DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cán bộ “nhầm”, người khuyết tật lúng túng
15:55 28/09/2013 GMT+7
Cùng cảnh ngộ với những người khuyết tật, nhưng xem ra những người khiếm thị có phần bất hạnh nhiều hơn! Nhưng không vì thế mà những con người "tàn" ấy trở thành "phế".

Cùng cảnh ngộ với những người khuyết tật, nhưng xem ra những người khiếm thị có phần bất hạnh nhiều hơn! Nhưng không vì thế mà những con người "tàn" ấy trở thành "phế". Họ vẫn sống ung dung hòa nhập với cộng đồng, được sự thương yêu đùm bọc của cộng đồng và đặc biệt hơn là họ còn được sự quan tâm, ưu ái của Đảng và Nhà nước ta, hình thành và sinh hoạt trong một hội đoàn trực thuộc tổ chức Mặt trận Tổ quốc, gọi là Hội Người mù Việt Nam.

Tại TP. Hội An, thời gian 2 năm trước đây, được sự quan tâm của các cấp chính quyền, những người mù ở các xã, phường đã cấp một nguồn kinh phí hoạt động cho Chi hội trưởng tương đương mức lương tối thiểu là 1.050 triệu đồng/tháng. Số tiền đó dùng vào các chi phí đi lại, điện thoại gọi hội viên họp hội hoặc nhận quà từ các nhà từ thiện hảo tâm gửi tặng. Nhưng mới đây, vào tháng 7/2013, đùng một cái, có văn bản cắt khoản tiền phụ cấp nhỏ nhoi ấy! Theo giải thích thì được biết, cấp xã phường thực hiện "nhầm" văn bản chỉ thị của cấp trên nên phải thu hồi khoản chi sai ấy lại. Mà nội dung của văn bản trên là chế độ hưởng lương chỉ dành cho các đối tượng là cán bộ hưu trí về địa phương tham gia lãnh đạo các tổ chức xã hội, đoàn thể, làm trưởng đầu ngành thì được hưởng chế độ lương tối thiểu ấy.
 
Như vậy, có thể hiểu rằng, các trưởng đầu ngành của tổ chức đoàn thể xã hội nguyên là "hưu trí" thì mới được nhận thêm một suất lương nữa ngoài tiền lương đã có. Còn những người không thuộc chế độ hưu trí thì không được hưởng. Thế là những người khiếm thị vốn đã khó khăn lại càng khốn khổ hơn. Nên chăng các cấp thẩm quyền xem lại văn bản "trên trời" ấy, may ra những con người vốn đã chịu nhiều thiệt thòi ấy được hiểu và thông cảm.

Bùi Cường

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm