DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội tạm hoãn thi khảo sát với học sinh lớp 12 vì dịch COVID-19
Đỗ Vi - 07:56 05/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đợt khảo sát diễn ra vào ngày 11-12/5 tới được xem như kỳ "thi thử" tốt nghiệp với học sinh THPT lớp 12 đã bị tạm hoãn do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP. Hà Nội đang trở nên phức tạp khi phát hiện ca bệnh mới cũng như khoanh vùng nhiều địa điểm có nguy cơ lây nhiễm, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có thông báo cho học sinh các cấp trên địa bàn thành phố tạm ngừng đến trường từ ngày 4/5, chuyển sang học trực tuyến nên đợt khảo sát đối với học sinh lớp 12 (hay còn gọi là đợt thi thử tốt nghiệp THPT) trên toàn thành phố sẽ tạm hoãn, việc triển khai tiếp theo sẽ có hướng dẫn sau.

 Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, đợt khảo sát học sinh lớp 12 của Hà Nội sẽ tạm hoãn.

Trước khi tạm hoãn đợt khảo sát này, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản gửi các cơ sở giáo dục trên địa bàn hướng dẫn thực hiện kiểm tra khảo sát đối với học sinh lớp 12 năm học 2020-2021. Đây cũng có thể được xem là đợt "thi thử", giúp học sinh lớp 12 được tập dượt, làm quen, thử sức với các bài thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Theo hướng dẫn, thời gian tổ chức kiểm tra khảo sát đối với học sinh lớp 12 THPT và học viên học chương trình giáo dục thường xuyên trên toàn thành phố sẽ diễn ra trong 2 ngày 11 và 12/5.

Mỗi học sinh lớp 12 THPT dự kiểm tra 4 bài, trong đó có 3 bài bắt buộc (gồm toán, văn, tiếng Anh) và 1 bài tổ hợp tự chọn khoa học tự nhiên (gồm các môn vật lý, hóa học, sinh học) hoặc khoa học xã hội (gồm các môn lịch sử, địa lý, giáo dục công dân).

Mỗi học viên học chương trình giáo dục thường xuyên sẽ dự kiểm tra 3 bài, trong đó có 2 bài bắt buộc (toán và ngữ văn) và 1 bài tổ hợp tự chọn khoa học tự nhiên (gồm các môn vật lý, hóa học, sinh học) hoặc khoa học xã hội (gồm các môn lịch sử, địa lý).

Hình thức và thời gian làm bài kiểm tra khảo sát được thực hiện như quy định của Bộ GD&ĐT đối với các bài thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Tuy nhiên, với việc dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, xuất hiện các ca lây nhiễm trong cộng đồng, Sở GD&ĐT Hà Nội đã quyết định tạm hoãn đợt khảo sát này.

Năm 2020, cũng do ảnh hưởng của dịch bệnh, Hà Nội đã tổ chức kiểm tra, khảo sát chất lượng học tập của học sinh lớp 12 trên toàn thành phố theo hình thức trực tuyến, thông qua hệ thống học tập trực tuyến Hanoi Study.

Đỗ Vi

Tin liên quan
Học sinh duy trì nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi đến trường
SKĐS - Các đơn vị, trường học cần tăng cường tuyên truyền, phổ biến tới tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế và có biện pháp kiểm tra, giám sát việc tuân thủ, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan với các nguy cơ phức tạp của dịch COVID-19.
Cán bộ, giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế
SKĐS - Sở GD&ĐT TP. HCM yêu cầu các đơn vị trường học tổ chức nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế tại đơn vị. Đặc biệt, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tuân thủ đeo khẩu trang ngoài lớp học.
Học sinh không bị hạn chế số lượng nguyện vọng xét tuyển đại học
SKĐS - Hạn cuối đăng ký nguyện vọng là hết ngày 11-5-2021. Nhằm tạo điều kiện tối đa cho học sinh, năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo không hạn chế số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng của mỗi học sinh.
Cập nhật các tỉnh, thành cho học sinh tạm dừng đến trường vì COVID-19
SKĐS - Trước những diễn biến mới và phức tạp của dịch COVID-19, đến nay, toàn bộ học sinh của Hà Nội, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Quảng Nam, Đà Nẵng và một bộ phận học sinh của Yên Bái, Hưng Yên tạm dừng đến trường.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm