DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang viếng tang lễ Giáo sư Trần Văn Khê
15:05 28/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong sổ tang tưởng nhớ Giáo sư Trần Văn Khê, Chủ tịch nước viết: "Trí tuệ, uy tín, tài năng, tâm huyết sáng tạo của ông mãi mãi là tài sản quý báu của văn hóa Việt Nam".

Sáng 28/6, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến ngôi nhà số 32, Huỳnh Đình Hai, quận Bình Thạnh, TP HCM để viếng tang lễ Giáo sư Trần Văn Khê. Ông dành lời chia buồn sâu sắc đến gia quyến Giáo sư. Chủ tịch nước cũng dành thời gian trò chuyện, thăm hỏi vài thành viên trong ban tổ chức tang lễ như: nhà văn - nhà báo Nguyễn Đắc Xuân, Tiến sĩ Sử học Nguyễn Nhã, Nghệ sĩ Nhân Dân Kim Cương...

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dành thời gian đến dự tang lễ của Giáo sư khê sáng 28/6.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến dự tang lễ của Giáo sư Trần Văn Khê.

Trong sổ tang tưởng niệm của gia đình, ông viết: "Giáo sư - Tiến sĩ Trần Văn Khê là người cả đời đã cống hiến cho nền âm nhạc Việt Nam, góp phần to lớn trong việc truyền bá văn hóa Việt Nam bằng tri thức âm nhạc. Trí tuệ, uy tín, tài năng, tâm huyết sáng tạo của ông mãi mãi là tài sản quý báu của văn hóa Việt Nam".

Trước đó, ngày 26/6, ông Hoàng Đức Long - Vụ trưởng, thư ký của Chủ tịch nước - cũng đến đến thắp hương, ghi cảm tưởng tôn vinh thành tựu nghệ thuật của Giáo sư Khê trong sổ tang.

Chủ tịch nước dành thời gian chia buồn cùng gia quyến Giáo sư Trần Văn Khê.
Ông Trương Tấn Sang dành thời gian chia buồn cùng gia quyến Giáo sư Khê.

Suốt hai ngày qua, tư gia của Giáo sư Trần Văn Khê luôn đông đảo người đến viếng tang lễ, gồm các lãnh đạo cấp cao của Trung Ương, TP HCM, đến các cơ quan, đoàn thể, nhiều nghệ sĩ thuộc các lĩnh vực nghệ thuật. Ngoài ra, những cá nhân, sinh viên - học sinh, các em bé... và những người yêu kính tâm huyết, tài năng của Giáo sư Trần Văn Khê đều dành thời gian đến thắp hương, tỏ lòng thành kính.

Trong di nguyện của mình, Giáo sư Trần Văn Khê bày tỏ mong muốn ban tang lễ dùng số tiền phúng điếu để lập một quỹ học bổng hoặc giải thưởng mang tên ông, nhằm hàng năm trao cho người được giải thưởng về nghiên cứu âm nhạc truyền thống Việt Nam. Ông cũng mong muốn sự nghiệp tinh thần, các hiện vật, tài liệu, vật dụng của mình để lại được dùng vào việc bảo tồn và phổ biến văn hóa truyền thống Việt Nam đúng với nguyện vọng và hoài bão của ông.

Lễ động quan Giáo sư Trần Văn Khê sẽ diễn ra vào 6h sáng 29/6. Sau đó, linh cữu ông được đưa đi hỏa táng tại Nghĩa trang Hoa Viên, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam TP HCM và gia đình cùng đứng ra tổ chức tang lễ cho Giáo sư.

 

 

 

 

 

 

(Theo VNExpress)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm