DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Cần chuẩn bị tâm lý khi "vào cuộc" ra sao?
14:48 01/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Do chưa hiểu rõ tâm sinh lý của nhau, chưa đánh thức được "điểm G" của đối tác nên họ chưa chủ động được trong mỗi lần vào cuộc.

Chuyện trục trặc trong sinh hoạt vợ chồng luôn là vấn đề "thời sự". Có rất nhiều nguyên nhân như sức khỏe, tinh thần, hoàn cảnh... nhưng có lẽ nổi cộm hơn cả là sự chuẩn bị chưa được chu đáo về tâm lý.

Hầu hết mọi người đều nghĩ sinh hoạt tình dục là tự nhiên và là cái vốn của con người mà không trau dồi kiến thức trước khi bước vào cuộc sống tình dục của hôn nhân gia đình. Vấn đề trục trặc trong sinh hoạt vợ chồng không hề đơn giản như chúng ta nghĩ. Mặt khác, rất nhiều người chủ quan cho rằng có tình yêu rồi thì tình dục chắc chắn sẽ dễ dàng. Đó là quan niệm sai lầm. Bởi hai cá thể, hai tính cách hoàn toàn trái ngược nhau, cùng với tâm lý hồi hộp, sung sướng, lo sợ từ cả hai phía trong lần đầu tiên giao hợp thì chuyện trục trặc tất yếu xảy ra. Vì thế tâm lý rất quan trọng. Một nụ hôn ngọt ngào, một cái nhìn trìu mến, một cử chỉ dịu dàng hay chỉ là một bữa ăn hợp khẩu vị thôi cũng đủ để bạn chinh phục đối tác.

Như đã trình bày, do chưa hiểu rõ tâm sinh lý của nhau, chưa đánh thức được "điểm G" của đối tác nên họ chưa chủ động được trong mỗi lần vào cuộc. Nam giới thì vội vàng, hấp tấp nên chưa đánh thức được hưng phấn, còn nữ giới thì e dè, lo sợ, chưa biết động viên kịp thời nên cũng không phối hợp được nhịp nhàng. Vì vậy, muốn vào cuộc tốt, đòi hỏi sự thông cảm, sẻ chia và cả sự chủ động của cả 2 phía. Các ông chồng nên hiểu được rằng ở phụ nữ, sự hưng phấn đến chậm hơn nhiều nên rất cần sự hỗ trợ và các bà vợ thì phải biết kìm dây cương, có như thế cả hai mới lên đến đỉnh an toàn. Tình dục không có bằng cấp nhưng vẫn cần có văn hóa tình dục. Quan trọng là bạn và người ấy hiểu nhau, hiểu tâm lý và sở thích tình dục của nhau thì mọi khó khăn sẽ vượt qua và chắc chắn cuộc sống vợ chồng của bạn sẽ hạnh phúc, thăng hoa và đam mê khi "vào cuộc".

ThS. Mai Hùng Thủy

 

Tin liên quan
Vì sao chồng ngại yêu?
Bỗng nhiên chồng không còn vồ vập mỗi khi "yêu", chị L. đâm ra lo lắng. Không biết có phải chồng đã chán cơm thèm phở,
Vì sao không lên được “đỉnh” sau cắt tử cung?
SKĐS - Tôi mới cắt tử cung năm ngoái, không có cảm giác đỉnh điểm nữa như trước khi mổ, vì sao lại thế bác sĩ ơi?
Giúp nàng tăng cảm xúc khi yêu
SKĐS - Với hầu hết chị em phụ nữ, sau khi lập gia đình một thời gian, “chuyện ấy” thường lâm vào tình trạng làm cho xong.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm