DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hộp đựng thực phẩm làm từ bã mía và bã xả giành giải về môi trường
Nguyễn Vân - 10:59 10/11/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hộp đựng thực phẩm làm từ chất liệu là bã mía và bã xả (Green Food Container) đã giành giải thưởng "Khởi nghiệp vì Môi trường".

Những ý tưởng thông minh để bảo vệ môi trường đã được đưa ra tại cuộc thi "Khởi nghiệp vì Môi trường",

Ngày 8/11, 14 nhóm khởi nghiệp đã tranh tài để giành các giải thưởng với tổng trị giá 15.000 đô-la Mỹ trong khuôn khổ cuộc thi “Khởi nghiệp vì Môi trường”.

Trung tâm Hoa Kỳ đã hỗ trợ những nhóm khởi nghiệp này thông qua các hoạt động lập nhóm giữa những nhà nghiên cứu và doanh nghiệp, các khóa đào tạo chuyên sâu, hội thảo và các hoạt động tư vấn.

 

Trao giải tại cuộc thi

Trao giải tại cuộc thi "Khởi nghiệp vì Môi trường"

 

6 đội xuất sắc nhất của 2 hạng mục đã chiến thắng nhờ những sản phẩm và giải pháp hữu ích giúp giải quyết các vấn đề về môi trường.

Trong đó có các dự án:

Green Food Container: Sản xuất hộp đựng thực phẩm làm từ chất liệu là bã mía và bã xả

FERN – Future’s Energy & Environment Resource for Nation: Sản xuất than hoạt tính từ cây guột dùng cho mỹ phẩm và khẩu trang.

Bio-Pro: dự án sản xuất than sạch từ rác thải nông nghiệp để giảm thiểu ô nhiễm các-bon.

 

Trao giải cuộc thi

Trao giải cuộc thi "Khởi nghiệp vì Môi trường"

Smart water meter: ý tưởng tự động đo lượng nước sử dụng và gửi thông tin tới hệ thống xử lý dữ liệu nhằm mục đích quản lý, phân tích, điều chỉnh, tính giá và xuất hóa đơn.

E-Green: máy phát điện bằng khí sinh học để sử dụng tại các nông trại.

Xe máy điện thông minh với các cảm biến để tránh tai nạn và các tính năng thông minh khác.

Cuộc thi “Khởi nghiệp vì Môi trường” được tổ chức bởi Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, kết hợp với Hatch! và Chương trình hỗ trợ khởi nghiệp của Chính phủ Thụy Sỹ (Swiss EP), nhằm mang lại những giải pháp thiết thực để xử lý rác thải nông nghiệp, công nghiệp và sinh hoạt, và giải quyết nạn ô nhiễm do rác thải nhựa, than và hóa học.

Bằng cách kết nối những nhà khoa học với những người khởi nghiệp, dự án thúc đẩy hợp tác giữa các trường đại học, cộng đồng khởi nghiệp và khối tư nhân nhằm tạo ra các giải pháp bền vững và lâu dài.

Cuộc thi này là một phần trong chiến dịch do Đại sứ quán Hoa Kỳ thực hiện nhằm góp phần chấm dứt ô nhiễm rác thải nhựa và giúp Việt Nam sạch đẹp (#EndPlasticPollution and #KeepVietnamClean).

“Thông qua cuộc thi này, Đại sứ quán Hoa Kỳ thể hiện cam kết trợ giúp phát triển các giải pháp khả thi, bền vững và có khả năng nhân rộng để giải quyết những thách thức môi trường lớn của Việt Nam”, Viên chức Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ phụ trách Trung tâm Hoa Kỳ tại Việt Nam, Lào và Camphuchia, bà Fenghua Wang chia sẻ.

Nguyễn Vân

Tin chân bài
Không để Việt Nam thành bãi rác thải,...
SKĐS - Việt Nam đang có nguy cơ trở thành điểm tập kết rác thải công nghiệp của thế giới. Đây là nhận định cũng như lo lắng của nhiều chuyên gia, khi thời gian gần đây, việc nhập khẩu phế liệu đang ở mức đáng báo động. Trong vòng 6 tháng qua, gần 21.000 tấn phế liệu về Việt Nam mỗi ngày.
Rác thải nhựa mỗi năm đủ trải quanh trái đất 4 lần
SKĐS - Nhân ngày Môi trường Thế giới và Ngày Đại dương Thế giới, tại Hà Nội diễn ra Lễ ký Quy tắc ứng xử về chống ô nhiễm chất thải nhựa.
Diva Mỹ Linh xài giày cũ rẻ tiền
SKĐS - Không xuất hiện với vẻ ngoài sang chảnh, diva Mỹ Linh khoe với mọi người đôi giày hàng thùng cô xài với giá 100k bởi nó vẫn còn mới và đẹp và tạo dựng thói quen tiết kiệm, bảo vệ môi trường.
Cơn bão “rác thải” đại dương ở Anh
SKĐS - Những người dạo biển đã sốc khi nhìn thấy la liệt rác thải nhựa bị cơn bão Eleanor cuốn vào bờ. Bờ biển Cornwall của nước Anh đã “nghẹt thở” bởi rác thải.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm