DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hãi hùng thuốc "vươn cành" làm mồng tơi dài 10cm chỉ sau 5 giờ
10:11 30/03/2014 GMT+7
Sau nhiều lần săn lùng loại thuốc kích thích rau quả được tả là “loại thuốc của Trung Quốc phun một đêm, sáng mai thu hoạch". Quả thật, sau khi đem loại thuốc đó về thử nghiệm với bó rau mồng tơi, chỉ sau 5 giờ đồng hồ chúng đã cho kết quả phát triển đến kinh hoàng.

Sau nhiều lần săn lùng loại thuốc kích thích rau quả được tả là “loại thuốc của Trung Quốc phun một đêm, sáng mai thu hoạch". Quả thật, sau khi đem loại thuốc đó về thử nghiệm với bó rau mồng tơi, chỉ sau 5 giờ đồng hồ chúng đã cho kết quả phát triển đến kinh hoàng.

Loại thuốc có tên “kích phọt” hay một số địa phương gọi là “vươn cành” được bán bí mật ở rất nhiều cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) trên địa bàn Hà Nội. Đương nhiên, bởi nó là hàng cấm. Và, những người “ngoại đạo” như chúng tôi không dễ gì để mua được loại thuốc kích thích rau quả đó.

 1
Thuốc “kích phọt” của Trung Quốc (ảnh phải) và những bao thuốc có xuất xứ trong nước không được dùng cho cây ăn lá vẫn được một số nông dân phun cho các ruộng rau.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, loại thuốc tăng trưởng "tức thời" được cho là có xuất xứ từ Trung Quốc. Chúng có 3 dạng khác nhau, một là dạng sủi thả vào nước tự tan, hai là dạng bột, ba là dạng nước.

 2
Bó rau mồng tơi được bỏ vào ca nước trước khi pha với thuốc chỉ dài khoảng 20cm
 3
Sau đó, thuốc "vươn cành" được thả vào hòa tan trong nước. Loại dung dịch này vừa để ngâm chân bó rau vừa dùng để tưới ướt toàn bộ lá.
 4
Sau đó gần 5 giờ đồng hồ, bó rau mồng tơi đã vươn dài ra 30cm, lá non mơn mởn. Đặc biệt có thân cây, ngọn vươn dài đến 35cm.
 5
Một ngọn cây trước khi tưới dung dịch kích thích
 6
Và, sau đó gần 5 giờ đồng hồ khi đã được ngâm trong dung dịch vươn cành

 

 

(Theo Gia đình & Xã hội)

Tin liên quan
Hàng khô tẩm đầy hóa chất
Để bảo quản các mặt hàng thủy, hải sản khô không bị mốc và trừ kiến, nhiều người không ngần ngại dùng hóa chất tẩm ướp.
Anh cảnh báo thuốc Trung Quốc chứa nhiều độc tố nguy hiểm
Cơ quan y tế Anh đã ban hành một cảnh báo cho biết nhiều loại thuốc của Trung Quốc có hàm lượng cao các độc tố nguy hiểm như chì, thủy ngân, asen.
Pháp thu giữ lô thuốc giả lớn nhất từ Trung Quốc
Bộ Kinh tế Pháp thông báo đã bắt giữ lô thuốc giả lớn chưa từng có ở Pháp và EU đến từ Trung Quốc.
Hé lộ “công nghệ” nuôi lợn bằng thuốc kháng sinh tại Trung Quốc
Để kích thích lợn tăng trưởng nhanh, có bề ngoài bắt mắt, nhiều trang trại nuôi lợn tại Trung Quốc thường sử dụng lượng lớn thuốc kháng sinh trộn thẳng vào thức ăn mà không cần quan tâm tới sức khỏe người tiêu dùng.
Thịt ôi tẩm hóa chất thành đặc sản thịt khô
Thịt trâu, bò, thú rừng khô là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là dân nhậu.
Nhận diện thịt ôi tẩm hóa chất
Dư luận gần đây đưa nhiều thông tin về thực phẩm bị tẩm ướp nước tẩy rửa bồn cầu, ướp xác…khiến người tiêu dùng hoang mang.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm