DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hoạt động tình nguyện tốt cho sức khỏe não bộ
Bs Ái Thủy - 14:57 13/08/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo các nhà nghiên cứu, có một cách để duy trì hoạt động não bộ và sức khỏe thể chất đó là "trở thành những tình nguyện viên".

Để duy trì hoạt động của não bộ bạn có thể tham gia các hoạt động thể chất: đi bộ, bơi lội… các hoạt động tinh thần: âm nhạc, các trò chơi giải trí… Tuy nhiên theo các nhà nghiên cứu của Đại học Southampton và Đại học Birmingham còn cách khác giúp duy trì hoạt động não bộ và sức khỏe thể chất đó là "trở thành những tình nguyện viên".

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành thăm dò hơn 60.000 người- từ năm 1991 đến năm 2008, những người tham gia phải trả lời những câu hỏi liên quan đến hoạt động giải trí (kể cả công tác tình nguyện viên), các câu hỏi liên quan đến sức khỏe tinh thần và chỉ số hạnh phúc. Kết quả cho thấy những người thường xuyên tham gia công tác tình nguyện viên có chỉ số hạnh phúc cao hơn, có tinh thần thư thái hơn… Ngoài ra còn có mối liên quan thuận giữa tham gia công tác tình nguyện và sức khỏe tinh thần, điều này nhận thấy ở những người từ 40 tuổi và tiếp tục cho đến 80 tuổi hoặc hơn nữa.

Công việc tình nguyện giúp xây dựng được các mối quan hệ tốt trong xã hội, quan trọng hơn hết là duy trì hoạt động tinh thần. Sự rộng lượng đã giúp bạn cải thiện tâm trạng.Cảm giác ấm áp khi quyên góp, tham gia các hoạt động tình nguyện mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên nghiên cứu cho thấy lợi ích của hoạt động này không rõ ràng khi bạn trước 40 tuổi và nhấn mạnh tầm quan trọng việc tham gia làm tình nguyện viên ở những người cao tuổi.

Theo Tiến sĩ Faiza Tabassum- tác giả công trình nghiên cứu cho biết công tác tình nguyện giúp chúng ta có những cơ hội để tiếp xúc với xã hội và có tác dụng như yếu tố "bảo vệ" sức khỏe.

Họ cũng nhận thấy rằng ở những người không làm công tác tình nguyện thường có chỉ số hạnh phúc thấp. Công việc tình nguyện đôi khi trang bị cho bạn mục đích sống. Theo Tiến sĩ  Faiza Tabassum khi bạn tham gia công tác tình nguyện giúp có những mối quan hệ xã hội rộng rãi hơn, có cơ hội giao lưu, kết nối với nhiều người khác từ đó tăng cường kỹ năng xã hội cho bản thân và điều này thật cần thiết cho những người cao tuổi, khi mà họ thường hay sống trong sự "cô lập"!

Bs Ái Thủy

(Theo Santemagazine.fr)

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm