DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Có tên VĐV Việt Nam đăng ký thi marathon Boston
15:21 16/04/2013 GMT+7
Trong danh sách vận động viên đăng ký tham dự cuộc thi marathon ở Boston (Mỹ) ngày 15/4 có một người mang quốc tịch Việt Nam, tới từ Thành phố Hồ Chí Minh. Vận động viên này đăng ký tên là "Ho Van, Dung V", 38 tuổi, là nam giới và mang số hiệu 25957, xuất phát ở lượt/làn 3/9.
Theo tìm hiểu của Vietnam+, trong danh sách vận động viên đăng ký tham dự cuộc thi marathon ở Boston (Mỹ) ngày 15/4 có một người mang quốc tịch Việt Nam, tới từ Thành phố Hồ Chí Minh. Vận động viên này đăng ký tên là "Ho Van, Dung V", 38 tuổi, là nam giới và mang số hiệu 25957, xuất phát ở lượt/làn 3/9.

Trước đó, ông Nguyễn Trọng Hổ, Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội cho biết không có vận động viên Việt Nam tham dự cuộc đua marathon Boston qua đường "chính ngạch."

Một quan chức Liên đoàn điền kinh Việt Nam cũng cho hay, thể thao Việt Nam chưa từng có vận động viên tham gia cuộc thi này theo đường chính thức, bởi nếu có thì ban tổ chức sẽ mời đích danh và đài thọ chi phí. Do vậy, nếu có vận động viên nào tham dự như danh sách đăng ký của ban tổ chức thì đó có thể là đăng ký theo dạng cá nhân.

Hiện Vietnam+ đang tìm cách liên lạc với các bên liên quan để xác minh danh tính cũng như an nguy của vận động viên có tên "Ho Van, Dung V" nói trên.
Có tên VĐV Việt Nam đăng ký thi marathon Boston 1
Vận động viên mang quốc tích Việt Nam đăng ký dự thi marathon Boston (Ảnh chụp màn hình từ trang chính thức của cuộc thi).
Marathon Boston là một trong những sự kiện thể thao thường niên lớn nhất, lâu đời nhất được tổ chức ở Mỹ, với gần 27.000 người tham dự và hàng chục nghìn người xem. Sự kiện này tổ chức đúng ngày nghỉ lễ Yêu nước (Patriot's Day), 15/4. Năm nay là lần thứ 117 giải được tổ chức.

Tại cuộc đua năm nay, vận động viên Lelisa Desisa của Ethiapia đã về nhất ở nội dung dành cho nam với thành tích 2 giờ 10 phút và 22 giây.
Có tên VĐV Việt Nam đăng ký thi marathon Boston 2
Các vận động viên cũng tham gia cứu giúp các nạn nhân (Nguồn: Getty Images).

Và khi chiếc đồng hồ ở vạch đích chạm mốc 4 giờ 09 phút 44 giây thì đã xảy ra vụ 2 vụ nổ làm 3 người chết (trong đó có một em bé 8 tuổi) và hơn 100 người bị thương, trong đó nhiều người đã bị mất chân, tay./.
 
Theo Vietnam+
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm