp và cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ
H.A (Theo CNN, Reuters) - 15:50 21/08/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Christina Sakellaridis, Chủ tịch Hiệp hội các nhà xuất khẩu Panhellenic, Hy Lạp: "Xăng dầu là một mặt hàng, và giá cả của nó hay biến động.

Chúng tôi không thể gây ảnh hưởng đến giá cả của chúng... Nếu giá dầu tăng đáng kể, thì khi đó chi phí sản xuất trong nước ở Hy Lạp - và trong chừng mực nào đó là khả năng cạnh tranh của các sản phẩm Hy Lạp trên thị trường quốc tế - sẽ bị ảnh hưởng."

Konstantinos Bitsios, Phó Chủ tịch Liên đoàn các doanh nghiệp Hy Lạp: “Tình hình tài chính Hy Lạp hiện đang khó khăn. Trong cuộc khủng hoảng, các doanh nghiệp hầu như không có bất kỳ sự tiếp cận tài chính nào. Các ngân hàng cũng đã cung cấp nhiều khoản cho vay mà không hề có khả năng thu hồi. Những khoản cho vay này là một trong những di sản lâu dài của cuộc khủng hoảng” và đang đe dọa làm chệch hướng bất kỳ triển vọng tăng trưởng nào của Hy Lạp”.

George Pagoulatos - Giáo sư chuyên về chính trị và kinh tế của châu Âu tại Đại học Kinh tế và Kinh doanh ở Athens, Hy Lạp: “Việc tái cơ cấu tài khóa vốn diễn ra như một phần trong chương trình bình ổn thực hiện với EU đã làm giảm đáng kể chi phí lao động. Trong phần lớn thời kỳ khủng hoảng, những lợi ích nhờ sự cạnh tranh về tiền lương đã bị xóa bỏ bởi các yếu tố khác, chẳng hạn như gánh nặng thuế, chi phí an sinh xã hội, chi phí năng lượng và chi phí tín dụng cao hơn. Điều này khiến hàng nghìn công ty hoặc phải đóng cửa hoặc chuyển giao các hoạt động của họ đến những nơi đánh thuế ít hơn, làm suy yếu thêm nền kinh tế”.


H.A (Theo CNN, Reuters)

Tin liên quan
Thủ tướng Hy Lạp vượt qua bỏ phiếu về tên gọi Macedonia
SKĐS - Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras đã vượt qua cuộc bỏ phiếu không tín nhiệm về thỏa thuận chính phủ ông đã đưa ra để giải quyết tên gọi tranh chấp với Macedonia.
Hy Lạp cử trực thăng và máy bay quân sự tìm máy bay Ai Cập gặp nạn
SKĐS - Một chiếc máy bay của Hàng không Ai Cập (EgyptAir) mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu khi đang bay từ Paris đến Cairo vào sáng 19-5, đã rơi ở ngoài khơi bờ biển phía Nam đảo Karpathos thuộc Hy Lạp.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm