DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cao tay xử lý chồng “chợ búa”
18:39 19/10/2014 GMT+7
Có những ông chồng học thức cao, thậm chí là tiến sĩ, giảng viên nhưng ăn nói với vợ chẳng khác nào phường "chợ búa".

Chị Trang và anh Tuấn (Hà Nội) lấy nhau ngót nghét đã được 7 năm. Ngày xưa khi còn yêu, mỗi lần cãi nhau, xưng hô quá đáng nhất của cả 2 anh chị cũng chỉ là “bà – tôi”. Khi lấy nhau về chị mới tá hỏa thấy chồng mình ăn nói chẳng khác nào phường tôm cá, độ “chợ búa” của anh dễ phải thuộc hàng nhất xóm.

Chị nhớ một buổi chiều anh đã hứa với chị đưa con qua bên ngoại chơi, nhưng hôm đó là ngày cuối tuần, mấy chiến hữu cùng phòng trong công ty lại í ới nên anh xin phép chị đi 1 lát rồi về. Anh bảo với chị: “Ngoại hay nội gì thì không đi vẫn còn đó chứ các anh cùng phòng cũng như anh ấy mà, xin vợ đi đâu có dễ. Anh đi 1 lát rồi anh về đưa 2 mẹ con đi nha”. Chị cho biết: “Sống với anh biết bao nhiêu năm, mình thừa hiểu ‘1 lát’ của anh khác nào kiểu các bà vợ bảo chồng ‘chờ 5 phút’. Mình tức đến sôi cả tiết bởi đây không phải lần đầu anh xin phép ‘đểu’ như vậy. Mình nổi khùng lên rồi nói tứ tung 1 hồi nhưng vẫn không ăn thua, xong anh vẫn bơ bơ đội mũ, lên xe phóng đi nhanh cho rảnh nanh cọp”.

Chị Trang kể, đến tận tối khuya no nê chè tửu về, anh gõ cửa, chị nghe rõ mồn một nhưng vẫn nằm lì trong phòng không chịu dậy mở. Đến lúc chị thấy căng quá, lại sợ phiền bố mẹ chồng, ảnh hưởng đến hàng xóm, chị đành hạ mình ra mở cửa.

Cao tay xử lý chồng “chợ búa” 1

Theo chị, nếu các chị em cứ tức tối, hậm hực rồi để trong lòng không chịu nói ra, thì rất dễ có lần thứ 2 và lần thứ n bị chồng chửi không thương tiếc như vậy (Ảnh minh họa).

“Lúc ấy mình thầm nghĩ chắc lão ta phải biết lỗi lắm, phải năn nỉ ỉ ôi vợ. Nào ngờ anh xưng xỉa cả mặt mày bảo ‘mày muốn tao chết dí ngoài này hả con kia?’. Mình há hốc miệng, tròn mắt từ ngạc nhiên đến thất vọng. Mình trợn trừng mắt nhìn chằm chằm vào mặt chồng, rồi im, chẳng nói một tiếng nào nữa. Mình không nói năng gì chỉ chờ anh đi vào rồi khóa cửa. Mà nhà mình thì thuộc hàng vợ tắt tiếng thì chồng cũng không nói gì nên cả 2 cứ vậy mà đi ngủ. Đến nửa đêm, anh coi bộ cũng tan tửu, lục đục mò xuống bếp rót nước uống. Mình thì cả đêm tức không ngủ được, thấy lão mò dậy, mình cũng nhẹ nhàng đi theo phía sau rồi đứng chặn ngay lối lên cầu thang và quát ‘Ê, hồi nãy mày nói gì với tao, nói lại tao nghe xem nào’. Khỏi nói, mặt ông xã mình đơ thế nào. Lần đầu tiên trong đời bị vợ nã đạn lại như vậy chắc lão tức lắm, rồi mình bắt đầu một tràng ‘tổng sỉ vả’ chắc cũng tầm 15 phút”, chị Trang cho biết.

Sau 1 hồi giáo huấn, chị nói anh cảm thấy như thế nào thì đó cũng chính là cảm giác của vợ khi nghe chồng xưng mày - tao đấy. “Xã nhà mình cũng thuộc hàng có học, và không vũ phu nên mình cũng mạnh miệng nói vậy. Mình được đà nói tiếp ‘Từ nay về sau dù anh tức như thế nào thì cũng phải ăn nói với em cho đàng hoàng, con ngày một lớn, nghe bố nói vậy nó bắt chước xấc láo thì anh đừng có hỏi nó học ai. Nếu anh vẫn muốn xưng mày tao với vợ thì em chiều tất nhưng hậu quả thế nào thì anh biết rồi đó’”. Theo chị, nếu các chị em cứ tức tối, hậm hực rồi để trong lòng không chịu nói ra, thì rất dễ có lần thứ 2 và lần thứ n bị chồng chửi không thương tiếc như vậy.

Cũng lâm vào hoàn cảnh như chị Trang, chị Tâm - có chồng học đến hàng tiến sĩ và đã từng làm giảng viên cho 1 trường đại học danh tiếng ở Úc, vậy mà lắm lúc anh chồng học thức của chị cũng thốt ra những lời mà ai nghe cũng phải kinh ngạc không biết đấy có phải giọng anh tiến sĩ hay không.

Trong 1 lần cãi lộn về chuyện biếu xén tiền tiêu vặt cho ông bà ngoại, chị Tâm bị chồng gọi là con này con kia, rồi đỉnh điểm anh chửi chị là con đĩ. Chị tức lắm nhưng chẳng làm gì được vì anh chồng chị thuộc hàng Trương Phi tái thế chỉ cần chị ho he tí thôi thì cái muôi canh sẵn sàng nằm trong miệng chị liền. Sau bao đêm trằn trọc suy nghĩ ngang dọc, chị đành áp dụng cách lấy độc trị độc.

Cao tay xử lý chồng “chợ búa” 2

Hãy khéo léo nhường nhịn chồng, hãy lựa chọn phương pháp nhẹ nhàng, kiệm lời và thâm hiểm nhất để trị các ông chồng này (Ảnh minh họa)

Ngay sáng hôm sau, chị lôi điện thoại ra và đổi tên chồng trong danh bạ từ “anh xã” thành “con đĩ”. Chồng chị chẳng hề để tâm cái điện thoại của vợ nhưng vào 1 ngày đẹp trời, anh quên khuấy cái điện thoại mình để đâu bèn lấy máy vợ gọi vào. Anh nhìn tên danh bạ mà ngã ngửa rồi hậm hực đi xuống bếp bảo “Sao em thâm hiểm dữ vậy”. Để chừng khoảng 1 tuần thì anh thấy khó chịu bèn lén lấy điện thoại vợ đổi thành “My world”. “Từ đó tần số chồng kêu mình bằng con này con kia cũng giảm dần theo thời gian. Anh nhẹ nhàng và đằm tính hơn hẳn”, chị Tâm tỏ ra đắc ý.

Chị Tâm cũng khuyên các bà vợ nên thử áp dụng chiêu này đối với các ông chồng chợ búa xem tình hình có khá hơn không. Mỗi lần cãi nhau, chị luôn mở sẵn máy ghi âm đặt trong phòng ngủ. Anh càng chửi chị khó nghe chừng nào chị càng khoái, theo lời chị tâm sự. Khi 2 vợ chồng vui vẻ, tình cảm thì chị lôi điện thoại mở cho ông xã nghe rồi tâng bốc anh lên mây xanh bảo “Sao lúc này anh đáng yêu thế, vậy mà lúc mất bình tĩnh anh lại ăn nói với vợ khó nghe dữ vậy”. “Tai anh nghe rõ mồn một tưng lời từng chữ mà anh đã quát mình nên anh chửi càng khó nghe thì càng không dám nghe. Những lúc đó, là lúc anh xã nguội hẳn và 2 vợ chồng rất tình cảm nên anh suy nghĩ ít nhiều và cũng thay đổi dần dần đi”, chị Tâm chia sẻ.

Chị Tâm đưa ra lời khuyên: “Vợ chồng sống với nhau lúc nóng, lúc lạnh là chuyện bình thường. Và bản tính đàn ông vốn dĩ rất nóng nảy, nếu trong những lúc dây đàn đang căng mà chị em ta cứ hùm beo nhào vô hơn thua với lửa thì không sớm thì muộn, không chỉ dây đàn mà nguyên cả cây đàn cũng gãy làm đôi. Vì vậy hãy khéo léo nhường nhịn chồng, hãy lựa chọn phương pháp nhẹ nhàng, kiệm lời và thâm hiểm nhất để trị các ông chồng này”.

 

 

(Theo MASK online)

Tin liên quan
Hay ho gì chuyện tung hê chồng ngoại tình lên facebook!?
“Không còn yêu nhau thì chia tay chứ đừng bôi nhau lên mạng xã hội để mọi người xông vào chửi rủa. Mình không cần chồng nhưng các con vẫn cần gặp bố”, một độc giả chia sẻ.
Suýt giết chết chồng vì cho uống thuốc liệt dương
Được cô bạn mách có bà lang ở Yên Bái bốc thuốc làm liệt dương hiệu nghiệm lắm, tôi lặn lội đến đó mua về sắc cho chồng uống. Nghĩ đến cảnh một ngày không xa anh sẽ “ỉu xìu như bánh đa gặp nước”, cô bồ nào đó của anh cũng sẽ nhổ vào mặt anh vì anh không đủ sức “giương súng” khiến tôi thấy đắc thắng.
7 lý do khiến chồng “lãnh cảm” sau khi vợ sinh
Không chỉ phụ nữ, mà cả quý ông cũng bị lãnh cảm với chuyện ấy, đặc biệt là thời điểm sau khi vợ sinh con.
Quyết định đúng khi bỏ người vợ ba lần phản bội chồng
Sau hai lần bị bắt quả tang, vợ tôi vẫn không bỏ được gã nhân tình đó. Cô ấy lại phản bội tôi một lần nữa
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm