Du khách nước ngoài 79 tuổi vỡ tim được cứu sống ngoạn mục

Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ BV Tim Hà Nội cho biết, bệnh viện này vừa cấp cứu một trường hợp bệnh nhân người nước ngoài bị vỡ tim. Cơ hội sống cho bệnh nhân chỉ là 1%.
Bệnh nhân là một du khách người Đài Loan, 79 khi vừa đến Hà Nội du lịch thì ông này đột ngột đau ngực dữ dội, sốc tim.


Bệnh nhân được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Tim Hà Nội. Các bác sĩ đã lập tức làm các xét nghiệm để chẩn đoán. Tuy nhiên, khi đang làm xét nghiệm bệnh nhân đột ngột ngừng tim và siêu âm có nhiều máu trong màng tim dấu hiệu điển hình của vỡ tim do nhồi máu cơ tim. Đội ngũ bác sĩ phẫu thuật, gây mê được huy động ngay mổ cấp cứu vừa hồi sức ép tim và vừa phẫu thuật.


Bệnh nhân người Đài Loan được cứu sống ngoạn mục khi cơ hội sống chỉ là 1%


Bác sĩ Nguyễn Thái Minh – trưởng khoa Phẫu thuật tim mạch, Bệnh viện Tim Hà Nội cho biết, lúc vào bệnh viện bệnh nhân đã ngừng tim, tim vỡ và màng tim đã ép vào tim làm cho tim không đập được nữa. Bác sĩ đac phải cố gắng ép tim, chạy tuần hoàn ngoài cơ thể và mổ ngực luôn để vá lại tổn thương.  Ngoài ra, bệnh nhân còn bị tắc mạch vành, nên các bác sĩ đã phải bắc cầu nối mạch vành. Vì thời gian quá gấp bác sĩ đã không thể chụp mạch vành trước khi mổ. Do vậy, khi mổ bác sĩ phải dựa vào vị trí xác định trên thương tổn để bắc cầu nối mạch vành dự phòng.


Được biết, sau mổ bệnh nhân phải thở máy kèm theo bệnh suy thận. Tuy nhiên, đến nay người bệnh đã cai máy thở.


H.Nguyên

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT