DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cua biển giúp phục hồi “phong độ” quý ông
BS. Phó Thuần Hương - 15:05 15/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cua biển là một trong những hải sản có giá trị cao trong thực phẩm và y học. Thành phần dinh dưỡng trong cua biển rất phong phú, hàm lượng protein cao hơn nhiều so với thịt heo hay cá.

Cua biển là một trong những hải sản có giá trị cao trong thực phẩm và y học. Thành phần dinh dưỡng trong cua biển rất phong phú, hàm lượng protein cao hơn nhiều so với thịt heo hay cá. Ngoài ra, canxi, phospho, sắt và các vitamin A, B1, B2, C… cũng ở mức cao. Cua biển còn chứa một lượng lớn calcium, magnesium và axit béo omega-3 rất tốt cho tim mạch. Ít người biết rằng, các món ăn từ cua bể là liều tăng lực rất tốt, giúp quý ông duy trì phong độ và không gây tác dụng phụ. Sau đây là một số món ăn từ cua biển bổ thận tráng dương, chữa chứng liệt dương.

Cua rang me: me chín 100g, cua 10 con, bột năng (bột đao) 20g, gia vị, tiêu hạt, tỏi, rau thơm đủ dùng. Cua làm sạch, để ráo nước ướp gia vị, hạt tiêu, tỏi băm nhỏ khoảng 30 phút rồi rán chín. Me cho nước vào bỏ hột gạn lấy khoảng nửa bát nước (bát ăn cơm), pha cùng với bột năng đã hòa với nước lạnh, nêm chua ngọt, sau đó đổ hỗn hợp nước trên vào cua đã rang chín, đun nóng lên là dùng được.

Cua biển giúp phục hồi “phong độ” quý ông 1

Cua rang me.

 

Cua nướng: thịt cua 200g, thịt lợn nạc 100g, trứng gà (vịt) 2 quả, mỡ lợn, hành, gia vị đủ dùng. Xay nhuyễn thịt cua cùng với thịt nạc sau đó trộn với trứng, hành, gia vị rồi đem nướng khoảng 20 phút là chín. Món này ăn cùng rau sống sẽ ngon hơn.

Súp cua ngô non: thịt cua 200g, ngô non tươi 100g, xương lợn 500g, hành tây, gia vị nước đủ dùng. Hầm xương lợn khoảng 1 giờ trên bếp, vặn nhỏ lửa, hớt bọt. Sau đó hòa bột năng vào thành nước sền sệt rồi cho thịt cua, ngô non đã bào nhỏ vào đun đến khi ngô chín, nêm gia vị vào là dùng được.

Cua xào miến: miến 300g, thịt cua 300g, tôm tươi 300g, hạt tiêu, gia vị, hành, tỏi đủ dùng. Miến ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút. Vớt ra để ráo nước. Tôm hấp hoặc rang chín, bóc vỏ. Cách làm: cho chảo nóng, đổ dầu phi thơm tỏi rồi cho cả tôm, cua vào xào chín tới, nhắc xuống. Miến xào chín, đổ các thứ trên vào trộn đều, ăn khi còn nóng.

Ngoài ra, cua biển còn thích hợp với các đấng mày râu mập phì, mỡ máu cao, tăng huyết áp (can hỏa vượng), đái tháo đường.

Thịt cua biển nấu măng tây: dùng măng tây ít lạnh (theo Đông y) và ít độc vì hàm lượng acid cyanhidric (HCN) thấp hơn nên an toàn hơn.

Thịt cua biển nấu với rong biển, sinh địa (hoặc thục địa): Có thể thêm mạch môn, táo tàu. Nấu với ít nước (vì nước ở cua sẽ ra thêm). Người yếu uống nước hoặc ăn cả cái và thịt cua.

Thịt cua biển nấu với sâm bố chính, hoài sơn (khoai mài): dùng tốt cho trường hợp kém ăn, hấp thụ kém, ho nóng.

BS. Phó Thuần Hương

Tin liên quan
Những điều đáng quan tâm hơn nhiều là kích thước của “cậu nhỏ”
SKĐS - Nam giới đôi khi chỉ nhìn vào vấn đề bề ngoài, họ lo lắng về kích thước của “cậu nhỏ” có hơn hay kém kích thước trung bình. Nhưng thực tế, có rất nhiều vấn đề đáng lo lắng hơn nhiều so với việc quan tâm tới kích thước “cậu nhỏ”. Những điều mà bạn nên quan tâm đến trong sinh hoạt hàng ngày.
Quan hệ trong ngày “đèn đỏ” có an toàn?
SKĐS - Quan hệ trong ngày “đèn đỏ” có sao không, có an toàn cho cả 2? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Thực tế “chuyện ấy” trong kỳ kinh là vấn đề có mặt lợi và cả tác hại.
Làm gì khi trẻ dậy thì sớm, dậy thì muộn?
SKĐS - Những trẻ dậy thì ở độ tuổi bình thường là niềm hạnh phúc của trẻ và của cha mẹ.
Tác dụng của chuyện ấy đối với sức khỏe
SKĐS - Nhiều người chủ quan chuyện quan hệ vợ chồng chỉ là do nhu cầu, do bản năng của con người mà quên rằng nếu quan hệ tình dục đều đặn...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm