DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chủ động bảo vệ gan từ dược liệu sạch
08:49 09/10/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hiện nay, nhiều nước trên thế giới với xu hướng "trở về thiên nhiên" nên việc sử dụng các thuốc từ dược liệu của người dân ngày càng gia tăng. Trong đó có các sản phẩm bảo vệ gan từ dược liệu đang được nhiều người ưa chuộng bởi tính an toàn, hầu như không có tác dụng phụ và có thể sử dụng dài ngày.

Dược liệu “sạch” trong chăm sóc sức khỏe lá gan

Các chuyên gia cho biết, một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu của dược liệu làm thuốc đó là yếu tố “sạch”. Dược liệu sạch và tinh khiết là dược liệu mà tỷ lệ tạp chất không được quá tiêu chuẩn quy định; không có dược liệu khác không đúng lẫn vào; không có các bộ phận không dùng của cây dược liệu… Chính vì vậy, vấn đề chuẩn hóa dược liệu cần được quan tâm trên hết.

Gan là cơ quan thải độc lớn nhất của cơ thể, nếu sử dụng dược liệu không sạch thì vô hình trung đang đưa thêm chất độc vào cho gan và khiến gan mệt mỏi hơn.

Hiện nay, mặc dù Việt Nam đã có các quy định, quy chuẩn cho dược liệu, tuy nhiên, thực tế dược liệu chưa được chuẩn hóa vẫn chiếm thị phần lớn. Điều này đang gây nhiều hiểm họa cho sức khỏe người dân. Bởi lẽ gan là cơ quan thải độc lớn nhất của cơ thể, nếu sử dụng dược liệu không sạch thì vô hình trung đang đưa thêm chất độc vào cho gan và khiến gan mệt mỏi hơn. Nếu dược liệu bị nhiễm nấm mốc, kim loại nặng từ nước, đất, không khí… sẽ gây tác hại cho cơ thể không khác gì thực phẩm bẩn. Ngoài ra, chất lượng thuốc phụ thuộc rất nhiều về nguyên liệu làm thuốc. Nguyên liệu nếu hàm lượng hoạt chất thấp thì thuốc không có tác dụng điều trị.

Hiện nay, cùng với xu hướng chung của thế giới, các doanh nghiệp trong nước đã ưu tiên phát triển chuỗi dự án chăm sóc sức khỏe đang được hình thành như trồng rừng kết hợp phát triển nguồn dược liệu sạch - chất lượng cao, phát huy tiềm năng cây dược liệu trong giảm nghèo bền vững….

Cách lựa chọn sản phẩm bổ gan

Theo các chuyên gia Đông y, để lựa chọn sản phẩm bổ gan an toàn cho sức khỏe cần chú ý đến nguồn dược liệu đầu vào đảm bảo sạch, được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng. Dược liệu cần được nghiên cứu kỹ càng về tính an toàn và hiệu quả điều trị trên thực nghiệm và lâm sàng. Quy trình sản xuất dược liệu làm thuốc cần được đảm bảo sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Và sản phẩm đó có bề dày lưu hành trên thị trường được người tiêu dùng tin dùng. Một khi các sản phẩm đã được nghiên cứu về độ an toàn và hiệu quả điều trị trên lâm sàng và thực nghiệm thì chắc chắn có đủ độ tin cậy đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng chủ động sử dụng lâu dài thuốc giải độc gan.

Vùng trồng Actiso- Sapa tiêu chuẩn GACP-WHO.


Với nguồn tài nguyên dược liệu phong phú, Việt Nam có thể tận dụng thời cơ để củng cố, phát huy sức mạnh nền y dược học cổ truyền, nhất là trong bối cảnh các nhà khoa học, nhà sản xuất trên thế giới đang rất quan tâm tìm kiếm các hoạt chất tự nhiên có hoạt tính sinh học cao để làm thuốc chăm sóc sức khỏe con người. Bên cạnh đó, cùng với vốn kinh nghiệm chữa bệnh của cộng đồng, các dân tộc người Việt chính là tiềm năng to lớn để nghiên cứu, chiết xuất các hoạt chất và tạo ra những loại thuốc mới từ dược liệu có hiệu lực chữa bệnh cao, những thực phẩm có chức năng hoàn toàn tự nhiên, tốt cho sức khỏe.

Với việc chủ động nguồn nguyên liệu, hiện đã có nhiều sản phẩm sạch được sản xuất, đảm bảo chất lượng cho người dùng. Điển hình như các vùng trồng, thu hái “dược liệu sạch” Actiso tại Bắc Hà, Lào Cai, Bìm bìm biếc tại Hòa Bình, Rau đắng đất tại Tuy Hòa theo chuẩn GACP – WHO... Hy vọng trong tương lai, Việt Nam sẽ có nhiều vùng dược liệu sạch hơn nữa, góp phần bảo vệ sức khỏe cho người dân, góp phần phát triển kinh tế và an sinh xã hội.

Lê Nguyên

Boganic là thuốc bổ gan số 1 hiện nay(theo số liệu của IMS – health năm 2015) - hiệu quả đã được kiểm chứng qua 18 năm sử dụng của người tiêu dùng trên toàn quốc.

100% nguyên liệu sản xuất thuốc bổ gan Boganic là dược liệu sạch của Việt Nam, được trồng và thu hái theo tiêu chuẩn thực hành tốt trồng và thu hái cây thuốc của Tổ chức y tế thế giới (GACP – WHO).

Tác dụng của Boganic đã được kiểm chứng tại nghiên cứu lâm sàng ở Bệnh viện K Trung ương và thực tế sử dụng tại hơn 500 cơ sở khám chữa bệnh trong cả nước. Nghiên cứu tại Bệnh viện K cho thấy, Boganic giúp hạ men gan với tỉ lệ lui bệnh 67% sau 10 ngày dùng.

Đặc biệt năm 2015, trong lễ tổng kết 5 năm cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, thuốc bổ gan Boganic của Traphaco đã được chọn vào Top 10 sản phẩm Thương hiệu Việt tiêu biểu xuất sắc.

Chi tiết sản phẩm: www.boganic.vnTin liên quan
Bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu
SKĐS - Bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu là một thuật ngữ chung cho một loạt các điều kiện ảnh hưởng đến gan ở những người uống ít hoặc không uống rượu.
Nước tăng lực có hại gan?
SKĐS - Thông tin một bài báo có tựa đề: “Nước tăng lực có hại gan?” có vài điểm không đúng cần nói rõ. Bài báo này cho rằng uống nước tăng lực sẽ bị viêm gan B: Có đúng vậy không?
Muốn gan khỏe, cần biết cách ăn
SKĐS - Gan giữ nhiệm vụ như một lá chắn bảo vệ cơ thể, xử lý và chuyển hóa các chất độc hại được dung nạp vào cơ thể qua đường ăn uống....
Tăng men gan, bệnh gì?
SKĐS - Em đi khám, xét nghiệm không bị viêm gan virut nhưng lại có tăng men gan (men gan ALT (SGPT) = 51.0 U/L). Xin hỏi bác sĩ, men gan là gì? Tôi bị bệnh gì?
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm