Đề nghị Campuchia có các biện pháp ngăn chặn hành động gây rối

10-07-2014 6:54 PM | Quốc tế

SKĐS - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết, Việt Nam đang đề nghị các cơ quan chức năng Campuchia xử lý những người gây rối trái pháp luật trước cửa Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết, Việt Nam đang đề nghị các cơ quan chức năng Campuchia xử lý những người gây rối trái pháp luật trước cửa Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia.

 

Tại buổi họp báo chiều 10/7, khi được hỏi về nguyên nhân và phản ứng của VIệt Nam trước vụ việc các phần tử quấy rối, biểu tình trái pháp luật trước cửa Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, ông Lê Hải Bình cho biết: “Việc các phần tử cực đoan kiếm cớ biểu tình trước cửa Đại sứ quán Việt Nam tại Phnompenh là hành động sai trái, có ý đồ gây mất trật tự tại Campuchia, không phù hợp với quan hệ láng giềng hữu nghị giữa Việt Nam và Campuchia. Việt Nam yêu cầu chính quyền Campuchia có các biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn các hành động sai trái nêu trên”.

Trả lời phóng viên về số phận của 6 ngư dân Việt Nam đang bị phía Trung Quốc bắt giữ trái phép, Người phát ngôn Ngoại giao Việt Nam cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra “Bộ ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo các cơ quan ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài tiến hành các biện pháp để bảo vệ công dân.” Các cơ quan chức năng Việt Nam cho biết, sau buổi làm việc vào 9 giờ sáng 10/7, phía Việt Nam đã nắm bắt được tình hình. Hiện tại sức khỏe của 6 ngư dân Việt Nam ổn định, họ hiện đang bị lưu giữ tại cảng Tam Á, thành phố Tam Á, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc. Việt Nam vẫn đang tiếp tục tiến hành các cuộc làm việc để xác minh và làm rõ sự việc.

Hải Yến

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH