Chuông báo động 'kêu inh ỏi' trước khi máy bay AirAsia lao xuống biển

Các điều tra viên Indonesia ngày 21/1 cho biết, chuông báo động của máy bay AirAsia gặp nạn đã "kêu inh ỏi"" trong khi phi công nỗ lực hết sức để ổn định tình hình trước khi máy bay lao xuống biển Java.

Tờ Times of India dẫn nguồn tin AFP cho biết, khi phân tích dữ liệu từ hộp đen của chiếc máy bay Airbus A320-200 gặp nạn, các chuyên gia đã nghe thấy tiếng ồn của chuông báo động trước thời điểm được cho là máy bay lao xuống biển.

Hộp đen máy bay gặp nạn

Hộp đen máy bay gặp nạn

"Chúng tôi có thể khẳng định tiếng chuông báo động đã reo vang trong khi cơ trưởng và cơ phó cố hết sức để phục hồi hoạt động của máy bay", một điều tra viên thuộc Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia giấu tên cho biết.

Nguồn tin trên cũng xác nhận rằng, chuông báo động đã "reo" trong một khoảng thời gian và giọng nói của phi công đã bị tiếng chuông báo động át đi.

Thông tin trên được tiết lộ sau khi Bộ trưởng Giao thông Vận tải Indonesia Ignasius Jonan cho biết, chiếc máy bay Airbus A320-200 mang số hiệu QZ8501 của AirAsia đã tăng độ cao quá nhanh trước khi khựng lại và rơi xuống biển vào ngày 28/12/2014 khiến 162 hành khách thiệt mạng.

Hiện tại, lực lượng cứu hộ mới chỉ vớt được 53 thi thể nạn nhân. Phần lớn các nạn nhân vẫn còn bị kẹt bên trong phần thân máy bay.

 

 

(Theo Tiền Phong Online)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT