Hàng nghìn chai vang Đà Lạt 'biến' thành vang Pháp

22-12-2012 9:37 AM | Thời sự

Thời điểm nhà chức trách ập vào kiểm tra 5 công nhân đang "thổi" rượu vang nội thành vang ngoại. Hàng nghìn chai thành phẩm chưa dán nhãn, tem nhập khẩu, con dấu của công ty cũng được tìm thấy.

Thời điểm nhà chức trách ập vào kiểm tra 5 công nhân đang "thổi" rượu vang nội thành vang ngoại. Hàng nghìn chai thành phẩm chưa dán nhãn, tem nhập khẩu, con dấu của công ty cũng được tìm thấy.
 
Chiều 21/12, Đội cảnh sát kinh tế (Công an quận Tây Hồ), Đội quản lý thị trường số 11 và Công an phường Xuân La và ập vào ngôi biệt thự 3 tầng ở xã Xuân Đỉnh (huyện Từ Liêm, Hà Nội). 5 công nhân bị bắt quả tang đang sang "sản xuất" vang Pháp và Chile.
Hàng nghìn chai vang Đà Lạt 'biến' thành vang Pháp 1
Những chai rượu vang nổ trong kho. Ảnh: Hà Anh.
Dưới tầng một của ngôi biệt thự có hàng chục nghìn chai rượu thành phầm đã dán nhãn và chưa dán nhãn. Các bịch rượu loại 3 và 5 lít, cùng hàng trăm tem nhập khẩu giả, dấu của công ty cũng được tìm thấy.
 
Trên tầng 2 và 3, ngoài các vỏ chai được xếp cẩn thận, nhà chức trách còn tìm thấy nhiều bánh trung thu thương hiệu quốc tế đã mốc xanh. Đây cũng là nơi ăn ở của các công nhân.
Hàng nghìn chai vang Đà Lạt 'biến' thành vang Pháp 2
Hàng nghìn chai rượu trong ngôi nhà biệt thự bỏ hoang. Ảnh: Hà Anh.

Theo ông Lê Mạnh Hùng, Đội trưởng Quản lý thị trường số 11, toàn bộ số rượu trên là của Công ty Nam Thành (TP HCM). "Các chai vang Đà Lạt khi tập kết hàng ra Bắc được nhãn mác để "biến" thành hàng của hãng Bordeaux, Vallee damour - Metisse, Moonlight...", ông Hùng nói.

Thiếu tá Lê Thành Văn, Phó công an phường Xuân La cho biết thêm, chiều tối cùng ngày vẫn chưa xác định được danh tính chủ căn biệt thự bỏ hoang. Từ tháng 9, các thùng rượu vang nội đã được vận chuyển về đây để phù phép thành rượu ngoại.

Hiện, hai người có mặt tại kho trong lúc nhà chức trách ập vào kiểm tra là Bùi Công Định (38 tuổi, thủ kho) và Nguyễn Xuân Thành (30 tuổi, phụ trách kinh doanh) cùng những người liên quan đã bị tạm giữ để phục vụ điều tra.
 
Theo VnExpress

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH