DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên dân lên cao độ
09:40 23/08/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - “Bình Nhưỡng và Seoul đồng ý tiến hành vòng đàm phán thứ hai, sau khi cuộc đối thoại suốt đêm bắt đầu từ chiều ngày 22.8 chưa giải quyết được khủng hoảng đẩy họ đến bờ vực xung đột vũ trang. ".

CNN:“Bình Nhưỡng và Seoul đồng ý tiến hành vòng đàm phán thứ hai, sau khi cuộc đối thoại suốt đêm bắt đầu từ chiều ngày 22.8 chưa giải quyết được khủng hoảng đẩy họ đến bờ vực xung đột vũ trang. ".

Phát ngôn viên của tổng thống Hàn Quốc Min Kyung-Wook:” Hai bên nghỉ giải lao vào sáng sớm 23.8 và gặp lại vào lúc 15h (17h Hà Nội) để thu hẹp khác biệt Hai bên đã bàn luận sâu sắc về cách giải quyết tình hình gần đây và làm thế nào để cải thiện quan hệ liên Triều".

AP:”Đây là cuộc đàm phán liên Triều cấp cao nhất trong gần một năm qua, phản ánh mức độ nghiêm trọng của tình hình.Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên lên cao sau vụ đấu pháo hôm 20/8, khiến Liên Hợp Quốc, Mỹ và Trung Quốc phải kêu gọi các bên bình tĩnh và kiềm chế. Bình Nhưỡng cho Seoul 48 giờ để dỡ bỏ các loa phóng thanh phát thông điệp tuyên truyền qua biên giới, nếu không sẽ có thêm hành động quân sự. Hiện thời hạn này đã qua nhưng chưa có sự cố nào xảy ra. “

MN(theo AP, CNN)

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm