DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cơ sở "spa- thẩm mỹ" chui làm hỏng mí mắt khách hàng đã dọn biển, mất liên lạc
Nguyễn Hoàng - 14:06 22/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chủ cơ sở "spa- thẩm mỹ" ở Hoàng Mai- Hà Nội khiến khách hàng sau khi cắt mí và bọng mỡ mắt bị sưng mắt nhiều, sung huyết và nhiều sẹo lớn đã dọn biển hiệu và mất liên lạc

Liên quan đến thông tin phản ánh trên mạng xã hội về một cơ sở “làm đẹp” ở Quận Hoàng Mai- Hà Nội thực chất chỉ là một cửa hàng gội đầu đã thực hiện cắt mí và mỡ bọng mắt cho khách hàng (sau một đêm thì mắt bị sưng nhiều, sẹo lớn, đường khâu của các vùng được cắt gồ ghề và xấu), ông Nguyễn Việt Cường, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết Phòng y tế quận Hoàng Mai đã đến kiểm tra cơ sở "làm đẹp" ở phố Nguyễn Đức Cảnh nhưng chủ cơ sở đã tháo biển hiệu và tắt máy điện thoại.

Được biết, trong báo cáo của Phòng Y tế - Quận Hoàng Mai cho hay , ngày 19/11 nhận được thông tin phản ánh của báo chí về việc có khách hàng cắt mí mắt bị sưng to tại cơ sở ở địa chỉ số nhà 05, ngõ 47 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, Hoàng Mai, Hà Nội thì ngày 20/11 Phòng Y tế quận phối với với UBND phường, Công an phường, Trạm Y tế phường, Tổ trưởng tổ dân phố 42 phường Tương Mai đến cơ sở để xác minh vụ việc.

Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra số nhà 05, ngõ 47, Nguyễn Đức Cảnh thì cơ sở đã đóng cửa ngừng hoạt động, bên ngoài không có biển hiệu ghi nội dung kinh doanh.

Biển hiệu của quán gội đầu là Spa- thẩm mỹ trước khi được chủ cơ sở tháo gỡ

Ông Nguyễn Xuân Trung – Trưởng phòng Y tế quận Hoàng Mai cho biết thêm, hiện tại Phòng đã đề nghị UBND phường, Công an phường, Trạm y tế phường Tương Mai tiếp tục giám sát, kịp thời nắm bắt các thông tin của vụ việc và báo cáo về UBND Quận Hoàng Mai

Theo ông Nguyễn Việt Cường, dù gọi là cơ sở “làm đẹp” này thực chất đây chỉ là một cửa hàng chuyên làm dịch vụ gội đầu và ở phần cuối biển hiệu của cửa hàng có quảng cáo thực hiện cả dịch vụ chăm sóc sắc đẹp.

Tuy nhiên ông Cường cho hay, cơ sở này không được phép thực hiện các dịch vụ làm đẹp gây chảy máu, việc cắt mí mắt cho khách hàng như phản ánh trên mạng xã hội của cơ sở này là hành nghề chui.

Theo thông tin của Phòng y tế Quận thì cơ sở gội đầu và làm đẹp này mới hành nghề khoảng mấy tháng nay, nhưng theo thông tin từ chủ cửa hàng nói trước đó thì chị này đã hành nghề hơn 10 năm và chưa ai khiếu nại

Trả lời về trách nhiệm của Phòng y tế quận, UBND phường sở tại khi để những cơ sở chui như cơ sở làm đẹp này hoạt động, ông Cường cho biết vừa qua các quận/ huyện trên địa bàn Hà Nội đã mời các chủ spa lên tập huấn về kiến thức pháp luật, các dịch vụ không được thực hiện. Riêng cơ sở này chỉ là cơ sở gội đầu nên không có trong danh sách phải tập huấn.

“Việc khách hàng đến cơ sở gội đầu kiểu này để cắt mí mắt và bọng mỡ mắt là điều tôi thấy họ quá dễ dãi khi giao sức khỏe của mình cho người khác"- Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội nói.

Khách hàng bị sung huyết mắt sau khi cắt mí tại cơ sở "làm đẹp" trên

Liên quan đến sự việc này, trước đó, ngày 19/11, trên mạng xã hội có thông tin phản ánh của một khách hàng nữ đã cắt mí và mỡ bọng mắt tại cơ sở trên ngày 17/11, tuy nhiên, vừa sau một đêm triển khai dịch vụ thì mắt của khách hàng này bị sưng nhiều, sẹo lớn, đường khâu của các vùng được cắt gồ ghề và xấu.

Trưa ngày 18/11, khách hàng đã đến gặp chủ cơ sở này và có ý kiến về việc sưng mắt sau khi làm dịch vụ làm đẹp tại đây. Chủ cơ sở này cho biết, do vừa mới thẩm mỹ xong, mí mắt khách hàng  bị sung huyết thì chưa thể rút chỉ được. Chủ cửa hàng cũng đảm bảo với khách hàng sau 7 ngày nếu có vấn đề gì thì sẽ phải chịu mọi trách nhiệm. Tuy nhiên, đến ngày 21/11, chủ cửa hàng này đã tắt máy không thể liên lạc được

Nguyễn Hoàng

Tin liên quan
Vào “thẩm mỹ chui”, tự rước họa
SKĐS - Liên tiếp sau 2 ca tử vong vì phẫu thuật thẩm mỹ tại các cơ sở thẩm mỹ không đủ chức năng hoặc không được phép,
Hậu làm đẹp thẩm mỹ chui
SKĐS - Cả 3 cô gái ấy tuổi đời còn rất trẻ. Hai cô hiện đang nằm tại khoa tạo hình thẩm mỹ bệnh viện Chợ Rẫy: một đã được mổ để lấy silicon ra khỏi ngực, một đang đợi chờ.
Thầy bói dụ khách cho thẩm mỹ chui
Thời gian gần đây, rất nhiều chị em phụ nữ rỉ tai nhau đến một địa chỉ ở TP.HCM để được “tư vấn” phẫu thuật thẩm mỹ giúp “phù hợp với cung mệnh của thân chủ, đảm bảo sự nghiệp thăng tiến, làm ăn phát đạt, của cải dồi dào...”.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm