DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chật vật để trở lại cuộc sống bình thường ở Dải Gaza
H.A - 15:56 27/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - “Chảo lửa" Trung Đông đã tạm hạ nhiệt khi Israel và lực lượng vũ trang Hamas của Palestine đạt được thỏa thuận ngừng bắn tại Dải Gaza. Tuy nhiên, những thiệt hại về người và vật chất, những nỗi đau và di chứng thì không dễ xóa bỏ.

 

Theo thống kê chưa đầy đủ, Hamas và các nhóm vũ trang ở Gaza đã phóng khoảng 4.000 quả rocket về phía Israel, khiến 12 người ở Israel thiệt mạng.

Hậu quả về phía Palestine tàn khốc hơn nhiều: Các loạt đòn không kích từ Israel đã khiến trên 230 người Palestine tử vong, trong đó có 65 trẻ em; nhiều tòa nhà đã biến thành đống đổ nát, khoảng 120.000 người đã phải sơ tán.

Thỏa thuận ngừng bắn mới nhất giữa Israel và phong trào Hồi giáo Hamas đã trả lại sự bình yên mong manh ở Dải Gaza sau 11 ngày bom đạn, nhưng bình yên trong bao lâu thì chưa ai dám chắc. 

H.A

(Theo Los Angeles Times)

Tin liên quan
Tìm giải pháp cho cuộc xung đột ở Dải Gaza
SKĐS - Hơn 200 người thiệt mạng trong 1 tuần qua do xung đột ở Dải Gaza giữa Israel và Palestine. Các đợt không kích vào Dải Gaza của Israel làm sập nhiều công trình, trong khi tên lửa của nhóm vũ trang Hamas (Palestine) tiên tục bắn sang Israel.
26/27 nước thành viên EU ủng hộ kêu gọi ngừng bắn ở Dải Gaza
SKĐS - Trong một tuyên bố, EU kêu gọi thiết lập an ninh và tìm ra giải pháp chính trị, khôi phục tầm nhìn chính trị để mang lại hòa bình ở Dải Gaza.
Hỗ trợ nhân đạo tại Dải Gaza khi Israel-Palestine bước sang ngày ngừng bắn thứ hai
SKĐS - Israel và nhóm vũ trang Hamas của Palestine bước sang ngày thứ hai ngừng bắn khi những đoàn xe chở hàng hóa nhân đạo khẩn cấp có thể tiến vào Gaza.
Hội đồng Bảo an LHQ hoan nghênh tuyên bố ngừng bắn ở Dải Gaza
SKĐS - Trong tuyên bố, Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ hoan nghênh quyết định ngừng bắn ở Dải Gaza bắt đầu từ ngày 21/5, công nhận vai trò quan trọng của Ai Cập và các quốc gia khu vực khác, LHQ, bộ tứ Trung Đông và các đối tác quốc tế.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm