DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Giờ trái đất 2014: Trông xe được đà hét giá
10:09 30/03/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Những tưởng chỉ trong ngày lễ, tết tình trạng tăng giá vé trông giữ xe "chặt chém" mới bùng phát nhưng trong ngày "Trái đất có một giờ nghỉ ngơi" - Giờ trái đất thì giá gửi xe cũng không hề tiết kiệm một chút nào.

 

Những tưởng chỉ trong ngày lễ, tết tình trạng tăng giá vé trông giữ xe "chặt chém" mới bùng phát nhưng trong ngày "Trái đất có một giờ nghỉ ngơi" - Giờ trái đất  thì giá gửi xe cũng không hề tiết kiệm một chút nào.

Cũng như mọi năm, Giờ trái đất năm nay vẫn được tổ chức tại Nhà hát lớn Hà Nội thu hút hàng nghìn lượt người đến tham dự. Biết được nhu cầu này, những người kinh doanh trông giữ xe được đà hét giá gửi xe.

Ngày thường giá gửi xe tại khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm dao động từ 5000 đồng đến 10000 đồng/ xe máy. Tuy nhiên, trong ngày hôm nay giá trông xe đạp lên đến 20.000 đồng, thậm chí nếu không mặc cả trước thì giá vé trông xe có thể lên đến 30.000 đồng/ một xe trong khi trên giá vé giao cho khách chỉ ghi 3000 đồng.

Giá vé trông xe gửi cho khách với giá chỉ 3.000 đồng nhưng khách hàng phải trả từ 10.000 đến 30.000 đồng/ một xe
Giá vé trông xe gửi cho khách với giá chỉ 3.000 đồng nhưng khách hàng phải trả từ 10.000 đến 30.000 đồng/ một xe

Trong ngày này, hầu hết các bãi trông xe gần khu vực Nhà hát lớn, bờ hồ đều mở rộng ra hết cỡ, lấn chiếm hầu hết lòng đường, vỉa hè của người đi bộ. Xe được dựng trên vỉa hè và quây trong một sợi dây sơ sài hoặc thậm chí có những chỗ không có gì ngăn cách.

Bãi giữ xe
Bãi giữ xe "đắt đỏ" và lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

Khi thắc mắc về việc tại sao lại thu vé đắt như vậy, nhân viên trông xe lập tức thay đổi thái độ và nói "không gửi thì đi chỗ khác".

Anh Quyết - một khách gửi xe chia sẻ: "Mình và bạn mình đi hai xe đến đây để xem giờ trái đất, sau một hồi mặc cả thì gửi 40000 đồng hai xe và phải trả tiền trước. Nhưng đến lúc ra về mình lại thấy người trông xe thu của khách gửi sau 10.000 đồng/xe. Chắc họ nhìn mặt chém giá".

Bên cạnh dịch vụ trông xe, một số bạn trẻ cũng có thể kiếm được một khoản lợi nhuận không nhỏ từ Giờ trái đất. Mặt hàng bán được nhiều trong buổi tối diễn ra "tắt đèn" là vòng tay phát sáng, logo giờ trái đất và một số băng rôn, khẩu hiệu.

Chỉ với 5.000 - 7.000 đồng một que phát sáng bạn trẻ có thể làm vòng tay, que phát sáng để cổ vũ ... Số tiền này tuy nhỏ nhưng lại thu về khoản lợi nhuận lớn cho người bán. Bạn Hà Thư - sinh viên trường Đai học Hà Nội cho biết: "Que phát sáng được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, đặc biệt trong một buổi tối như thế này. Trung bình một người mua que phát sáng thường mua ít nhất 4 que cho bõ vì thế mà mình bán rất nhanh và cũng có một khoản tiền lãi nho nhỏ".

 

Que phát sáng giúp Giờ trái đất lung linh trong một giờ không sử dụng điện.
Que phát sáng giúp Giờ trái đất lung linh trong một giờ không sử dụng điện.

Bạn Thanh Nhàn, sinh viên trường Đại học Ngoại Thương chí tâm sự: "Năm ngoái bọn mình dùng nến để cổ động nhưng có nhiều ý kiến nói rằng thắp nến là không tiết kiệm. Năm nay câu lạc bộ của mình sử dụng đèn led tiết kiệm đện và que phát sáng để tham gia cổ động vào buổi tối. Chắc việc làm này vừa tiết kiệm và sẽ chẳng có nhiều tranh cãi nữa".

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm