(SKDS) - Hai Phiếm bảo:
- Ở Long An có 8 "con nghiện" trúng tuyển vào công an nghĩa vụ bị phát hiện và mới đây đã bị thải loại...
- Đừng nói lung tung! Muốn trúng tuyển thì phải được điều tra lý lịch và qua khám sức khỏe kỹ lắm, thử nước tiểu là biết liền à!
- Tôi đâu dám bịa. Đây là báo đăng. Có khi mấy đứa này đi khám sức khỏe đã thủ sẵn lọ nước tiểu của người khác!
- Chuyện này khó vì chọn người vào ngành công an chứ không phải khám sức khỏe bình thường mà có thể tắc trách.
- Một vị chức sắc trong tỉnh nói không có chuyện tuyển nhầm!
- Vậy thì nhập ngũ rồi mới sử dụng ma túy?
- Tôi cũng tin đơn vị làm nghiêm nên mới phát hiện và thải loại. Theo báo chí phát hiện thì 8 đứa bị phát hiện sử dụng ma túy này có mấy đứa là con của lãnh đạo một số ngành của địa phương.
- Thế thì không chỉ thải loại kẻ sử dụng ma túy ra khỏi đội ngũ công an mà cần thải loại cả quan chức nào cho những thằng con ấy của mình vào ngành công an vì chắc chắn các bậc cha mẹ này phải biết tình trạng của con mình.
- Thôi thì trước hết cứ mừng cái đã vì dù sao cũng đã phát hiện ra chứ trong ngành công an có mấy đứa như thế thì tác hại thật khôn lường.
- Nhưng sau hết là phải làm rõ ông bố bà mẹ nào, chức vụ gì đã cố tình đưa con như thế vào lực lượng công an với thủ đoạn gì, ai tiếp tay chứ không "quen biết, nhờ vả", đố ai làm được chuyện động trời này.