DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Giúp người bệnh là mệnh lệnh của trái tim
BS NGUYỄN THÀNH ÚC. - 14:46 25/02/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ai có dịp đến Khoa Nhi, bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang đều người đều quý chị vì chị luôn lo giúp đỡ mọi người. Bạn bè, đồng nghiệp, các em trường Cao đẳng Y tế đến thực tập hay gọi chị là "Bồ tát". “Bồ tát” đó chính là Điều dưỡng Trần Thị Niên.

Với lòng yêu nghề, hết lòng vì người bệnh, chị Trần Thị Niên đã vượt qua mọi áp lực công việc, gia đình  để gắn bó với nghềy hơn 30 năm qua. Ra trường từ năm 1982, chị được phân công về Phòng cấp cứu nhi, những ngày đầu mới vào nghề ngay lúc cao điểm của dịch bệnh tiêu chảy, sốt xuất huyết khiến bệnh nhân quá tải, chị và đồng nghiệp phải thức thâu đêm suốt sáng, không có đủ thời gian ra trực, nhưng bù lại nhìn thấy các cháu khỏe mạnh làm chị quên đi tất cả nhọc nhằn.

Điều dưỡng Trần Thị Niên đang hướng dẫn thân nhân bệnh nhân nhập viện

Tại Phòng C của Khoa Nhi, chị Niên vừa được phân công làm trưởng phòng để điều hành chung công việc các anh chị điều dưỡng, vừa phụ trách khâu tiếp nhận bệnh nhân mới. Khi tiếp nhận bệnh nhân mới chị luôn hỏi cặn kẻ từng gia đình người bệnh về hoàn cảnh gia đình, địa chỉ liên lạc, giấy tờ bảo hiểm y tế…nhằm giúp người bệnh hưởng được đầy đủ các chính sánh của nhà nước dành cho trẻ em. Nhiều bà mẹ ở quê không biết rõ các giấy tờ để hưởng bảo hiểm y tế, chị Niên hướng dẫn tỉ mỉ, đầy đủ để gia đình bổ sung kịp thời. Trong trường hợp gia đình các cháu nghèo thật sự, chị Niên đều báo cáo lãnh đạo để xin ý kiến giải quyết miễn phí theo qui định của Nhà nước. Có trường hợp người bệnh đóng tiền tạm ứng, nhưng khi ra viện làm mất chứng từ, chị trực tiếp đi lên phòng thu viện phí xin bản sao rồi tiến hành các bước nhận lại tiền cho gia đình người bệnh.

Khi được hỏi vì sao làm việc cực nhọc như vậy là lúc nào gặp chị cũng thấy nụ cười tươi tắn trên môi của chị, chị cười đáp: “Mình làm tốt được công việc là nhờ mình luôn xem bệnh nhân như người thân của mình, thật lòng quan tâm đến họ, xuất phát từ lòng yêu thương chân thật từ trái tim của mình dành cho bệnh nhân, thấy bệnh nhân vui là minh vui…”. Ngoài chăm sóc người bệnh theo chuyên môn, chị Niên còn còn chăm sóc tinh thần cho bệnh nhân. Chị luôn chú ý đến tâm tư nguyện vọng của bệnh nhân khi nằm viện và chị đều tìm cách giúp đỡ. Chị Niên không chỉ là người điều dưỡng giỏi tay nghề, mà còn là người có trái tim yêu thương người bệnh vô điều kiện.

 

BS NGUYỄN THÀNH ÚC.

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm