DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Gần 720 triệu đồng tặng 1.300 bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn
Thái Bình. - 20:56 11/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chương trình “Tết ấm cho bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn - Tết Tân Sửu 2021" do BHXH Việt Nam phát động đã mang những món quà ý nghĩa tới tận tay 1.300 bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn

Nhằm triển khai chương trình “Tết ấm cho bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn - Tết Tân Sửu 2021" do BHXH Việt Nam phát động, các cơ quan BHXH trên toàn quốc đã tổ chức trao tặng những món quà ý nghĩa tới tận tay những bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh tại 63 tỉnh, thành phố.

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát động.

trao tang the BHYT

BHXH tỉnh Hưng Yên trao tặng quà cho bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn

Theo đó, thông qua chương trình “Tết ấm cho bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn - Tân Sửu 2021”, ngành BHXH Việt Nam đã trao tặng 1.300 suất quà đến 1.300 bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn tại 114 bệnh viện tuyến Trung ương, tuyến tỉnh, tuyến huyện và Trạm y tế xã tại 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Tổng kinh phí tặng quà gần 720 triệu đồng, được trích từ quỹ hoạt động tình nghĩa của toàn Ngành (do công chức, viên chức, người lao động trong toàn hệ thống đóng góp) và sự hỗ trợ của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.

Chương trình được tổ chức nhằm: hỗ trợ các bệnh nhân tham gia BHYT có hoàn cảnh khó khăn phải ở lại điều trị tại bệnh viện trong dịp Tết Nguyên đán, góp phần động viên tinh thần cho các bệnh nhân trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc; phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, huy động sự chung tay, chia sẻ của công chức, viên chức, người lao động trong ngành BHXH Việt Nam và toàn xã hội, hỗ trợ những bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn, qua đó lan tỏa tính nhân văn, nhân đạo, chia sẻ của chính sách BHYT sâu rộng trong cộng đồng xã hội.

Bày tỏ sự xúc động khi được cơ quan BHXH quan tâm, thăm hỏi, ông Nguyễn Tuấn Thanh (62 tuổi), cư trú tại phường Pom Hán (TP. Lào Cai) đang điều trị bệnh K phổi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai chia sẻ: “Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới BHXH tỉnh Lào Cai, ngành BHXH Việt Nam với món quà ý nghĩa này. Đây sẽ là niềm vui, động lực để chúng tôi vượt qua bệnh tật, và giai đoạn khó khăn này”.trao the BHYT

Đại diện BHXH Tp.Hồ Chí Minh tặng quà Tết cho bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định

Những năm qua, ngành BHXH Việt Nam luôn quan tâm tổ chức các hoạt động xã hội gắn liền với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Trong đó, chương trình "Tết ấm cho bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn - Tân Sửu 2021" là một trong những chương trình ý nghĩa được Ngành BHXH Việt Nam tổ chức, nhằm động viên các bệnh nhân yên tâm điều trị bệnh trong dịp Tết đến Xuân về.

Thái Bình.

Tin liên quan
BHXH Việt Nam và những nỗ lực, có trách nhiệm vì một cộng đồng an sinh xã hội ASEAN phát triển
SKĐS - Ngày 9/12, Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN lần thứ 37 (Hội nghị ASSA 37) với chủ đề "Mở rộng diện bao phủ an sinh xã hội" đã diễn ra theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của 23 tổ chức thành viên ASSA tại 23 điểm cầu.
BHXH Việt Nam nỗ lực đem lại nhiều tiện ích cho người dân, doanh nghiệp
SKĐS - Chiều ngày 29/12, thông tin từ Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết, khép lại năm 2020, BHXH Việt Nam đã hoàn thành việc cung cấp 100% các dịch vụ công (DVC) mức độ 4 cho các thủ tục hành chính của ngành. Sự kiện này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đem lại nhiều tiện ích cho người dân, doanh nghiệp (DN). Chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại thông minh kết nối internet là có thể thực hiện các DVC của ngành BHXH Việt Nam ở bất cứ đâu,...
Công bố quyết định thành lập BHXH TP Thủ Đức
SKĐS - Chiều 27/01, tại TP Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam tổ chức công bố Quyết định thành lập BHXH TP Thủ Đức trực thuộc BHXH TP Hồ Chí Minh. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu dự và trao Quyết định.
Ngành BHXH tiếp tục tăng cường phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo quyền lợi cho người tham gia
SKĐS - Trước diễn biến mới của dịch bệnh COVID-19 (nhất là biến thể mới của virus) ngày càng phức tạp, có khả năng lan rộng và bùng phát rất cao, để chủ động tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh cũng như đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHXH, BHYT, BHTN, BHXH Việt Nam yêu cầu các đơn vị tập trung thực hiện một số công việc.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm