DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hộp đựng thực phẩm làm từ bã mía và bã xả giành giải về môi trường
Nguyễn Vân - 10:59 10/11/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hộp đựng thực phẩm làm từ chất liệu là bã mía và bã xả (Green Food Container) đã giành giải thưởng "Khởi nghiệp vì Môi trường".

Những ý tưởng thông minh để bảo vệ môi trường đã được đưa ra tại cuộc thi "Khởi nghiệp vì Môi trường",

Ngày 8/11, 14 nhóm khởi nghiệp đã tranh tài để giành các giải thưởng với tổng trị giá 15.000 đô-la Mỹ trong khuôn khổ cuộc thi “Khởi nghiệp vì Môi trường”.

Trung tâm Hoa Kỳ đã hỗ trợ những nhóm khởi nghiệp này thông qua các hoạt động lập nhóm giữa những nhà nghiên cứu và doanh nghiệp, các khóa đào tạo chuyên sâu, hội thảo và các hoạt động tư vấn.

 

Trao giải tại cuộc thi

Trao giải tại cuộc thi "Khởi nghiệp vì Môi trường"

 

6 đội xuất sắc nhất của 2 hạng mục đã chiến thắng nhờ những sản phẩm và giải pháp hữu ích giúp giải quyết các vấn đề về môi trường.

Trong đó có các dự án:

Green Food Container: Sản xuất hộp đựng thực phẩm làm từ chất liệu là bã mía và bã xả

FERN – Future’s Energy & Environment Resource for Nation: Sản xuất than hoạt tính từ cây guột dùng cho mỹ phẩm và khẩu trang.

Bio-Pro: dự án sản xuất than sạch từ rác thải nông nghiệp để giảm thiểu ô nhiễm các-bon.

 

Trao giải cuộc thi

Trao giải cuộc thi "Khởi nghiệp vì Môi trường"

Smart water meter: ý tưởng tự động đo lượng nước sử dụng và gửi thông tin tới hệ thống xử lý dữ liệu nhằm mục đích quản lý, phân tích, điều chỉnh, tính giá và xuất hóa đơn.

E-Green: máy phát điện bằng khí sinh học để sử dụng tại các nông trại.

Xe máy điện thông minh với các cảm biến để tránh tai nạn và các tính năng thông minh khác.

Cuộc thi “Khởi nghiệp vì Môi trường” được tổ chức bởi Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, kết hợp với Hatch! và Chương trình hỗ trợ khởi nghiệp của Chính phủ Thụy Sỹ (Swiss EP), nhằm mang lại những giải pháp thiết thực để xử lý rác thải nông nghiệp, công nghiệp và sinh hoạt, và giải quyết nạn ô nhiễm do rác thải nhựa, than và hóa học.

Bằng cách kết nối những nhà khoa học với những người khởi nghiệp, dự án thúc đẩy hợp tác giữa các trường đại học, cộng đồng khởi nghiệp và khối tư nhân nhằm tạo ra các giải pháp bền vững và lâu dài.

Cuộc thi này là một phần trong chiến dịch do Đại sứ quán Hoa Kỳ thực hiện nhằm góp phần chấm dứt ô nhiễm rác thải nhựa và giúp Việt Nam sạch đẹp (#EndPlasticPollution and #KeepVietnamClean).

“Thông qua cuộc thi này, Đại sứ quán Hoa Kỳ thể hiện cam kết trợ giúp phát triển các giải pháp khả thi, bền vững và có khả năng nhân rộng để giải quyết những thách thức môi trường lớn của Việt Nam”, Viên chức Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ phụ trách Trung tâm Hoa Kỳ tại Việt Nam, Lào và Camphuchia, bà Fenghua Wang chia sẻ.

Nguyễn Vân

Tin liên quan
Thời trang sành điệu làm từ ....rác thải
SKĐS - Bạn hẳn sẽ thấy ấn tượng trước những bộ cánh, túi xách siêu đẹp làm từ nylon hay vật liệu tái chế tại Bảo tàng phụ nữ Việt Nam. Triển lãm có tên gọi NGHĨ KHÁC.
Hệ thống dọn rác thải đại dương lớn nhất thế giới
SKĐS - Ocean Cleanup (do Boyan Slat, nhà phát minh Hà Lan 24 tuổi đứng đầu) có sứ mệnh phát triển công nghệ tân tiến để dọn sạch rác thải nhựa đại dương.
“Khởi nghiệp vì Môi trường” nhằm xử lý ô nhiễm rác thải nhựa, than và hóa học
SKĐS - Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội kết hợp với Hatch! và Chương trình hỗ trợ khởi nghiệp của Chính phủ Thụy Sỹ (Swiss EP) đã phát động cuộc thi “Khởi nghiệp vì Môi trường” nhằm mang lại những giải pháp thiết thực để xử lý rác thải nông nghiệp, công nghiệp và sinh hoạt, và giải quyết nạn ô nhiễm do rác thải nhựa, than và hóa học.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm