DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Giải báo chí toàn quốc về phòng, chống HIV/AIDS lần thứ V (2015 - 2016)
Thu Hương - 14:45 23/06/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông phòng, chống HIV/AIDS đồng thời tiếp tục quảng bá, giới thiệu các mô hình, hoạt động phòng, chống HIV/AIDS, góp phần nâng cao nhận thức cho người dân về công tác phòng, chống HIV/AIDS, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Cục Phòng, chống HIV/AIDS, Bộ Y tế tổ chức phát động "Giải báo chí toàn quốc về phòng, chống HIV/AIDS lần thứ V năm 2015-2016".

 

Nội dung giải lần này Ban tổ chức khuyến khích các tác giả tập trung phản ảnh những nội dung sau: Tư vấn xét nghiệm sớm HIV cho người có hành vi nguy cơ cao; Điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone; Điều trị sớm HIV và tuân thủ điều trị, lợi ích của điều trị; Các mô hình, kết quả phòng, chống HIV/AIDS khu vực biên giới, đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa; Phòng, chống HIV/AIDS cho người lao động trong các khu công nghiệp, người di biến động; Bảo hiểm y tế cho người nhiễm HIV/AIDS; Huy động nguồn lực cho chương trình phòng, chống HIV/AIDS…

Tuyên truyền về lợi ích của xét nghiệm sớm HIV

Các loại hình báo chí được tham dự Giải gồm: báo in (Báo, tạp chí); báo điện tử; Báo nói (phát thanh), Báo hình (truyền hình).

Thể loại tác phẩm báo chí bao gồm: Bài phản ánh, ghi chép, phỏng vấn, bút ký, phóng sự, điều tra, bình luận.

Mỗi tác giả và nhóm tác giả được gửi tối đa 05 tác phẩm dự Giải phù hợp với yêu cầu và điều kiện đã nêu.

Tác phẩm tham gia dự Giải phải đảm bảo chính xác, tính thuyết phục cao

Lưu ý: Đối với loại hình phát thanh, truyền hình và báo điện tử có thể bao gồm  diễn đàn, tọa đàm, giao lưu.

Tác phẩm dự Giải phải được các phương tiện thông tin đại chúng trong nước (do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép) đăng tải, phát sóng từ ngày 01/01/2015 đến hết ngày 30/9/2016. Tác phẩm phải là sáng tạo lần đầu của tác giả. Nếu sao chép, vi phạm bản quyền tác giả thì tác giả phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Mỗi bài viết không quá 2500 từ. Một tác phẩm không quá 05 kỳ, mỗi kỳ không quá 2500 từ đối với báo in và báo điện tử, không quá 60 phút/kỳ đối với báo nói và báo hình.

Và lợi ích của điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng methadon

Thời gian nhận tác phẩm, từ ngày phát động đến hết ngày 30/9/2016 (tính theo dấu bưu điện). Các tác phẩm dự giải gửi về  địa chỉ: Nhà Văn hóa - Hội Nhà báo Việt Nam, tầng 7, Lô E2, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội. ĐT: 0986 613 871 (bà Đỗ Thị Tuyết Thanh) hoặc Phòng Truyền thông và Huy động cộng đồng, Cục Phòng, chống HIV/AIDS. 135/3 Núi Trúc, Ba Đình, Hà Nội. ĐT: 0983 535 057 (bà Nguyễn Hải Huệ). Ngoài phong bì ghi rõ: Tác phẩm dự “Giải Báo chí về phòng, chống HIV/AIDS lần thứ V”.  Ghi rõ bút danh (nếu có), địa chỉ liên hệ, số điện thoại, email của tác giả.

Thu Hương

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm