Cặp đôi tươi cười ăn mừng ly hôn trên Facebook

24-09-2015 10:25 AM | Giới tính

Bức ảnh chụp cặp "cố nhân" tươi cười hạnh phúc bên nhau dù đã không còn là vợ chồng đang thu hút sự chú ý trên mạng xã hội, đồng thời cũng là minh chứng cho quan điểm ly hôn không phải là kết thúc.

Trong thời đại công nghệ này, có một kịch bản thường thấy đó là các cặp đôi sau khi chia tay hoặc ly hôn sẽ thay đổi ảnh đại diện và cập nhật một số status tâm trạng trên trang cá nhân. Điều đó chứng tỏ cho nhiều cảm xúc, có thể họ hụt hẫng với hiện tại, nuối tiếc quá khứ hay bất cứ điều gì khác.

Không giống như vậy, một cặp đôi người Canada mới đây đã gây nên cơn sốt khi cùng nhau chụp bức ảnh selfie cười rất tươi tại tòa ngay sau khi cầm trên tay quyết định ly hôn.

 - Ảnh 1

Bức ảnh cặp đôi tươi cười chụp ảnh cùng nhau trong ngày ký đơn ly hôn hiện đang được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội facebook.

Trong phần chú thích ảnh, cô Shannon giải thích niềm vui sướng cả hai rằng:

“Đây là khoảnh khắc của Chris Neuman ngay sau khi điền lá đơn ly dị. Nhưng thật lập dị là cả hai chúng tôi đều cười rất tươi.

Chúng tôi đang cười vào cái quyết định chọn nhầm người bạn đời của mình ư? Tất nhiên là không phải vậy. Chúng tôi chỉ cười vì đã cũng nhau làm một chuyện không bình thường chút nào.

Cuộc hôn nhân này đã kết thúc với sự tôn trọng và tiếp tục là những ông bố bà mẹ của các con. Bọn trẻ vì thế sẽ không phải băn khoăn chọn lựa nên ở cùng bố hay cùng mẹ. Cả hai chúng tôi sẽ cùng có mặt trong tất cả các sự kiện của con cái như buổi hòa nhạc Giáng sinh hay màn trình diễn nghệ thuật mùa xuân. Điều đặc biệt hơn là chúng sẽ không phải buồn tủi trong lễ cưới bởi sẽ vẫn có cả bố và mẹ động viên tinh thần”.

 - Ảnh 2

Bức ảnh thể hiện sự vô tư của cặp vợ chồng khi trên tay không còn đeo chiếc nhẫn cưới đã trao cho nhau 11 năm trước nhưng vẫn vô cùng vui vẻ và hòa thuận.

 

Shannon chia sẻ cô và chồng cũ đã đấu tranh tư tưởng để đi đến quyết định ly hôn nhưng vẫn giữ hòa khí, trong tư cách là các bậc phụ huynh của các con. Lũ trẻ được hưởng lợi rất nhiều từ kế hoạch ly hôn êm đẹp này.

Không phải ngẫu nhiên mà bức ảnh đơn giản ấy lại thu hút nhiều sự quan tâm đến vậy, nó mở ra một cái nhìn khác, lạc quan hơn về sự đổ vỡ gia đình. Ly hôn không phải là điều gì quá xấu xa, điều cần thiết nhất sau khi ly hôn là hạn chế tối đa sự tổn thương của con cái. Những gì cặp đôi người Canada đã thể hiện có lẽ sẽ khiến con cái họ an lòng và dễ dàng chấp nhận cuộc chia tay của cha mẹ hơn.

Shannon và Chris Neuman không phải là đôi vợ chồng duy nhất rời khỏi tòa án ly hôn vẫn đủ bình tĩnh và sự tôn trọng, hài hước để rủ nhau chụp chung một kiểu ảnh tự sướng. Gần đây nhiều cặp đôi đã đăng tải hình ảnh vui vẻ kỷ niệm ngày ly hôn lên các trang mạng xã hội, chứng minh ly hôn không dẫn đến căm ghét, hận thù.

 - Ảnh 3

Đa số người dùng mạng xã hội đều tỏ ra thán phục cách hành xử của cặp đôi.

Cô Shannon cũng hi vọng câu chuyện của cô có thể phần nào đó giúp những ai cũng lâm vào bước đường như vợ chồng cô tìm được điểm sáng khi kết thúc một mối quan hệ và tiếp tục sống hòa thuận vì con cái.


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH