DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đêm ngày 23, cậu bé xin cưa chân đã được phẫu thuật cứu sống
Thanh Loan - 10:36 24/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngay khi biết tin về cậu bé "xin cắt chân", Bộ trưởng Y tế lập tức chỉ đạo và Bệnh viện Sơn La đã tiến hành phẫu thuật ngay trong đêm ngày 23, rạng sáng 24/3 cho cậu bé người Mông - Tráng A Vư.

Hoàn cảnh thương tâm

Cháu bé Tráng A Vư (12 tuổi) ở bản Lóng Luông trong một lần phay đất ngoài nươngc bị lưỡi máy chèn vào chân. Hậu quả là một chân của Vư bị dập nát. Tuy nhiên, gia đình Vư chỉ chữa bằng lá và dẫn tới phần chân đó bị hoại tử. Phần chân bị dập nát, gia đình đã đưa đi chôn. Những mảng thịt bị thối và ngả mầu đen khiến em vô cùng đau đớn.

Gia cảnh của Vư rất thương tâm: mẹ mất sớm, bố đã ra tù nhưng ngớ ngẩn, Vư được một gia đình hiếm con nhận về nuôi đã mấy năm nay.

Ngày đầu bố mẹ nuôi có đưa Vư ra viện, các bác sĩ bảo phải cắt chân trái cho Vư nhưng gia đình xin đưa về để đắp lá.

Bố mẹ nuôi cho rằng, chân Vư thối đen như vậy là do ma tà nên không để em ở trong nhà mà làm tạm một túp lều ở ngoài sân. Đêm đến chuột còn mò vào vết thương, gặm chân Vư khiến em vừa sợ vừa đau.

Vết hoại tử của Vư ngày càng nặng, nếu không được cứu chữa kịp thời sẽ dẫn tới nhiễm trùng huyết, ảnh hưởng đến tính mạng.

Cậu bé người Mông - Tráng A Vư với chiếc chân đã hoại tử, bốc mùi thối đau đớn ngồi trong căn lều bố mẹ nuôi dựng tạm. Ảnh: Xuân Tuấn

Cuộc phẫu thuật ngay trong đêm

Ngay khi biết tin về cậu bé "xin cắt chân", Bộ trưởng Y tế lập tức chỉ đạo Sở Y tế Sơn La vào cuộc. Cậu bé người Mông Tráng A Vư đã được chuyển tới Bệnh viện Sơn La tiến hành phẫu thuật ngay trong đêm 23, rạng sáng 24/3.

Ông Lầu Thái Chứ, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sơn La, đã điều xe cấp cứu tới nhà đưa cháu Tráng A Vư ở bản Lóng Luông, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La về viện để chữa trị, miến phí hoàn toàn cho cháu Vư.

Ông Chứ cho biết: "3 giờ sáng nay, các bác sĩ ở Bệnh Viện đa khoa tỉnh Sơn La đã phẫu thuật thành công cho cháu Vư. Nay sức khỏe của cháu Vư tiến triển rất tốt".

 

Bộ Trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến chỉ đạo phẫu thuật miễn phí nhanh chóng cứu mạng sống cho Tráng A Vư

Công văn chỉ đạo Sở Y tế Sơn La vào cuộc phẫu thuật sớm cho cậu bé Tráng A Vư

Thanh Loan

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
  • lehoa (lethihoasamson)
    Tuyet voi.do moi la luong y nhu tu mau.
  • Hungbb (Hungnguyenbb.395@gmail.com)
    Like cho nử bộ trưởng
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm