DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Du khách nước ngoài 79 tuổi vỡ tim được cứu sống ngoạn mục
H.Nguyên - 08:37 12/05/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ BV Tim Hà Nội cho biết, bệnh viện này vừa cấp cứu một trường hợp bệnh nhân người nước ngoài bị vỡ tim. Cơ hội sống cho bệnh nhân chỉ là 1%.
Bệnh nhân là một du khách người Đài Loan, 79 khi vừa đến Hà Nội du lịch thì ông này đột ngột đau ngực dữ dội, sốc tim.


Bệnh nhân được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Tim Hà Nội. Các bác sĩ đã lập tức làm các xét nghiệm để chẩn đoán. Tuy nhiên, khi đang làm xét nghiệm bệnh nhân đột ngột ngừng tim và siêu âm có nhiều máu trong màng tim dấu hiệu điển hình của vỡ tim do nhồi máu cơ tim. Đội ngũ bác sĩ phẫu thuật, gây mê được huy động ngay mổ cấp cứu vừa hồi sức ép tim và vừa phẫu thuật.


Bệnh nhân người Đài Loan được cứu sống ngoạn mục khi cơ hội sống chỉ là 1%


Bác sĩ Nguyễn Thái Minh – trưởng khoa Phẫu thuật tim mạch, Bệnh viện Tim Hà Nội cho biết, lúc vào bệnh viện bệnh nhân đã ngừng tim, tim vỡ và màng tim đã ép vào tim làm cho tim không đập được nữa. Bác sĩ đac phải cố gắng ép tim, chạy tuần hoàn ngoài cơ thể và mổ ngực luôn để vá lại tổn thương.  Ngoài ra, bệnh nhân còn bị tắc mạch vành, nên các bác sĩ đã phải bắc cầu nối mạch vành. Vì thời gian quá gấp bác sĩ đã không thể chụp mạch vành trước khi mổ. Do vậy, khi mổ bác sĩ phải dựa vào vị trí xác định trên thương tổn để bắc cầu nối mạch vành dự phòng.


Được biết, sau mổ bệnh nhân phải thở máy kèm theo bệnh suy thận. Tuy nhiên, đến nay người bệnh đã cai máy thở.


H.Nguyên

Tin chân bài
Cách phát hiện sớm đột quỵ
SKĐS - Thời tiết nắng nóng, dễ tăng nguy cơ đột quỵ. Với các phương pháp cấp cứu đột quỵ hiện nay, can thiệp trong khung giờ vàng- 3 giờ tính từ khi khởi bệnh là vô cùng có ý nghĩa trong điều trị.
Điểm mặt những thực phẩm giàu canxi
SKĐS - Một chế độ ăn giàu canxi rất có lợi cho cơ thể. Vậy con người có thể tiếp nhận canxi từ đâu?
Lá mơ trị bệnh đường tiêu hóa
SKĐS - Rau mơ dân ta gọi bằng nhiều tên như dây mơ lông, mơ tam thể. Rau mơ dùng để ăn sống hoặc nấu canh.
Cấy chỉ và những ứng dụng
SKĐS - Cấy chỉ là một phương pháp chữa bệnh, phục hồi chức năng rất độc đáo, là một phương pháp châm cứu mới, hiện đại áp dụng tiến bộ của khoa học kỹ thuật trên cơ sở kế thừa những lý luận và kinh nghiệm của châm cứu.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm