Duyên trời đưa tôi đến với Bí mật Eva

09-03-2010 08:14 | Văn hóa – Giải trí
google news

Sau khi bộ phim 70 tập "Bí mật Eva" (đạo diễn Đỗ Minh Tuấn, Thiên Ngân Galaxy sản xuất) phát sóng trên giờ vàng của VTV3, nhiều khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ tỏ ra yêu thích nhân vật Hoài Anh,

Sau khi bộ phim 70 tập "Bí mật Eva" (đạo diễn Đỗ Minh Tuấn, Thiên Ngân Galaxy sản xuất) phát sóng trên giờ vàng của VTV3, nhiều khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ tỏ ra yêu thích nhân vật Hoài Anh, một bà chủ xinh đẹp, năng động của Bauty Salon thời trang tóc. Đây là vai diễn đầu tiên của người mẫu Thúy Hằng.

Phóng viên (PV) báo SK&ĐS đã có cuộc trò chuyện với Thúy Hằng xung quanh việc tham gia phim "Bí mật Eva".

PV: Thông thường, các diễn viên (DV) đi casting phim đều mong được đạo diễn chọn vào vai.  Nhưng khi Hằng đi casting được đạo diễn và nhà sản xuất ưng ngay mà Hằng lại có vẻ như không muốn nhận vai. Sao vậy? Vì thiếu tự tin hay không muốn đóng phim?

Nguyễn Thúy Hằng: Thú thực, Hằng cũng chưa bao giờ nghĩ mình sẽ đóng phim cả. Tình cờ Hằng được một người bạn nhờ tìm kiếm một số diễn viên mới cho phim (Hằng cũng chưa biết phim gì luôn). Hằng đã liên hệ với các bạn đến casting phim. Nhưng hôm đó trời mưa nên mọi người lại ngại đi. Vì đã hứa nên Hằng phải "liều mình" đến để nói với đoàn phim là các bạn không đến, cho họ khỏi chờ. Nhưng khi đến, Hằng chưa kịp giải thích gì thì mọi người đã hỏi những thông tin về Hằng, chắc là tưởng Hằng đến casting (cười). Khi biết chuyện, đạo diễn hỏi Hằng sao không muốn casting, Hằng cũng nói thật là đã casting một lần rồi nhưng không được chọn, từ đó không muốn đi casting nữa. Sau này, đạo diễn  bảo Hằng quá tự tin nên mới nói thật (cười). Và thế là Hằng được chọn vào vai Hoài Anh.

PV: Vào vai Hoài Anh, một cô gái xinh đẹp, hiện đại nhưng kén cá chọn canh nên đã ở tình trạng "báo động" về chuyện chồng con. Vậy có gì khó khăn với Hằng khi thể hiện nhân vật đó không? Có bao nhiêu phần trăm giống nhau giữa Hằng ngoài đời và nhân vật Hoài Anh?

Nguyễn Thúy Hằng: Bộ phim này khá dài nên có rất nhiều cảnh khó. Như trong những cảnh Hoài Anh bộc lộ cá tính cũng như tâm trạng của mình, một cô gái hiện đại, xinh đẹp nhưng có phần hơi kỹ tính trong chuyện tìm bạn đời. Hằng không có kinh nghiệm gì để vào vai  này vì Hằng không yêu nhiều như Hoài Anh. Hằng cố gắng sử dụng các động tác hình thể rất nhỏ như nháy mắt, nhíu mày, bặm môi và chú ý tới tiết tấu của hành động để tạo điểm nhấn bộc lộ tâm lý. Những  cái đó ban đầu còn sượng, bị đạo diễn nhắc nhở, nhưng sau này Hằng khắc phục, giảm "đô" nên đạo diễn có vẻ hài lòng cho là nhập vai khá nhuyễn. Cảnh quay hào hứng nhất với Hằng có lẽ là cảnh kết của bộ phim, đó là lúc nhân vật Hoài Anh mang bầu 7 tháng. Hằng cảm giác như hồi mình chuẩn bị sinh bé đầu lòng.

PV: Đạo diễn Đỗ Minh Tuấn và nhiều người trong đoàn phim "Bí mật Eva" khen Hằng là diễn viên có thái độ làm việc chuyên nghiệp, không có những thái độ "ngôi sao thiếu tháng" như một số diễn viên đàn anh, đàn chị khác. Liệu sau này, khi đã thành "sao" Hằng còn giữ thái độ làm việc chuyên nghiệp và có văn hóa đó không?

Nguyễn Thúy Hằng: Hằng nghĩ rằng trong công việc nào cũng vậy, chữ Tín luôn được đặt lên hàng đầu thì hiệu quả công việc mới cao. Đặc biệt là khi mình tham gia  một êkíp làm phim chuyên nghiệp, tôn trọng người khác, tôn trọng êkíp làm phim, không đặt cái tôi của mình lên cao quá, vì thế Hằng tuân thủ mọi quy định của đoàn phim và yêu cầu của đạo diễn. Đang mặc quần áo bộ phận phục trang đưa mà đạo diễn phát hiện sai rắc-co đề nghị thay bộ khác Hằng cũng vui vẻ thay, đang chuẩn bị quay cảnh của Hằng mà đạo diễn nói cảnh này phải gác lại vì chuẩn bị chưa tốt, đề nghị chuyển sang cảnh khác, quay người khác, Hằng cũng vui vẻ ngồi chờ đến lượt mình. Sau này Hằng mới biết thái độ làm việc đó được gọi là "chuyên nghiệp" (cười). Cũng có lúc Hằng mạnh dạn đề xuất với đạo diễn một số ý và hầu hết ý kiến của Hằng được đạo diễn chấp nhận.

PV: Vào vai một cô gái xinh đẹp hiện đại, nhưng khó tính, cầu toàn nên phải qua mấy mối tình trong phim, vậy trước khi nhận vai Hằng có cho ông xã " duyệt" trước kịch bản không?

Nguyễn Thúy Hằng: (cười) Khi Hằng tham gia phim xong 10 tập thì ông xã mới biết. Sau khi nghe Hằng giải thích cũng như kể về vai Hoài Anh thì ông xã đã thông cảm, ủng hộ và tạo điều kiện để Hằng có thể hoàn thành vai Hoài Anh một cách tốt nhất. Thế nhưng, cũng có những "trục trặc" nho nhỏ. Hôm quay cảnh Hoài Anh có bầu ra sân bay  đón chị Bạch Dương cũng là hôm ông xã từ Nhật trở về Việt Nam. Sau khi quay xong, đoàn về rồi, Hằng vẫn để cái bụng bầu ôm hoa chờ mấy tiếng ở sân bay để đón chồng định gây "choáng" cho anh ấy. Cứ tưởng chồng sẽ ngạc nhiên vui vẻ khi gặp mình, ai ngờ anh ấy im lặng và không nói một câu nào từ sân bay về nhà. Sau hôm ấy, Hằng hiểu để có vai diễn Hoài Anh như trên màn ảnh nhỏ, không phải chỉ do sự cố gắng của bản thân mình, mà còn nhờ anh ấy biết lặng lẽ vượt lên những tình cảm thường tình của bất cứ người chồng nào để giúp Hằng có một sự hồn nhiên tự tin trong diễn xuất.

PV: Cảm ơn Thúy Hằng!

Diệu Ngân (thực hiện)


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags: